Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Ahyoomee | อายูมิ
Ahyoomee

Ayumi เกิดที่เกาหลีใต้ในปี 1984 เธออาศัยอยู่ที่นี่จนกระทั่งอายุ 5 ขวบ Ayumi ได้ย้ายไปอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นกับพ่อแม่ของเธอ และเธอก็อาศัยอยู่ที่นี่จนกระทั่งจบมัธยมปลาย ด้วยการที่เติบโตขึ้นมาจากทั้งสองประเทศ ทำให้เธอพูดได้ทั้งภาษาญี่ปุ่นและเกาหลี พ่อแม่ของเธอให้ชื่อเธอว่า Ayumi เพราะว่ามันง่ายต่อการเขียนเป็นคำในภาษาเกาหลี ญี่ปุ่น และจีน เหมือนเป็นชื่อที่ก้ำกึ่งระหว่างความเป็นเกาหลีและญี่ปุ่น ชื่อของ Ayumi มักจะได้เห็นกันบ่อยๆ เนื่องมาจากชื่อของเธอดันไปเหมือนกับป็อบสตาร์สาว Ayumi Hamasaki ผู้ที่เป็นเหมือนกับไอดอลของเธอเอง

เส้นทางการเข้าวงการของเธอเกิดขึ้นตอนเธอไปดูคอนเสิร์ตของวง H.O.T. จนถูกแมวมองของ SM ชวนไปร่วมในวง Sugar หลังจากนั้น Ayumi ก็ออกอัลบั้มในนามของวง Sugar 3 อัลบั้ม กับ 1 ซิงเกิ้ลที่เกาหลี และอีกหลากซิงเกิ้ลที่ญี่ปุ่น ก่อนที่วงจะตัดสินใจยุบตัวลงในปลายปี 2006

ผลงานเพลงเดี่ยวของเธอออกวางจำหน่ายในปี 2006 ช่วงที่วง Sugar กำลังเกิดรอยร้าวในวง ซิงเกิ้ลแรกเปิดตัวของ Ayumi คือเพลง “Cutie Honey” เพลงน่ารักๆที่มีต้นฉบับมาจากเพลงการ์ตูนของญี่ปุ่นที่ร้องโดย Yoko Maekawa แต่เวอร์ชั่นที่โด่งดังจะถูกร้องโดยซูปเปอร์สตาร์อย่าง Koda Kumi ด้วยความที่ Ayumi มีลุคของความเป็นญี่ปุ่นอยู่มาก ทำให้เธอค่อนข้างมีความเหมาะสมกับเพลงในซิงเกิ้ลนี้

จากความแรงของผลตอบรับในซิงเกิ้ลแรก ทำให้ SM ตัดสินใจให้ Ayumi ต่อสัญญาเป็นศิลบินในค่ายต่อไป ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2006 Ayumi ปล่อยงานเพลงซิงเกิ้ลที่ 2 “Jalmosdoen mannam” เธอกลับมาในภาพลักษณ์ที่ดูเซ็กซี่ยิ่งขึ้น ทำให้หลายคนลืมภาพลักษณ์ใสๆของเธอที่เคยอยู่ในวง Sugar ไปได้ในทันที

ในเวลานี้แฟนเพลงของเธอหวังว่า สักวัน Ayumi จะมีอัลบั้มเต็มชุดแรกออกมาให้แฟนเพลงของเธอได้ฟังกันช่วงปี 2008 นี้

ชื่อ : อายูมิ (ลี อายูมิ) Ayumi , Ahyoomi , Ahyoomee
ชื่อเล่น : อาจัง
สัญชาติ : เกาหลี - ญี่ปุ่น
วันเกิด : 25 สิงหาคม 1984
ครอบครัว : พ่อ แม่ และ น้องชาย
ส่วนสูง : 166 cm
น้ำหนัก : 48 kg
กรุ๊ปเลือด : A
สถานศึกษา : Korea Kent Foreign School
งานอดิเรก : ช็อปปิ้ง,ออกแบบแฟชั่น
ศิลปินที่ชอบ : Usher
คำขวัญประจำใจ : ยิ้มเข้าไว้

official Site : http://town.cyworld.com/ahyoomeeLeave a comment
Name:
Comment:
1 comment(s)
 • #1
  top 9 Aug 2012 02:18 [58.8.131.127]
  ขอแชร์การลดน้ำหนัก 5กิโลในหนึ่งสัปดาห์ ไม่มีโยโย่

  หนูชื่อน้อง วุ่นเส้น นะคะ….ปกติหนูเป็นคนอ้วนนิดหน่อยแต่แบบสมบรูณ์คะ….แต่ ว่ามันก็ไม่ได้เยอะแยะมากมายอะไรพอเข้า ใจได้นะคะ…. ในฐานที่บ้านของหนูเองอ้วนกันทั้งบ้านอยู่แล้ว…..น้ำหนักหนูปกติก็อยู่ ที่……ประมาณ67 กก.(ก็ ไม่เยอะนะค่ะ ลองดูส่วนสูงก่อนคะ) ส่วนสูงของหนูอยู่ที่…168ซม.หนูคิดของหนูเองนะคะว่ามันก็ไม่เยอะอะไร(ใน ความคิดของหนู) แต่พอตัวหนูเองเริ่มรู้วิธีการคำนวนน้ำหนักมาตราฐานแล้วก็ทำเอาหนูตกใจนิด หน่อยคะ….เกินมาตั้ง 15 กิโลแหนะ…. จนหนูมาสำนึกตัวอีกทีก็ตอนที่เสื้อผ้าเริ่มใส่ไม่ได้แล้ว เครียดคะ…. เพื่อนสนิทเริ่มทักคะ นึกว่าหนูเป็นหมูอ้วนคะ อิอิ(แต่ตอนนั้นขำไม่ออกนะคะ)เข้าใจเลยคะ การเปลี่ยนแปลงมันเป็นยังไง อยากเก็บตัวไปลดน้ำหนักซัก3เดือนเลย ที่เดียว แล้วก็เอาจริง คะ เคยลองมาเยอะคะ กับการลดน้ำหนัก ยาลดน้ำหนัก คอร์สลดน้ำหนัก อดอาหาร กินอาหารเสริมแทนข้าว มีปวดตัวบ้างแล้วแต่กิจกรรม แต่ไม่นานก็คืนสภาพเป็นหมูอ้วน บวกกับดูข่าวมาว่า….น้องที่ เรียนมอปลาย ที่เป็นพริตตี้ เค้ากินยี้ห่อเดียวกับหนูเลยคะ…..แล้วดันเสียชีวิต เพราะยามันไม่มี อ.ย. ด้วย หนูเลย ตัดสินใจเลิกคะ ปล่อยไปตามอัตภาพดีกว่า….จนเพื่อนหนูแนะนำให้รู้จักพี่คนนึงคะ…..เค้าทำ งานให้คำปรึกษาเกี่ยว กับด้าน….การลดน้ำหนักและความสวย ความงามโดยไม่ใช้สารเคมี เพื่อนในบรอดแนะนำเบอร์พี่เค้ามาเยอะเลย…..ก็เลย ลองโทรไปปรึกษาดูคะ บวกกับดูเวปเค้าแล้วเกิดความหวังอีกครั้ง เลยลองบอกต่อเพื่อนๆมานะคะ เวลา…ผ่านไปเดือนกว่าๆแล้วคะ ลดน้ำหนักได้ผลใน1สัปดาห์ แต่พี่เค้า บอกว่า…. อยู่ที่สภาพร่างกายของแต่ละคนด้วยนะคะ…..(พี่เค้าพูดตรงๆดี) เค้าบอกว่า….เคสหนูโชคดีคะ….กินยา ลดน้ำหนักมาแล้ว แต่ก็ยังลงได้เร็วกว่าคนอื่นๆนะคะ ตอนนี้น้ำหนักหนูอยู่ที่…. 59กิโลคะ มีความสุขมากๆคะ พบ กับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลยทีเดียว….ได้ผลจริงๆคะ….หนูเลยลองมาบอก เพื่อนๆต่อคะ
  ดูเวปเค้าได้ที่นี้นะคะ….>>>> http://meshielvingbrand.igetweb.com/<<<< หรือ โทรปรึกษาผู้เชียวชาญ นะค่ะ (K.ท็อป) >> 083-857-6324<<<
  <ถ้ามี LINE แอดมาก็ได้นะค่ะ >>> 085-111-6395<< ขอบคุนค่ะ
1 comment(s)