Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
50 Cent | 50 เซ็นต์
50 Cent


50 เซ็นต์ (อังกฤษ: 50 Cent - ฟิฟตีเซนต์) มีชื่อจริงว่า เคอร์ติส เจมส์ แจ๊คสัน ที่ 3 (อังกฤษ: Curtis James Jackson III) เกิดเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ค.ศ. 1975 เป็นนักร้องเพลงแร็ป ที่ได้รับรางวัลใหญ่ไปครองถึง 6 รางวัล รวมทั้ง ศิลปินยอดเยี่ยม และ อัลบั้มยอดเยี่ยม ประจำปี ในงาน Bilboard Music Awards 2005 จากงานเพลงชุด The Massacre

แม่ของเขาเป็นผู้ค้ายาเสพติด รายเล็กและถูกฆาตกรรม เมื่อเขา อายุได้ 8 ปี 50 เซ็นต์ พูดถึงแม่ อดีตเกี่ยวกับยาเสพติด และทุก ๆ เรื่องในชีวิตของเขา อย่างตรงไปตรงมาในรูปแบบ ของบันทึกส่วนตัว จากชีวิตของเขาใน จาไมกา เมืองควีนส์ ไปสู่จุดสูงสุดบนบิลบอร์ดชาร์ท 50 เซ็นต์ นึกย้อนไป ถึงสมัยก่อนว่าแถวบ้านเขา พ่อค้ายาคือกลุ่มคนที่มีเงินเพียง กลุ่มเดียว เท่านั้น เขาได้เข้าสู่ในวงการเพลง เมื่อมีโอกาสได้เจอ Jam Master Jay (แห่งวง Run-DMC) โดยบังเอิญ

ปี 2000 ช่วงนั้น 50 เซ็นต์ กำลังจะมีผลงานสตูดิโออัลบั้มชุดแรก ก่อนจะปล่อยผลงานออกมาก็โดนยิงเข้า 9 นัดรวด แต่ไม่ตาย และเขาได้มาตั้ง แก๊ง G Unit กับ ลอยด์ แบงก์ และโทนี ยาโย ทำเพลงล้อเลียนเพื่อนร่วมวงการออกมาชุดนึงมีเพลงอย่าง "Be Here" และ "Ya'll Be Warned" เป็นเพลงเด่น ส่วนเพลงที่เหลือๆ จะเน้นจิกกัดคู่แข่งตัวร้ายอย่าง Ja Rule

จากนั้น เอ็มมิเน็ม ก็ดึงไปเข้าค่าย Shady/Aftermath เขาได้ปล่อยผลงานเปิดตัว Get Rich or Die Tryin' มีเอ็มมิเน็ม และ Dr.Dre ช่วยกัน โดยมี "In Da Club" เป็นซิงเกิลแรกสุดฮิตที่ติดชาร์ทบิลบอร์ดอันดับหนึ่งหลายสัปดาห์ ต่อจากนั้น Dr.Dre และ เอ็มมิเน็มก็ได้ร่วมงานกับ 50 เซ็นต์ ไปร่วมร้องในซาวด์แทร็กประกอบ 8 Mile

ระหว่างที่กำลังดัง 50 เซ็นต์ ก็ยังสร้างวีรกรรมไม่หยุดหย่อนที่ดังสุดๆ ก็คือคดียิง Jam Master Jay ในเดือนตุลาคมปี 2002 ต่อด้วยคดีมีปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตในปีเดียวกัน สื่อต่างๆ ก็ประโคมข่าวว่า 50 เซ็นต์ เป็นชีวิตที่เปื้อนเลือดของจริง แต่กลายเป็นว่ายิ่งดังเข้าไปอีก ยอดขายถึง 872,000 ก็อปปี้ ขณะที่จะดึงพวกพ้องมาออกอัลบั้มใหม่โดยมี "How We Do" เป็น ซิงเกิลร่วมร้องกับเดอะ เกม แต่อยู่ดีๆ ก็ไปประกาศออกรายการวิทยุว่า เดอะ เกม ลาออกจากจี-ยูนิต แล้วทั้งสองฝ่ายก็เลยยกพวกยิงกันหน้าสถานีวิทยุอุตลุดวุ่นวาย

ปี 2005 เขากลับมากับอัลบั้ม "The Massacre" ที่มีเพลงรั่วออกมาทางอินเทอร์เน็ต ทาง Interscope ต้นสังกัดก้เลยต้องร่นเวลาการออกจำหน่ายให้เร็วขึ้น

อัลบั้ม The Massacre ก็ประสบความสำเร็จโดยมีซิงเกิลแรกสุดฮิต "Candy Shop" ได้โอลิเวียมาร่วมร้อง ขึ้นอันดับ 1 ในบิลบอร์ด และ "Disco Inferno" ที่รั่วออกมาทางอินเทอร์เน็ตจนดังไปทุกคลับ

ต่อมาในปี 2007 50 เซ็นต์ได้ออกอัลบัมใหม่ที่ชื่อว่า Curtis แล้วได้ลงอัลบัมแข่งดีเบทกับ คอนยี เวสต์ ซึ่ง 50 ได้กล่าวกับนิตยสาร Rolling Stone ไว้ว่าถ้า คอนยี เวสต์ขายอัลบัมได้มากกว่าเขา เขาจะวางมือจากวงการ แต่ในที่สุด 50 ก็ได้ถอนคำคืนเนื่องจากอัลบัมของเขาได้เปิดตัวขายได้ที่ 2 รองจากอัลบัม Graduate ของ คอนยี เวสต์ ในอัลบัมใหม่นี้เขาได้ร่วมทำงานกับ จัสติน ทิมเบอร์เลก และทิมบาแลนด์ และมีเพลงฮิตติดชาร์ตอย่าง "Ayo Technology" หรือ "Still Kill" ที่ร่วมร้องกับ เอค่อน

ในปี 2008 50 เซ็นต์ได้ออกอัลบัมกับวง จี-ยูนิต ที่มีชื่อว่า Terminate on Sight


Leave a comment
Name:
Comment:
3 comment(s)
 • #3
  top 19 Sep 2012 03:49 [61.90.30.104]
  หาเงินง่ายๆ ดูรายละเอียดฟรี คลิ๊ก

  ก็เป็นอีกคนที่ไม่เชื่อ งานในเน็ตจะได้เงินจริง หลอกลวง!!!

  ซูกัสค่ะ ซูกัสไม่เชื่อเลยว่าที่นี้จะให้เงินได้จริง ซูกัสรู้จักกับรุ่นพี่คนนึงเค้าเป็นน.ศ เพาะช่าง ครั้งแรกที่เจอพี่เค้า ก้เป็น น.ศที่ใส่เสื้อน.ศเก่าๆกางเกงยีนขาดๆ เค้าก็มาชวนซูกัสทำงานในเน็ต ซูกัสปฏิเสธ เพราะคิดว่า ไม่ได้จริง แต่ผ่านมาแค่3เดือน ไม่น่าเชื่อ รุ่นพี่คนนี้มาพร้อมกับความฝันที่ซูกัสอยากได้ ไม่ว่าจะเป็นมือถือ เครื่องใหม่ ไอโฟน ไอเพด ยิ่งการแต่งตัวนี้ เปลื่ยนไปแบบ ซูกัสคิดว่าไม่ใช่สไตล์ของพี่เค้าค่ะ55+ หลังจากนั้นซูกัสเริ่มทำงานกะพี่เค้าแบบไม่คิดไร คิดแค่รุ่นพี่เค้าsทำได้ ซูกัสก้ทำไดูู้^^ เข้าไปศึกษางานกับรูปแบบ ธุรกิจ Network ที่มีระบบเจ๋งๆๆคอย Support ให้เรามีพี่ๆๆคอยสอนงานเราด้วย เลยไม่แปลกที่ทำให้ซูกัสจากเด็กเที่ยวทุกคืน เล่นเกมส์ทุกวัน กลายเป็นน.ศที่ยังศึกษาไม่จบ มีรายได้เพิ่มให้ตัวเองได้ อาทิตย์ละ 3,500-6000 /อาทิตย์ จากคนที่ไม่เชื่ออะไรเลย ไม่คิดว่าจะได้มันจริงๆ และมันก็เป็นสิ่งที่ซูกัสภูมิใจค่ะ
  เอามาฝากเพื่อนๆค่ะ^^ เพื่อนๆเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

  โทร 085-111-6395

  หรือ แอด ไลย์ มา คุย id 0851116395

  การันตรีรายได้!! จากการรับตัวอย่างรายได้จริง..

  >> http://goo.gl/WZI5p<< (ถ้าลิงค์ไม่ขึ้น..ก๊อปปี้ไปวางได้เลยค่ะ)
  >> http://goo.gl/WZI5p<<
  >> http://goo.gl/WZI5p<<
  แล้วพบกับซูกัสค่ะ แต่รับ อายุ 18 ขึ้นไปนะค่ะขอบคุณค่ะ ^^
 • #2
  nai20000 13 Feb 2012 20:39 [61.90.125.126]
  เทคนิคการลดน้ำหนักเทรนใหม่ ปลอดภัย เห็นผลเร็ว ไม่โยโย่
  วิธีง่ายๆ ที่หลายคนไม่รู้
  ลดน้ำหนักโดยไม่ต้องกลัวโทรม
  +++ข่าวดี...สูตรลดน้ำหนักเร่งด่วน ภายใน 1 เดือน!!
  เรายินดีช่วยผู้ที่จริงจัง เดือนละ 20 ท่านเท่านั้น!!!
  * เป็นวิธีอันดับหนึ่ง ได้ผลจริง 100%
  * ไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องหักโหมออกกำลังกาย
  * เป็นโปรแกรมจากธรรมชาติ 100%
  * ปลอดภัย ผ่าน อย. และมาตรฐาน GMP
  * ไม่มีผลข้างเคียงใดทั้งสิ้น
  * คุณจะดูดีขึ้นและรู้สึกดีขึ้น
  รับประกันผลภายใน 30 วันด้วยระบบดูแลลูกค้าเป็นการส่วนตัว
  ไม่ว่าคุณจะลองมากี่วิธี เรากล้าบอกว่านี่เป็นวิธีสุดท้ายที่ได้ผลกับคุณ
  ลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ http://slimsure.igetweb.com
  แล้วคุณจะรู้ว่า มันง่ายนิดเดียว
 • #1
  www 10 Feb 2012 00:58 [180.183.48.26]
  ทำงานผ่านเน็ตรายได้ 3,000 - 5,000 บาทต่อสัปดาห์ สนใจรับรายละเอียดฟรี คลิ๊ก!!!


  ระบบ The First Power System

  ต้องการที่จะรับสมัครพนักงานเพิ่มอีกจำนวนมาก

  -ชาย/หญิง ที่มีเวลาและสนใจในการทำงาน
  -สามารถใช้คอมพิวเตอร์ Internet พื้นฐานได้
  -อายุตั้งแต่ 15 ปี ขึ้นไป
  -ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์
  -ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา

  PART-TIME 8,000 - 12,000 บาท / เดือน
  FULL-TIME 15,000 บาท/ ขึ้นไป

  สนใจดูรายละเอียดที่ (สนใจสร้างรายได้กรอกข้อมูลทิ้งไว้ในลิงค์ด้านล่างเลยน่ะ

  >>>>>>http://goo.gl/ut17t

  เอ้า!! : อยากเป็นวัยรุ่นที่ First Class มีเงินใช้สอยอย่างไม่ขาดสาย
  มัวร์รออะไรอยู่ละ' กรอกข้อมูลทิ้งไว้ในลิงค์เว็ปไซด์เลย
3 comment(s)