Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Chen Po Lin | เฉินป๋อหลิน
Chen Po Lin

      จากเด็กวัยรุ่นแสนจะธรรมดา แต่กลับมาเป็นนายแบบ และดาราชั้นแนวหน้าโด่งดังทั่วเอเชีย เค้าคนนั้นคือใคร มาจากไหน..? หมิงซิงคลับสัปดาห์นี้ ขอแนะนำให้รู้จักหนุ่มน้อย “เฉินป๋อหลิน”
      
       ป๋อหลินเมื่อยังเอ๊าะๆ มีหน้าตาเป็นอาวุธ(ที่ดี) ประกายดาวในตัวส่องแสง จนแมวมองเห็นแววรุ่งชักชวนเข้าวงการ ประเดิมผลงานชิ้นแรกด้วยภาพยนตร์ “Blue Gate Crossing”(ปี 2002) รับบทบาทของ “จางซื่อหาว” เพราะมีหน้าตาหล่อ เท่ น่าหยิก และการแสดงที่เป็นธรรมชาติ ทำเอาสาวๆ ทั่วเมืองเทใจสมัครเป็นแฟนคลับไปตามๆ กัน สำหรับแฟนชาวไทยรู้จักเขาดีในฉายา “นายไบซิเคิล” จากซีรีย์ไต้หวันเรื่อง “สู้สุดใจนายไบซิเคิล”
      
       จากผลงานชิมลางวงการบันเทิงของหนุ่มป๋อหลิน ไม่เพียงแต่เป็นที่รู้จักในไทเปเท่านั้น ชื่อของเขายังลอยไกลไปถึงแดนปลาดิบอีกด้วย และก็ทำให้หนุ่มน้อยได้รับเลือกให้เล่นภาพยนตร์อีกครั้งในปี 2004 โดยเป็นการร่วมงานระหว่างทีมงานไต้หวัน-ญี่ปุ่น ชื่อเรื่อง “Last Love First Love” แฟนญี่ปุ่นรู้จักกันดีในชื่อ “ไมกาว่า”
      
       ป๋อหลินเป็นดาราคนหนึ่งที่ไม่ถือตัวเวลาพบปะกับกลุ่มแฟนคลับ แถมยังไม่เคยถือสาที่ปาปารัชซี่ ที่คอยตามติดถ่ายภาพแต่อย่างใด เจ้าตัวกลับมองว่า “ผมดังขนาดมีคนคอยตามเลยหรือนี้” เวลาว่างป๋อหลินชอบเล่นอินเตอร์เน็ต พูดคุยกับแฟนๆ ผ่านบล็อกของตัวเอง เล่าชีวิตการทำงานบ้าง ความในใจบ้าง...แหม! น่ารักแบบนี้ละน้า แฟนถึงได้รักเหนียวหนึบเอ้ย เหนียวแน่นเลย
      
       มาถึงเรื่องกุ๊กกิ๊กหัวใจสักหน่อยดีกว่า ป๋อหลินเป็นคนหนึ่งที่กล้าเปิดเผยเรื่องส่วนตัวต่อสื่อมวลชน โดยเฉพาะเรื่องของ เพื่อนสาว เจ้าตัวพูดอย่างแมนๆ ต่อสื่อว่า “อยากให้เกียรติกับผู้หญิง อีกอย่างผมไม่ชอบการคบกันแบบลับๆ” ซึ่งเธอคนนั้นที่เอ่ยถึงก็สาวน้อยแมนดี้นั่นเอง นางแบบสาวสวยลูกครึ่งอเมริกา-ฮ่องกง
      
       ป๋อหลินเคยคุยกับแฟนคลับผ่านบล็อกด้วยว่า “อยากมีเวลาเยอะๆ อยากทำตัวสบายๆ แต่ทุกวันนี้มีนักข่าวตามเขา และแฟนตลอด” เรียกได้ว่าความรักของทั้งคู่สยบข่าวลือที่ว่าฝ่ายชายเจ้าชู้ซะจนแบนแต๋ไปเลย เพราะปลายปีที่ผ่านมาทั้งคู่เพิ่งจูงมือกันไปนับดาวที่ญี่ปุ่น สาวไทยรู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่าเพิ่งหมดรักหนุ่มป๋อหลินนะจ้า คิดเสียว่า “เธอรักใคร ฉันก็รักด้วย” ละกัน
      
       แว่วมาว่า 21 กุมภาพันธ์ (ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลง) แฟนชาวไทยจะได้กรี๊ดกันอีกครั้ง กับผลงานล่าสุดของป๋อหลิน ในภาพยนตร์เรื่อง “Kung Fu Dunk” ผลงานกำกับล่าสุดของ “เจย์ –โจวเจี๋ยหลุน”เรื่องนี้ป๋อหลินได้โชว์ฝีมือทักษะบาสเกตบอลอย่างเต็มที่ เพราะเป็นกีฬาที่เขาถนัดมากที่สุด
      
      
      
       ประวัติส่วนตัว
       ชื่อ-สกุล : เฉินป๋อหลิน(陈柏霖) ชื่อเดิม เฉินเหวยจื้อ (陈韦志 )
       ชื่อภาษาอังกฤษ : Chen Po Lin
       วันเกิด : 27 สิงหาคม 1983
       ภูมิลำเนา : ไต้หวัน
       ราศี : กันย์
       กรุ๊ปเลือด : บี
       ส่วนสูง : 180 เซนติเมตร
       น้ำหนัก : 68 กิโลกรัม
       สีสุดโปรด : ดำ,ขาว, น้ำเงิน
       กีฬาที่ชอบ : เทนนิส,ว่ายน้ำ, เต้นฮิพฮอพ
       เรื่องที่ถนัด : เต้นฮิพฮอพ , ว่ายน้ำ , เล่นกีตาร์
       สัตว์เลี้ยง : น้องหมา
       ไอดอลในดวงใจ :นักร้องวง Eminem
       ความสามารถด้านภาษา : จีนกลาง ,ไต้หวัน , อังกฤษ
       เครื่องดนตรีสุดหวง : กีตาร์
       อาหารจานโปรด : บะหมี่
       กิจกรรมยามว่าง: ฟังเพลง , ท่องอินเตอร์เนต
       ความใฝ่ฝัน : ท่องเที่ยว

manager.co.th / หมิงซิงคลับ


Leave a comment
Name:
Comment: