Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Benny Chan | เฉิน เฮ่าหมิน
Benny Chan

      เฉิน เฮ่าหมิน หรือเบนนี่ เฉิน เกิดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 1969 ที่ฮ่องกง ก่อนที่จะก้าวเข้าวงการ เกิดจากความบังเอิญที่ไปสะดุดสายตาแมวมองท่านหนึ่งที่เดินอยู่บนท้องถนนเดียวกัน หลังจากนั้นก็ถูกแนะนำให้ไปประกวดซุปเปอร์โมเดล ด้วยใจที่ไม่อยากร่วมงานตั้งแต่แรก เฮ่าหมินจึงผลักดันให้น้องสาวไปสมัครแทน แต่ด้วยความหวังดีของน้องสาว ชื่อของเฮ่าหมินจึงถูกกรอกในสมัครครั้งนั้นด้วย
      
       เจ้าตัวเปรยถึงความรู้สึกในครั้งนั้น บอกไม่มั่นใจในการประกวดเลยสักนิด แต่ท้ายที่สุดเมื่อการประกวดจบลง ก็ต้องแปลกใจเมื่อพบว่าตัวเองเข้าสู่รอบ 10 คนสุดท้าย และต่อมาก็ถูกทาบทามให้เป็นเล่นคาราโอเกะของกัว ฟู่เฉิง และนับเป็นงานแรกที่หนุ่มเฉิน เฮ่าหมินได้ชิมลางวงการบันเทิงก่อนที่จะมีงานอื่นๆตามมาอีกเพียบ
      
       เฮ่าหมินเคยบอกว่าตัวเองมีพรสวรรค์ด้านการเลียนแบบ เพราะเท่าที่เคยเลียนแบบเหลียง เฉาเหว่ย, เฉิงหลง หรือแม้แต่หลี่หมิงก็มีความคล้ายคลึงมาก ในวัยเด็กของเด็กชายเฮ่าหมินเคยฝันว่าอยากเป็นดารา ครั้งหนึ่งเห็นเลสลี่ จาง(จาง กั๋วหรง)ร้องเพลงบนคอนเสิร์ต ก็เกิดความหวังว่าสักวันจะได้ขึ้นไปร้องเพลงบนคอนเสิร์ตเช่นเดียวกับไอดอลเลสลี่ จาง คิดไม่ถึงว่าฝันของเขาจะกลายเป็นจริงเมื่อ อัลบั้ม หวานเฉวียนจื่อหว่อโซ่วเช่อ /《完全自我手册》คลอดออกมาในปี 1995 และก็มีโอกาสได้แสดงบทบาท “ต้วนอี้” ตัวละครหลักของเรื่อง “แปดเทพอสูรมังกรฟ้า” ในปี 1996 อมตะนิยายกำลังภายในของกิมย้ง และนั่นก็ถือเป็นผลงานแรกและก้าวแรกของเฮ่าหมินที่เข้ามาสังกัดภายใต้ร่มของ TVB ต่อจากนั้นเฮ่าหมินก็มีผลงานซีรีย์อีกนับไม่ถ้วน อาทิ ไซอิ๋วภาค 2 ,นาจาเทพจอมอิทธิฤทธิ์
      
       ประวัติส่วนตัวโดยสังเขป :
      
       ชื่อภาษาจีนกลาง : เฉิน เฮ่าหมิน
       ชื่อภาษาอังกฤษ : Benny
       วันเกิด : 7 ตุลาคม 1969
       ภาษาที่พูดได้ : ภาษากวางตุ้ง , จีนกลาง , ภาษาอังกฤษ
       การศึกษา : ปริญญาตรี สาขาสังคมศาสตร์
       คนในครอบครัว : พ่อ,แม่ และน้องสาว
       งานอดิเรก : อ่านหนังสือ , ดูหนัง, เล่นเกม
       คำพูดติดปาก : ใส่ใจทุกเรื่องที่ทำ
       กีฬาสุดโปรด : บาสเกตบอล, ว่ายน้ำ

manager.co.th / หมิงซิงคลับ


Leave a comment
Name:
Comment: