Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Bae Seul Gi | แบซิลกิ
Bae Seul Gi

แบซิลกิคือป็อปสตาร์สาววัยรุ่นชื่อดังแห่งเกาหลี ซิลกิเดบิวส์ครั้งแรกในปี 2005 จากการรวมกลุ่ม 3 สาวเสียงดีในนามวง The Red ที่ร่วมงานกับเพื่อนอีกสองคนอย่าง โฮซึงอึน และ จูโซยอง นั่นคือเหตุผลที่ทำให้เธอมีประการณ์ในด้านการแสดงโชว์บนเวที ก่อนหน้าที่จะมาเริ่มต้นผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง นอกจากนั้นซิลกิเองก็ยังเป็นคนที่ออกรายการเกมโชว์ต่างๆมากมาย แต่ที่มีที่กล่าวถึงอย่างมากทางอินเตอร์เน็ต คือการที่เธอได้เต้น bokko ในรายการ Love Letter ทางช่อง SBS จนโด่งดังและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาว

หลังจากที่วง The Red ต้องแยกวงกันในต้นปี 2006 ทางบริษัทผลิตเพลงได้เล็งให้ถึงความสามารถในตัวของเธอ และเชื่อมั่นว่าซิลกิจะสามารถออกโซโล่อัลบั้มของตัวเองได้ ทำให้ช่วงเดือนเมษายนมีดิจิตอลซิงเกิ้ลเพลง One For Love ออกมา และในเดือนกันยายนได้เปิดตัวซิงเกิ้ลเพลงแรกจากอัลบั้มเดี่ยวแรกของเธอในเพลง Strong Woman ที่ได้ Carlos 1 ในแร๊พกรุ๊ปแห่งวง Uptown มาแจมในเพลงนี้ด้วย แต่ไม่นานนักเพลง Tomboy ที่มีสไตล์เพลงที่น่ารัก เหมือนกับเพลง Cutie Honey ของสาวน้อย Ahyoomee (วง Sugar) และเพลง Love Me Love Me ของ Lee Ji Hye (จากวง S#arp) ก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว จนทำให้เอ็มวีเพลงนี้ติดอันดับ 1 ใน ชาร์ตยาวนานถึง 3 สัปดาห์ จากความสำเร็จของเพลง Tomboy ทำให้ซิลกิมีซิงเกิ้ลเพลงที่สอง ออกตามมาอย่างรวดเร็วในเดือนธันวาคม ในเพลง One by One ที่มีกลิ่นไอของเพลงในเทศกาลคริสมาต และเพลงนี้ก็เป็นเพลงที่เธอแต่งขึ้นเองกับมืออีกด้วย นอกจากนั้นในปีนี้ ซิลกิยังไปเป็นแขกรับเชิญร่วมร้องให้กับเพลง Black Glasses ของหนุ่มเสียงดี Eru ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างดี

ในปี 2007 ซิลกิได้ร่วมงานในโปรเจ็คอัลบั้ม Mind Bridge และในเดือนพฤษภาคมซิลกิก็ได้ร่วมงานมิวสิกวีดีโอเพลง Chocolate ให้กับวง Banana Girls หลังจากสิ้นสุดการเดินสายโปรโมตอัลบั้มเพลงชุดแรก ซิลกิก็หันไปรับงานพิธีกรให้กับรายการ POP ทางช่อง KM TV นอกจากนั้นยังเป็นพิธีกรให้กับรายการ MBC’s Music Show ร่วมกับไบรอันแห่งวง Fly To The Sky นอกจากนั้นในปีนี้ช่วงเดือนพฤษภาคม ซิลกิต้องเดินทางไปจีนเพื่อถ่ายทำงานละครเรื่องแรก Hot Dance World ที่จะออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ของจีน ไต้หวัน ฮ่องกง และเกาหลี ในเดือนตุลาคม ซิลกิกลับมาพร้อมกับผลงานเพลงอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 Flying ที่ส่งเพลงน่ารักๆอย่าง Seul Ki Say ออกมาให้แฟนเพลงได้หายคิดถึงกัน

ชื่อ : Bae Seul Gi
วันเกิด : 27 กันยายน 1986
ส่วนสูง : 168 cm
น้ำหนัก : 48 kg
กรุ๊ปเลือด : B
ครอบครัว : พ่อ,แม่,น้องชาย 2 คน
สัญชาติ : เกาหลี
ศาสนา : คริสต์
การศึกษา : มหาวิทยาลัย Sanmyon เอกสาขา Science of Drama & Cinematography official Site : http://www.baeseulki.co.kr


Leave a comment
Name:
Comment: