Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Chae Yeon | แชยอน
Chae Yeon

แชยอน ปรากฏตัวในวงการบันเทิงครั้งแรกที่ญี่ปุ่นในปี 2000 ภายใต้ชื่อว่า “จินนี่” โดยเธอได้ผ่านการเข้ารับออดิชั่นจากบริษัทเพลงของญี่ปุ่น แชยอนปรากฏตัวในรายการ “Woojjang-Nanjjang’s Woorinari” ที่ญี่ปุ่น ทางช่อง NTV และแชยอนก็ได้อยู่ร่วมแสดงในรายการนี้ถึง 3 ปีด้วยกัน ในเวลานั้นแชยอนในชื่อจินนี่ ได้ออกผลงานเพลงทั้งหมด 3 ซิงเกิ้ลและ 1 มินิอัลบั้มที่ญี่ปุ่น ในนามของวง “Ultra Cats” จนกระทั่งในปี 2003 แชยอนบินกลับมาที่เกาหลีใต้ และออกอัลบั้มเพลงเกาหลีชุดแรกในชีวิต ในอัลบั้ม “It’s My Time” ภายใต้ชื่อที่ออกตามสื่อว่าแชยอน มิวสิกวีดีโอเพลงแรกของแชยอน “Dangerous Presentation” ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยภาพลักษณ์สาวสวยเซ็กซี่ที่เต้นเก่ง ทำให้หนุ่มๆในเกาหลีเทใจให้เธอได้ในทันที

หลังจากนั้นมาแชยอนก็เริ่มต้นเดินหน้างานเพลงอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ซึ่งก็ได้ออกวางจำหน่ายในปี 2004 ในชื่ออัลบั้มว่า Virginalness Bloom โดยส่งเพลงแนวเต้นรำ “Just The Two of Us” พร้อมท่าเต้นสุดฮิต ที่ทำให้แชยอนกลายเป็นป็อบสตาร์คนล่าสุดของเกาหลีในเวลาต่อมา และเพลงนี้ก็กลายเป็นเพลงแรกของเธอที่สามารถไต่อันดับเข้าชาร์ทท็อปเท็นของเกาหลีได้อย่างไม่ยากเย็นอะไรนัก

ปี 2005 แชยอนออกผลงานเพลงอัลบั้มที่ 3 ที่ใช้ชื่ออัลบั้มเป็นชื่อของเธอเอง โดยมีเพลงฮิตอย่าง “Only You” ขึ้นชาร์ทอันดับ 1 ในรายการ M!Net’s M!Countdown และกลายเป็นเพลงแรกของเธอที่สามารถขึ้นอับดับ 1 บนชาร์ทได้สำเร็จ หลังจากนั้นเพลง “Third Love” ก็เป็นอีกเพลงในอัลบั้มนี้ ที่สามารถเข้ามาในชาร์ทท็อปเท็นได้เช่นกัน ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ได้เลยว่า แชยอนได้ก้าวขึ้นมาในระดับที่สามารถเรียกได้ว่าเป็นป็อบสตาร์ได้แล้ววันนั้น ปี 2006 แชยอนออกซิงเกิ้ลใหม่ 세번째 사랑 รวมถึงอัลบั้มรวมฮิตของเธอ Chae Yeon Best & Figure ที่ทำออกมาเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนเพลงที่สนับสนุนเธอมาอย่างดีโดยตลอด
ปี 2007 แชยอนกลับมาพร้อมกับงานเพลงชุดที่ 4 ในชื่ออัลบั้มว่า “My Love” ที่มีส่วนผสมของแนวเพลง ลาติน ดิสโก้ โดยส่งเพลง “My Love” ซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มใหม่ ฮิตติดชาร์ทท็อปเท็นอีกเช่นเคย

ชื่อจริง : อีแชยอน Lee Chae Yeon (ชื่อเก่า อีจินซุก Lee Jin Suk)
ชื่อในวงการ : แชยอน Chae Yeon
ชื่อในวงการ (ที่ประเทศญี่ปุ่น) : จินนี่ Jinny
สถานที่เกิด : กรุงโซล
วันเกิด : 10 ธันวาคม 1978
ส่วนสูง/น้ำหนัก : 165cm, 49kg
กรุ๊ปเลือด : O
การศึกษา : Department of Broadcasting & Entertainment, Seoul Arts College
งานอดิเรก : ถ่ายรูป , เล้นเกมคอนพิวเตอร์
นักร้องที่ชื่นชอบ : Christina Aguillera , Britney Spears
สีโปรด : ส้ม , ขาว, เงิน, ดำ
คติพจน์ : พูดให้มากๆ แล้วความฝันจะกลายเป็นความจริงofficial Site : http://www.cyworld.com/fuhachaeyeon


Leave a comment
Name:
Comment: