Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Choi Jung Won | ชเวจองวอน
Choi Jung Won

ชเวจองวอน Choi Jung Won มีผลงานละครเกาหลีเรื่องใหม่ “มูยุล มหาบุรุษพิชิตแผ่นดิน” (Kingdom of Wind) ลงจอฉายทางฟรีทีวีบ้านเรา แทนลีซาน จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดินที่อวสานไปแล้ว โดยเรื่องล่าสุด มูยุล มหาบุรุษพิชิตแผ่นดิน  ได้ชเวจองวอน ประกบพระเอกหนุ่มซงอิลกุก ซึ่งเธอรับบทเป็นเจ้าหญิงบูยอ ที่มีชื่อว่า ยอน และมีความสามารถพิเศษด้านการแพทย์เป็นอย่างมาก ภายหลังได้กลายเป็นคนรักของมูยุล

สำหรับผลงานชิ้นที่ผ่านมาของเธอเมื่อปี 2549 กับละครเรื่อง The Infamous Chill Sisters นั้น ทำให้การกลับมารับละครเรื่องใหม่นี้ ถือเป็นการกลับมาแสดงในรอบหนึ่งปีครึ่งเลยทีเดียว โดยเฉพาะงานล่าสุดนี้ นับเป็นผลงานละครแนวย้อนยุคเรื่องแรกของเธอ
   
ชเวจองวอน เกิดที่ประเทศเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2524 สูง 168 เซนติเมตร น้ำหนัก 47 กิโลกรัม มีผลงานการแสดง เพียงไม่กี่เรื่อง อาทิ Cool, Lovers, All In และ Tropical Nights in December แต่เมื่อปีที่แล้ว เธอคว้ารางวัลนักแสดงคู่ยอดเยี่ยมร่วมกับซงอิลกุก พระเอกของเรื่องมูยุล มหาบุรุษพิชิตแผ่นดิน และนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมในละครสั้นดีเด่น ก่อนหน้านั้นเมื่อปี 2549 เธอเคยคว้ารางวัลนักแสดงยอดนิยมมาแล้วเช่นกัน
   

นอกจากนี้ ชเวจองวอน ยังเปิดเผยอัลบั้มภาพชุดใหม่ของเธอที่มีชื่อว่า Sydney in Love ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์สั้นออนไลน์ ที่นำแสดงโดยตัวเธอเอง กับแบกซองฮยอน สำหรับอัลบั้มภาพชุดนี้เธอเดินทางไปถ่ายทำที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นเวลา 8 วัน และที่สำคัญเธอสวมชุดวันพีซเปิดแผ่นหลังโชว์หุ่นสวย

อัลบั้มภาพชุด sydney in love

http://picpost.popcornfor2.com/show/1594

อย่างไรก็ตาม ชเวจองวอน ยังมีความสามารถทางด้านแฟชั่น เพราะเธอเคยใฝ่ฝันที่จะเป็นดีไซเนอร์มาตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอต้องบินข้ามทวีปไปเข้าคอร์สการออกแบบแฟชั่นที่เมืองอันทเวิร์พ ในเบลเยียมมาแล้ว 

ชื่ออื่น : Choi Jeong Won
ส่วนสูง / น้ำหนัก : 168 cm / 47 Kg
ราศี : Pisces
อาชีพ : นักแสดง

cr. www.dailynews.co.thLeave a comment
Name:
Comment:
1 comment(s)
  • #1
    john 18 Nov 2017 17:47 [47.30.201.69]
    Jim Corbett National Park lies in Uttarakhand. It's the whole area surrounded by hills,
    rivers, grasslands and a large lake. There are so many resorts allows overnight stays in the National Park. you can check out now at
    http://corbettexpert.com/jim-corbett-resorts.php
1 comment(s)