Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Chen Kun | เฉินคุน
Chen Kun

      เฉินคุน เกิดเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 1976 เป็นชาวฉงชิ่ง สอบเข้าวิทยาลัยภาพยนตร์ปักกิ่งเมื่อปี 1996 โดยเป็นนักศึกษารุ่นเดียวกับเจ้าเวย และหวง เสี่ยวหมิง เฉินคุนเริ่มอาชีพนักร้องในคณะดนตรีตงฟางขณะที่กำลังเรียนอยู่เจ้าตัวเผยว่าในตอนนั้นต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อดิ้นรนให้ใช้ชีวิตอยู่ได้ในเมืองหลวงอย่างปักกิ่ง เนื่องจากเขามาจากครอบครัวที่ยากจน ตอนที่เรียนระดับมัธยมก็ต้องทำงานพิเศษเพื่อช่วยเหลือความเป็นอยู่ของคนในครอบครัว
      
       กล่าวถึงรูปลักษณ์ภายนอกของเฉินคุนที่ผ่านสายตาแฟนๆ หลายคนมักจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หลงใหลนัยน์ตาเศร้าๆและความหล่อมาดเข้มของคุน ซึ่งข้อนี้เจ้าตัวก็บอกว่า รู้สึกดีไม่น้อยที่คนอื่นมองว่าตัวเองหน้าตาดีแต่ถึงอย่างไรคุนก็มองว่าเป็นเพียงแค่ภายนอกเท่านั้น สิ่งสำคัญคือทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด
      
       ผลงานที่ผ่านมาของคุน มีทั้งผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยว ภาพยนตร์โฆษณาและโทรทัศน์ โดยภาพยนตร์เรื่องแรกของเขามีชื่อว่า กั๋วเก๋อ / 《国歌》 และต่อมาอีกหลายเรื่องเช่น The Knot / 《云水谣》 ที่ได้นักแสดงชั้นนำอย่าง หลี่ ปิงปิง สีว์ รั่วเซวียน(วิเวียน) ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เมื่อปี 2007 ในสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม
      

       ล่าสุดกับบทบาทแม่ทัพ “หวังเซิง” ในภาพยนตร์เรื่อง “พลิกตำนานโปเยโปโลเย” ซึ่งต้องมาร่วมงานแสดงคู่กับเพื่อนสมัยเรียนอย่าง “เจ้าเวย” ที่โด่งดังมาจาก องค์หญิงกำมะลอและนักแสดงชั้นนำอีกหลายคนด้วยกัน เช่น โจวซวิ่น ซุนลี่ และเจิน จื่อตัน โดยเนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ดัดแปลงมาจาก 《聊斋志异》/ เหลียว ไจ จื้อ อี้ หรือโปเยโปโลเย ซึ่งนับเป็นวรรณกรรมคลาสสิค เรื่องหนึ่งของจีน (ประพันธ์ระหว่างปี 1640- 1715)ที่ได้รับการเพิ่มเติม ดัดแปลงและถ่ายทำหลายต่อหลายครั้ง
      
       สำหรับพลิกตำนานโปเยโปโลเย หรือ Painted Skin เปิดตัวครั้งแรกที่จีนแผ่นดินใหญ่เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ซึ่งตรงกับวันชาติของจีน โดยกวาดรายได้หลังนำฉายถล่มทลายกว่า 200 ล้านหยวน หรือประมาณ 1,000 ล้านบาทเลยทีเดียว จนได้ขึ้นแท่นกลายเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ทำเงินมากที่สุดในช่วงวันหยุดวันชาติจีนอีกด้วย
      
       ประวัติส่วนตัวพอสังเขป
      
       ชื่อ : 陈坤 / เฉินคุน
       วันเกิด : วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 1976
       ภูมิลำเนา : ฉงชิ่ง
       ส่วนสูง - น้ำหนัก : 176 ซม. , 65 กก.
       ครอบครัว : แม่ และน้องชายสองคน
       ความสามารถทางภาษา : จีนกลาง ,อังกฤษ , ภาษาท้องถิ่นฉงชิ่ง
       งานอดิเรก : ฟังเพลง-ร้องเพลง, ท่องเที่ยว
       บุคคลที่รักที่สุด : คุณแม่
       เทศกาลสุดโปรด: เทสกาลตรุษจีน

manager.co.th / หมิงซิงคลับLeave a comment
Name:
Comment: