Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
BIG BANG | บิ๊กแบง
BIG BANG

บิ๊กแบง ศิลปินหน้าใหม่จากเกาหลีที่พกพาความสามารถทางด้านการร้องการเต้นมาเกินพิกัดในสไตล์เพลงป็อบกลิ่นอายฮิปฮอป/อาร์แอนด์บี แถมนำเทรนด์สตรีทแวร์โดนใจวัยทีนเกาหลี หลังจากที่เอ็มทีวีเกาหลีเสนอเรียลลิตี้ออดิชั่นบิ๊กแบงเพียงแค่ไม่กี่ตอน ทุกคนก็ทึ่งในความสามารถและมั่นใจว่าบิ๊กแบงจะสามารถแจ้งเกิดเป็นศิลปินกลุ่มแห่งปี 2006 ได้อย่างเต็มภาคภูมิ วายจีให้เหตุผลในการตั้งชื่อวงบิ๊กแบงว่าเป็น การระเบิดครั้งยิ่งใหญ่ของวงการดนตรี สไตล์เพลงของบิ๊กแบงได้ผสมผสานหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็นฮิปฮอป,อาร์แอนด์บีไปจนถึงป็อบร็อคซึ่งทำให้แตกต่างจากวงป็อบทั่วไป

5 หนุ่ม บิ๊กแบงสังกัดวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ค่ายเดียวกับเจ้าชายส้มหล่น เซเว่น มีผลงานมาแล้ว 3 ซิงเกิ้ล, อัลบั้มเต็ม BIGBANG VOL.1 , อัลบั้มและดีวีดีคอนเสิร์ต 1st Concert Live Album - The Real จัดที่ยิมนาสติกอารีน่า, Mini Album – Always , 2nd Mini Album Hot Issue ,โซลโอลิมปิคปาร์ค สัญญาโฆษณาแบรนด์ดัง 3 ตัว กว่าจะมาเป็นบิ๊กแบงนั้นสมาชิกแต่ละคนจะต้องผ่านการคัดเลือกและการฝึกฝนมาอย่างหนักจากทางวายจี จี-ดรากอน (หัวหน้าวง) และ แท ยัง นั้นเป็นศิลปินฝึกหัดอยู่ถึง 6 ปี และทั้งคู่เคยมีโปรเจ็คเฉพาะกิจชื่อ GDYB ก่อนที่จะมีผลงานออกมา จี-ดรากอนยังเป็นโปรดิวเซอร์และแต่งเพลงในอัลบั้มบิ๊กแบงอีกหลายเพลง แท ยัง ตำแหน่งร้องนำเข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดวายจีตั้งแต่อายุ 12 แท ยัง ท็อป ตำแหน่งแรปเปอร์ ก่อนจะเข้ามาร่วมวงเขาเคยแสดงในคลับและชนะการแข่งแร็พ KBS Radio's "Rap Battle" ปี 2003 ท็อปและแท ยังได้แต่งเพลงในอัลบั้มอีกหลายเพลง แด ซอง ตำแหน่งร้องนำ ถึงแม้คนจะบอกว่า หน้าตาไม่น่ารัก ในช่วงออดิชั่น แต่ด้วยความสามารถและคาแรคเตอร์ที่ไม่เหมือนใครทำให้เขาผ่านการคัดเลือก น้องชายคนเล็ก ซึง รี ตำแหน่งร้องนำ เคยเข้าประกวด Battle Shinhwa แต่ถูกคัดออกตอน Episode 13 ซึ่งความสามารถในการเต้นไปสะดุดตาผู้จัดการวายจีเข้าจึงได้ชักชวนซึง รี ให้มาเป็นศิลปินฝึกหัด ซึง รี ยังเป็นคนออกแบบท่าเต้นให้กับวงอีกด้วยจี-ดรากอน | หัวหน้าวง | แรปเปอร์ |
 
ชื่อ ควอน จี ยง
ชื่อในวงการ จี-ดรากอน
เกิดวันที่ 18 สิงหาคม 1988 (อายุ 19 ปี)
ส่วนสูง 179 เซ็นติเมตร
น้ำหนัก 64 กิโลกรัม ความสามารถ แร็พ, บีทบ็อกซ์, เต้น, แต่งเพลง , เขียนเพลง, ร้องเพลง


แท ยัง | ร้องนำ |
 
ชื่อ ดง ยัง แบ
ชื่อในวงการ แท ยัง
เกิดวันที่ 18  พฤษภาคม 1988 (อายุ 19 ปี)
ส่วนสูง 175 เซ็นติเมตร
น้ำหนัก 64 กิโลกรัม
ความสามารถ แร็พ, เต้น, บีทบ็อกซ์, ร้องเพลง


ท็อป | แร็ปเปอร์ |
 
ชื่อ ชอย ซึง ฮยอน
ชื่อในวงการ ท็อป , เทมโป
วันเกิด 4 พฤศจิกายน 1987 (อายุ 19 ปี)
ส่วนสูง 181 เซ็นติเมตร
น้ำหนัก 65 กิโลกรัม
ความสามารถ แร็พ, บีทบ็อกซ์, แต่งเพลง

เเด ซอง | ร้องนำ |
 
ชื่อ คัง เเด ซอง
ชื่อในวงการ เเด ซอง
วันเกิด 26 เมษายน 1989 (อายุ 18 ปี)
ส่วนสูง 179 เซ็นติเมตร
น้ำหนัก 63 กิโลกรัม
ความสามารถ ร้องเพลง


ซึง รี | ร้องนำ |
 
ชื่อ ลี ซึง ฮยอน
ชื่อในวงการ ซึง รี
วันเกิด 12 ธันวาคม 1990  (อายุ 16 ปี)
ส่วนสูง 178 เซ็นติเมตร
น้ำหนัก 62 กิโลกรัม
ความสามารถ ร้องเพลง, เต้น

official Site : http://www.ygbigbang.com/ Credit : GMM Inter


Leave a comment
Name:
Comment:
1 comment(s)
 • #1
  toomvmai 17 May 2012 22:03 [1.2.155.196]
  ♥ ♥ เอามาเล่าให้ฟังด้วยนะค่ะ^^ อ้อมนะคะ.
  สำหรับคนที่อยากหางานเสริม หรือ ใช้เงินไม่พอ เนี่ยก่อนหน้านี้ตัวอ้อมเองเป็นคนนึงที่ใช้เงินเก่งมาก เพื่อนชวนไปช็อป ก็ ห้ามใจไม่ไหว 555+ จนมีวันนึงค่ะอ้อมเองอยากหาอะไรทำเพราะคิดว่า รายจ่ายที่ตัวเองจ่ายไปไม่พอกับรายรับที่ได้เลย อ้อมเลยหางานใน web อะไรสักอย่างอ้อมจำไม่ได้ แต่ได้เจอข้อความ ข้อความนึง ที่เค้าบอกว่ารายได้เสริมก็เลยกรอกข้อมูลเข้าไปผ่านไป1วันมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทโทรมาหาให้รายละเอียดในการทำงาน ตื่นเต้นค่ะ^^ผ่านมา 2เดือน เศษๆ. อ้อมมีรายได้ เพิ่มให้กับตัวเอง ถึงกับ อาทิตย์ละ5,000กว่า รายได้ที่คิดให้ คิดให้เราทุกวันแล้ว ก็โอนเงินให้ทุกวันพฤหัสบดีเท่ากับว่าตอนนี้อ้อมมีรายได้เพิ่มจากเมื่อก่อน 20,000 กว่านี่คือสื่งที่ทำให้อ้อมทำงานกะที่นี้. แบบโอนเงินให้ทุกอาทิตย์ค่ะ ไม่ต้องรอสิ้นเดือน ทุก ๆ เดือน เฮ้อ เป็นแบบนั้นก็เครียดเหมือนกันนะคะ ตอนนี้ไม่เครียดแร้วค่ะ เงินพอใช้ แถมให้แม่ได้อีกคะ ตื่นเต้นที่สุดของที่สุดเลยค่ะ มาบอกต่อเพื่อนๆ เชื่อว่า เงิน คือสิ่งที่ทุกคนปฎิเสธไม่ได้.
  *** รับอายุ 18 ปีขึ้นไป...

  สนใจดูรายละเอียดที่

  >>>>>> http://www.thefirst-one.com/clients/join/035175 <<<<
  >>>>>> http://www.thefirst-one.com/clients/join/035174 <<<<

  ทำอะไรเดิมๆ ก็ได้แต่สิ่งเดิม ๆ ต้องลองทำในสิ่งที่เราไม่เคยทำ จะได้ในสิ่งที่เราไม่เคยได้ จริงไหม ? อ้อมคิดแบบนี้นะ
  ((ศึกษารายระเอียดให้ชัดเจนนะคะ แล้วคุณได้มันจริงเหมือนที่อ้อมได้คะ)
1 comment(s)