Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Beatrice Hsu | สีว์เหว่ยหลุน
Beatrice Hsu

สีว์เว่ยหลุน หรือ  Beatrice Hsu นักแสดงสาวชาวไต้หวัน เกิดเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ปี 1978 และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 มกราคม ปี 2007

ผลงาน
เว่ยหลุนเป็นนักแสดงสาวที่เป็นที่รู้จักกันดีในไต้หวันและอยู่ในวงการนักแสดงถึง 5 ปี เธอเริ่มเข้าสู่วงการด้วยการเป็นนางแบบ ด้วยเสน่ห์และความน่ารักของเธอไปเตะตะผู้จัดทางโทรทัศน์ ทำให้เธอได้เล่นละครตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยและได้รับความนิยมอย่างมาก เว่ยหลุนไม่ได้โด่งดังเฉพาะรูปร่างหน้าตาที่ดูดีเพียงอย่างเดียว แต่ฝีมือการแสดงของเธอก็ยังเป็นที่ชื่นชอบอีกด้วย นอกจากนี้ เธอยังได้ร่วมแสดงในมิวสิควิดีโอดังๆหลายเพลงและเป็นที่นิยมในโฆษณาทางโทรทัศน์ของไต้หวันอีกด้วย

เว่ยหลุนเปิดตัวครั้งแรกในโฆษณา 7-Eleven ทางโทรทัศน์ ต่อมาเธอก็ได้เล่นละครเรื่อง True Love 18 ทางสถานีโทรทัศน์ GTV ซึ่งเธอก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม” ในงาน Golden Bell Awards เมื่อปี 2002 นับตั้งแต่นั้นมา เว่ยหลุนก็ได้รับบทนางเอกในละครโทรทัศน์และภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง

เว่ยหลุนได้ปรากฏตัวในละครโทรทัศน์สุดฮิตเรื่อง “รักใสๆ หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden)” เพียงสั้นๆ แต่ละครที่ทำให้เธอโด่งดังก็คือบทบาทนักแสดงนำในละครเรื่อง “พายุหมุนลุ้นรัก (Love Strom)” ซึ่งได้ร่วมแสดงกับ Vic Zhou หนึ่งในสมาชิกวง F4 ซึ่งเป็นแฟนเก่าของเธอ

เว่ยหลุนเคยเป็นแฟนของ หลี่เว่ย (Lee Wei) นักร้องและนักแสดงหนุ่มก่อนที่จะมาคบกับวิคในปี 2004 ซึ่งความสัมพันธ์ของเธอกับวิคก็คบกันได้ไม่นานและจบความสัมพันธ์ในปี 2005 เว่ยหลุนได้แสดงละครโทรทัศน์ไต้หวันสุดฮิตเรื่อง "Express Boy" ร่วมกับ Mike He และกลายเป็นนักแสดงยอดนิยม

นอกจากนี้ เว่ยหลุนยังเป็นนักดนตรีที่มีพรสวรรค์ เธอสามารถเล่นเปียโน พิณ กีตาร์ กลอง และไวโอลินจีน (Erhu) เว่ยหลุนได้ร่วมร้องเพลงประกอบละครเรื่อง Nine-Ball กับ Gary Cao Ge ในเพลง Freedom เมื่อปี 2004 อีกด้วย

อุบัติเหตุทางรถยนต์และการเสียชีวิต

เว่ยหลุนประสบอุบัติเหตุร้ายแรงบนทางหลวงหมายเลขหนึ่งที่เมืองไทจง ประเทศไต้หวัน ขณะกำลังเดินทางไปเมือง Nantou เพื่อถ่ายละครเรื่อง Daughter of the Sun กับผู้จัดการ และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 26 มกราคม ปี 2007 เวลา 23.15 น. โดยผู้จัดการของเธอเป็นคนขับรถมินิคูเปอร์ไปชนเข้ากับแผงกั้นบนทางหลวงและกระเด็นไปอีกฝั่ง (เลนรถวิ่งช้า) ของทางหลวงและหยุด ตามที่ผู้เดินทางผ่านไปมาบอก รถมินิคูเปอร์เคลื่อนที่ด้วยความเร็วประมาณ 120-130 กิโลเมตร/ชั่วโมง

เมื่อรถหยุดและคิดว่าปลอดภัยแล้ว เว่ยหลุนจึงปลดเข็มขัดนิรภัยก่อนที่รถมินิคูเปอร์จะถูกรถบรรทุกขับมาชนท้าย เมื่อเกิดการชนกันขึ้น ถุงลมนิรภัยเฉพาะทางฝั่งผู้โดยสารเท่านั้นที่ทำงาน ส่วนถุงลมนิรภัยทางฝั่งด้านหน้ากลับไม่ทำงาน (ถุงลมนิรภัยไม่ได้ถูกออกแบบให้ทำงานเมื่อเกิดการชนจากด้านหลัง) ผู้จัดการของเธอปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนขับรถจนทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในขณะนั้นซึ่งขัดกับคำให้การของพยาน

ระหว่างการผ่าตัดอยู่ในห้องฉุกเฉินกว่า 43 ชั่วโมง หัวใจของเธอก็หยุดเต้นเมื่อวาน 17.09 น. และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 มกราคม ปี 2007 เวลา 19.37 น. ตามเวลาท้องถิ่น ทิ้งคุณพ่อ คุณแม่ และน้องชายไว้เบื้องหลัง

หลังเสียชีวิต ได้มีการจัดคอนเสิร์ตแห่งความทรงจำขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับเธอเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ปี 2007 เพื่อทำความฝันที่อยากจะจัดคอนเสิร์ตของตัวเองให้เป็นจริง

 

Name: 許瑋倫 / Hsu Wei Lun (Xu Wei Lun)
English name: Beatrice Hsu
Profession: Actress and singer
Birthdate: 1978-Nov-13
Death: 2007-Jan-28 (car accident)
Birthplace: Taipei, Taiwan
Height: 168cm
Weight: 45kg
Star sign: Scorpio
Chinese zodiac: Horse
Blood type: A
Family: Younger brother
Education: Tamkang University 淡江大學法文系 (French major)
Languages: Mandarin, Taiwanese, English and French
Talents: Piano and harpLeave a comment
Name:
Comment: