Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Chiling Lin | หลิน จื้อหลิง
Chiling Lin

       หลิน จื้อหลิง เป็นนางแบบสาวที่ฮอตสุดๆ ถึงขนาดได้รับการยกย่องให้เป็น “สาวงามอันดับ 1 แห่งไต้หวัน” เธอเกิดวันที่ 29 พฤศจิกายน ค.ศ.1974 ที่เมืองไทเป ไต้หวัน พออายุได้ 15 ปี เธอก็เดินทางไปศึกษาต่อชั้นมัธยมที่ The Bishop Strachan School ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนชื่อดังในโตรอนโต ประเทศแคนาดา จากนั้นก็ศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัย University of Toronto โดยคว้าปริญญาตรี 2 ใบจากคณะเศรษฐศาสตร์และคณะประวัติศาสตร์ศิลปะตะวันตก
       
       ไม่นานหลิน จื้อหลิงก็กลับมาไต้หวัน และด้วยรูปร่างที่สูงโปร่งได้สัดส่วน เธอก็เข้าสู่วงการแคทวอล์คด้วยการเป็นนางแบบภายใต้สังกัดของบริษัทข่ายว่อ อย่างไรก็ตามแม้จะคลุกคลีอยู่ในวงการนางแบบมาหลาย 10 ปี แต่ชื่อนี้ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักนัก
      
       จนมาในปี 2004 ชื่อของเธอก็ดังเปรี้ยงปร้างขึ้นอย่างรวดเร็วกลายเป็นนางแบบแถวหน้าของวงการ และขึ้นแท่นสาวงามหมายเลข 1 แห่งไต้หวันแทน เซียวเฉียง นอกจากจะเป็นเพราะผลงานถ่ายแบบที่หวือหวาของเธอแล้ว ต้องยอมรับว่า กระแสข่าวกุ๊กกิ๊กระหว่างเธอกับ เจอร์รี่ 1 ใน 4 หนุ่มหล่อวงเอฟโฟร์ ก็เป็นอีกชนวนสำคัญที่จุดให้ชื่อ “หลินจื้อหลิง” ดังระเบิดในวงการบันเทิงเอเชีย
      
       หน้าที่การงานของหลินจื้อหลิงดีวันดีคืน ทั้งงานพิธีกร เดินสายโชว์ตัว เป็นพรีเซนเตอร์สินค้าชื่อดังหลายต่อหลายชิ้น กลายเป็นสาวเนื้อหอมที่ชายหนุ่มทั้งหลายใฝ่ปอง แถมยังได้มีโอกาสรับเลือกให้ร่วมร้องเพลง “เป่ยจิงฮวนอิ๋งหนี่” 《北京欢迎你》 ซึ่งเป็นเพลงหนึ่งที่ใช้ประกอบการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ปักกิ่งเป็นเจ้าภาพด้วย
      
       และล่าสุดหลิน จื้อหลิงชิงก็มีโอกาสได้ประเดิมงานแสดงหนังจอเงินในภาพยนตร์เรื่อง สามก๊ก ตอน โจโฉแตกทัพเรือ ประกบคู่กับนักแสดงมากความสามารถมากมาย อย่าง เหลียง เฉาเหว่ย
      
       โดยในระหว่างโปรโมทภาพยนตร์ที่ไทเป หลินจื้อหลิง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “มีหลายคนสงสัยว่า สามก๊กภาคที่แล้ว ฉันเป็นแค่ดอกไม้ประดับฉาก แต่ช่วยรอดูจนจบภาคสองแล้วค่อยให้คะแนนฉันได้ไหม? เพราะว่าสองภาครวมกันถึงจะเป็นเสียวเกี้ยวที่สมบูรณ์น่ะ” ถึงจะพูดแบบนี้ แต่เมื่อให้หลินจื้อหลิงให้คะแนนการแสดงของตัวเอง เธอก็ให้แค่ 60 คะแนนเท่านั้น โดยเธอยอมรับว่าฉากร้องไห้เธอไม่สามารถร้องไห้ให้สวยได้ ยังต้องเรียนรู้อีกมาก
      
       ส่วนเสียงตะแง้วเหมือนลูกแมวของหลินจื้อหลิงนั้น ในระหว่างการถ่ายทำเธอก็พยายามทำเสียงให้ต่ำเข้าไว้ แต่สุดท้ายผู้กำกับก็ยังตัดสินใจหาคนมาภาคเสียงเสียวเกี้ยว ซึ่งหลิงจื้อหลิงยอมรับว่า รู้สึกขอโทษอาจารย์ที่ช่วยฝึกควบคุมเสียง แต่ต่อไปถ้ามีงานหน้า เธอจะต้องพยายามฝึกและใช้เสียงของตัวเองให้ได้
      
       และในการสัมภาษณ์ครั้งหนึ่ง เธอยังได้พูดถึงการร่วมงานกับซูเปอร์สตาร์อย่างเหลียง เฉาเหว่ยด้วยว่า “ในสายตาของฉัน เหลียง เฉาเหว่ยเป็นไอดอลเป็นซูเปอร์สตาร์ จำได้ว่าเข้าฉากกับเขาครั้งแรก ฉันอายจนหน้าแดง แต่หลังจากรู้จักกันมากขึ้น ความจริงเขาเป็นกำลังใจและช่วยเหลือฉันได้มาก เขาไม่ได้รู้สึกว่าฉันเป็นนักแสดงใหม่ แต่พยายามจะทำให้ฉันรู้สึกผ่อนคลาย เขาบอกฉันว่า คุณจะต้องชอบการแสดง เพราะว่ามันเป็นอะไรที่สนุกมาก ในความรู้สึกของฉันเหลียง เฉาเหว่ยเป็นผู้กล้าเหมือนกับจิวยี่ในเรื่องไม่ผิด"
      
       สำหรับใครที่ชื่นชอบการแสดงของสาวคนนี้ล่ะก็ อดใจรออีกนิด เพราะสาวจื้อหลิงมีโปรเจ็คใหม่ร่วมงานแสดงกับ เจย์ โชว (โจว เจี๋ยหลุน) นักร้องขวัญใจวัยรุ่นของไต้หวัน ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ “ชื่อหลิง”
      
       แต่หลายคนอดสงสัยไม่ได้ถึงความสูงของนางเอกที่มีดีกรีระดับนางแบบจะทำให้เวลาเข้าฉากกับพระเอกแล้วดูแปลกๆ หรือเปล่า
      
       ซึ่งงานนี้ทางผู้กำกับของเรื่อง จู เหยียนผิง ก็ตอบด้วยสีหน้ายิ้มแย้มในระหว่างแถลงข่าวเรื่องนี้เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ว่า ตอนที่เลือกนางเอก โจว เจี๋ยหลุน มีเงื่อนไขเดียวคือ นางเอกห้ามสูงกว่าเขา และหลังจากวัดความสูงของ หลิน จื้อหลิงดูแล้ว ปรากฏว่าเจี๋ยหลุนก็สูงกว่าจื้อหลิง 1 ซ.ม. ดังนั้นสาวสวยหุ่นชะลูดคนนี้ก็เลยผ่านเข้ารอบมาโดยปริยาย
      
       ส่วนเรื่องความรักของสาวคนนี้นั้น มีข่าวว่าเธอกำลังคบหาดูใจอยู่กับ ชิว ซื่อข่าย รองประธานบริษัทเหอเฉิง เจ้าพ่อวงการสุขภัณฑ์วัย 34 ปีอยู่
      
       ชื่อ : หลินจื้อหลิง
       ชื่อภาษาอังกฤษ : Chiling
       เกิด : 29 พ.ย.1974
       ราศี : พิจิก
       อายุ : 34 ปี
       สถานที่เกิด : ไทเป ไต้หวัน
       สูง : 174 ซ.ม.
       หนัก : 52 ก.ก.
       สัดส่วน : 34-24-36
       การศึกษา : ปริญญาตรีจากคณะเศรษฐศาสตร์และคณะประวัติศาสตร์ศิลปะตะวันตก มหาวิทยาลัย University of Toronto
       อาชีพ : นางแบบ พิธีกร

manager.co.th / หมิงซิงคลับ


Leave a comment
Name:
Comment: