Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Charlene Choi | ไช่ จั๋วเหยียน
Charlene Choi

      อาซา หรือ ไช่ จั๋วเหยียน นักร้องวง Twins เธอเกิดที่ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2525 สูง 163 ซ.ม. หนัก 45 ก.ก. เป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว
      
       อาซาเริ่มเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ตอนเรียนอยู่ชั้น ม.3 โดยการถ่ายแบบโฆษณาและนิตยสาร หลังจากนั้น ได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง What is a Good Teacher จนกระทั่งปี 2000 ก็ได้มาเซ็นสัญญาเข้าเป็นนักร้องในสังกัด EEG ออกอัลบั้มเพลงร่วมกับอาเจียวในนาม Twins ชื่อเสียงของ 2 สาวนับว่าโด่งดังอย่างมากในฮ่องกง นอกจากงานเพลงแล้วทั้งคู่ก็ยังแสดงภาพยนตร์ด้วย
      
       อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่อาเจียว 1 ใน 2 สมาชิกวง Twins เจอกระแสภาพฉาวกระหน่ำเมื่อปีก่อน กว่า 1 ปีที่ผ่านมา อาซาก็ต้องทำงานและเผชิญหน้ากับสื่อมวลชนเพียงลำพังมาตลอด จนเมื่อเร็ว ๆนี้ อาเจียวก็กลับมารับงานอีกครั้งหลังพักงานไป 1 ปีเต็ม ส่วนทั้งคู่จะกลับมาร่วมงานกันในฐานะ Twins เมื่อไรนั้นคงต้องร้องเพลงรอไปก่อน...
      
       ถึงงานในนามวง Twins จะถูกพักไปชั่วคราว แต่ต้องยอมรับว่าปีที่ผ่านมา อาซา สาวแก้มป่องคนนี้มีงานติดต่อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง อย่างเมื่อช่วงต้นปีอาซาก็รับงานถ่ายโฆษณาเสื้อผ้าลำลองยี่ห้อหนึ่งของจีน ทางเอเย่นรู้ว่าอาซาชอบประเทศไทยมาก ตอนแรกเลยคิดจะมาถ่ายโฆษณาที่นี่ แต่เนื่องจากปัญหาการเมืองไม่สงบ กลัวส่งผลกระทบกับคิวงานอื่นของอาซา สุดท้ายเลยได้แต่เป็นเป้าหมายไปถ่ายทำที่กว่างโจวแทน
      
       และล่าสุดได้ข่าวว่า ทางสถานีโทรทัศน์ทีวีบีของฮ่องกงเตรียมเอาละครเรื่อง “รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง” มาทำใหม่ (อีกแล้ว) หลังจากก่อนหน้านี้ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลีเคยชิงสร้างเป็นละครจนโด่งดังไปแล้ว ซึ่งคราวนี้ อาซา ถูกวางตัวให้มารับบทเป็น “ซันไช่” โดยมี อี๋ว์เหวินเล่อ เป็น เต้าหมิงซื่อ, อู๋จวิน เป็น ฮวาเจ๋อเล่ย, อู๋จั๊วะซี เป็น ซีเหมิน ส่วนบทเหม่ยจั้วนั้นอาจเป็น เฉินเจี้ยนเฟิง หรือ หวังจงเจ๋อ
      
       ชื่อจีน : ไช่จั๋วเหยียน (蔡卓妍)
       ชื่ออังกฤษ : ชาร์ลีน ชอย (Charlene Choi)
       ชื่อเล่น : อาซา (阿 Sa)
       เกิด : 22 พ.ย. 2525
       ราศี : พิจิก
       กรุ๊ปเลือด : โอ
       ส่วนสูง : 163 ซ.ม.
       น้ำหนัก : 45 ก.ก.
       สถานที่เกิด : แคนาดา
       ภาษา : จีนกวางตุ้ง, อังกฤษ, จีนกลาง
       ครอบครัว : อาซาเป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว เมื่อเริ่มโตขึ้นพ่อแม่ก็หย่าร้าง ปัจจุบันอาศัยอยู่กับพ่อ แต่เธอก็สนิทสนมกับแม่มาก ดูเผินๆ เหมือนทั้งสองคนเป็นพี่น้องกันเสียมากกว่า อาซาเป็นคนเปิดเผย ตอนเด็กเธอเห็นเพื่อนร่วมชั้นผมสกปรก จึงจับเพื่อนไปสระผม ผลก็คือ พ่อแม่ของเพื่อนตามมาเฉ่งถึงบ้าน ทำให้อาซาถูกแม่สวดซะยกใหญ่
       สีโปรด : แดง, เขียว
       สัตว์เลี้ยง : สุนัข
       อาหารโปรด : ช็อคโกแลต
       นักร้องคนโปรด : TLC, ร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์, กัวฟู่เฉิง, เฟย์ วอง
       ดาราที่ชื่นชอบ : โจวซิงฉือ, จางมั่นอี้ว์
       การ์ตูนในดวงใจ : Hello Kitty
       งานอดิเรก : ร้องเพลง, เต้นรำ
       กีฬาที่ชอบ : ว่ายน้ำ, เล่นรักบี้


manager.co.th / หมิงซิงคลับLeave a comment
Name:
Comment: