Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Alan Luo | หลัวจื้อเสียง
Alan Luo

จุดเริ่มต้นของการเข้าวงการ

เสี่ยวจูเริ่มจากการเล่นกลองตอนอายุ 3 ขวบ และก็แสดงบนเวลาทีกับพ่อของเขา เสี่ยวจูได้รับเหรียญเงินในการประกวดร้องเพลงตอนอายุ 7 ขวบ เสี่ยวจูเข้าร่วมการแข่งขัน '4 Heavenly Kings imitation concert'( เลียนแบบ 4 จตุรเทพ ) ในปี 1995 ได้รับรางวัลชนะเลิศ ในปี 1996 'Four Heavenly Kings'เดบิวต์และได้ออกอัลบั้มแรกร่วมกัน พวกเขาทำงานร่วมกันหนึ่งปี หลังจากนั้นก็แยกวงในปี 1998 ในปีเดียวกันเสี่ยวจูก็ได้ไปรวมตัวกับวง ROMEO จนถึงปี 2000

Show On Stage

 

การทัวร์คนเสิร์ตเริ่มต้นที่เซี่ยงไฮ้เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2007 ต่อมานักร้องวง ทวินส์ได้เป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตที่ฮ่องกง โดยร้องเพลง 'Expert Lover' ร่วมกับเสี่ยวจู และในวันที่ 30 มิถุนายน 2007 จัดที่หนานจิง โดยมีโจลินเป้นแขกรับเชิญ จากนั้นก็จัดที่ ปักกิ่ง ไต้หวัน สิงคโปร์ Jiangsu และฮ่องกง และยังคงมีต่อๆมาจนถึงปี 2008 เมื่อวันที่ 17 และ 18 พฤศจิกายน 2007 เสี่ยวจูได้จัดคอนเสิร์ตขึ้นสองรอบโดยมี คาเรน ม็อค ,โจลิน , เรนนี่ และ เอลว่า เป้นแขกรับเชิญ ในวันที่ 1 ธันวาคม 2007 ได้จักคอนเสิร์ตที่สิงคโปร์ และทางบริษัทอีเอ็มไอ ยังได้บอกอีกว่าจะมีทัวร์คอนเสิร์ตที่ซิดนีย์

100% Entertainment

 

เสี่ยวจูเป็นพิธีกรรายการบันเทิงทางช่อง GTV ร่วมกับเสียวกุ่ย โดยเสี่ยวจูนั้นได้นำบุคคลิคหนึ่งมาใช้ในรายการชื่อว่า "Gia Gia" โดยสวมหมวกและแว่นตา และก็เล่าเรื่องตลกในตอนท้ายของรายการ แต่เมื่อเร็วๆนี้ได้เกิด "Mr. Pig" โดยเสี่ยวจูนั้นจะแสดงเป็นโปรดิวเซอร์ที่เป็นเกย์ด้วยท่าทางที่ตลกและมีลักษณะท่าทาง
เหมือนผู้หญิง

STAGE

 

 

เสี่ยวจูได้ครีเอทสิ้นค้าแบรนเนมเป็นของตัวเองชื่อว่า STAGE โดยได้เริ่มออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2007 โดยเสี่ยวจูได้ดีไซน์ด้วยตนเองทั้งหมดไม่วาจะเป็น เสื้อเชิ้ต , หมวก , แจ๊กเก็ต ทั้งของผู้ชายและของผู้หญิง ร้านSTAGE ตั้งอยู่ที่ ซีเหมินติงในไต้หวัน เคยมีดาราหลายๆคนที่ใส่เสื้อของเขาไม่ว่าจะเป็น อาเหม่ย, เรนนี่, เซลิน่า, เสียวกุ่ย และอื่นๆ ปัจจุบันได้เปิดสาขาที่เกาสง, ฮ่องกง,เซี่ยงไฮ้, สิงคโปร์ และออสเตรเรีย

ปะป๊าของเสี่ยวจู

 

โชคไม่ดีที่ปะป๊าที่เสี่ยวจูรักที่สุดได้จากไปในวันเกิดของเสี่ยวจูปี 2005 เสี่ยวจูจดจำและคิดถึงปะป๊าตลอด เพลงที่สำคัญที่สุดในอัลบั้มคือเพลง Li Liang (Strength)(??) ซึ่งเป้นเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อมอบให้กับปะป๊าของเขา เกือบทุกครั้งที่เสี่ยวจูร้องเพลงนี้เขาก็จะต้องร้องไห้เสมอ พวกเราแฟนคลับของเขาก็ขออวยพรให้หลัวปะป๊าไปสู่สุขติ

Party Boys

ปาร์ตี้บอย คือ ชื่อกลุ่มเพื่อนสนิทในวงการบันเทิงของเสี่ยวจู พวกเขานั้นสนิทกันมากไว้ใจกันเสมอ โดยเสี่ยวจูนั้นเปรียบเสมือน หัวหน้ากลุ่ม ในกลุ่มประกอบไปด้วย เสี่ยวจู, Wesley, เสียวกุ่ย, Xiao Wei, Xiao Fang, Shan Mu และ Ruan Ruan มีวิดีโอคลิบของพวกเขามากมายในยูทูบ ( โดยพิมคำว่า Taiwan Party Boys )

ความจริงที่น่าสนใจ & พฤติกรรมบ้าๆของเสี่ยวจู

- เสี่ยวจูรักผมของเขามาก ดังนั้นคุณห้ามไปจับผมเขาเชียว
- เสี่ยวจูรักสัตว์ดังนั้นแฟนของเขาก็ต้องรักสัตว์ด้วยเช่นกัน
- เสี่ยวจูรักมะม๊ามากดังนั้นแฟนของเขาก็จะต้องเล่นไพ่นกกระจอกกับมะม๊าได้
- ถ้าคุณเป็นแฟนของเสี่ยวคุณห้ามใส่กระโปรงสั้น หรือเสื้อที่มันโป๊ คุณต้องใส่เสื้อผ้าที่มิดชิด
- เสี่ยวจูเป็นคนรักความสะอาด เขาจะเปลี่ยนผ้าปูที่นอน 2 ครั้งต่อสัปดาร์
- คุณห้ามกินบิสกิตในบ้านของเขา เวลาที่เจย์ โชว เพื่อนสนิทของเขากินบิสกิตในบ้านแล้วก็ทำหก เสี่ยวจูจะสั่งให้เจย์ทำความสะอาดพื้น
- เสี่ยวจูเล่นเน็ตเกือบทุกวัน ดังนั้นเขาจะฝากข้อความไว้ในฟอรั่มของเขา ถ้าคุณต้องการให้เขาสนใจข้อความของคุณ คุณแค่เพียงพิมไปว่าเขาฮ็อตและป๊อบปู
- เสี่ยวจูรักตัวเองและรักกระจกของเขามาก
- เสี่ยวจูชอบอวดเสมอว่าตอนอยู่โรงเรียนเขาเข้าร่วมเป็นนักกีฬาของโรงเรียนหลายชนิด
- เสี่ยวจูเป็นเจ้าพ่ออำ
- ถ้าโจลินเพื่อนของเขากวนเขา เขาจะให้เธอเพ้นท์เล็บสีชมพูให้เขา
- เสี่ยวจูทำข้าวผัดอร่อยมาก
- เสี่ยวจูเป็นโรคแพ้กาแฟ
- เสี่ยวจูชอบหลอกคนอื่นว่าพูดภาษาไทยเป็น ทั้งๆที่ภาษาที่พูดเป็นภาษาต๊อกมะต๋อย ต๋อย ต๋อย และชอบแอบมาไหว้พระพรหมเอราวัณที่เมืองไทยบ่อยๆด้วยค่ะ

ชื่อจีน: 羅志祥, 罗志详, Luo Zhi Xiang, หลัวจื้อเสียง

ชื่ออังกฤษ: Show Luo (คนไทยรู้จักในชื่อของ Alan Luo)

ชื่อเล่น: Xiao Zhu , เสี่ยวจู แปลว่าหมูน้อย

เกิด: 30 กรกฎาคม 1979

สภานที่เกิด: ไต้หวัน

ราศี: Goat

สูง: 180 ซม.

หนัก: 68 กก.

กรุ๊ปเลือด: O

ภาษา: จีนกลาง ญี่ปุ่น ไต้หวัน ( กำลังเรียนภาษาอังกฤษ ) กวางตุ้ง ( พอได้ )

งานอดิเรก: เต้น แสดง ร้องเพลง พิธีกร เล่าเรื่องตลก

กีฬาที่โปรดปราน: บาสเก็ตบอล ว่ายน้ำ

อวัยวะที่ชอบ: ตา ผม

สีที่โปรดปราน: แดง ดำ และสีที่สว่าง

สิ่งที่ไม่ชอบ: คนที่ชอบเล่นผมเขา ( คุณอาจตายได้ ) และคนที่ชอบเหยีบรองเท้าเขา

สังกัด: Gold-Typhoon, EMI Capitol

แบรนเนม: Stage
Leave a comment
Name:
Comment: