Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Choi Min-Shik | ชอยมินซิก
Choi Min-Shik

Choi Min-Shik เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 27 เมษายน ปี ค.ศ.1962 Choi Min-Shik เริ่มต้นงานแสดงในช่วงปี 1989 จากบทสมทบในภาพยนตร์เรื่อง Kuro Arirang และในปีเดียวกัน Choi Min-Shik ก็มีบทสมทบในละครเรื่อง Ambition Month ให้กับทางสถานีโทรทัศน์ KBS หลังจากนั้นเขาก็มีงานภาพยนตร์และละครติดต่อเข้ามาอยู่เรื่อยๆจนกระทั่งในปี 1992 Choi Min-Shik ก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์เป็นครั้งแรกจากเรื่อง Our Twisted Hero หลังจากนั้นเขาก็มีงานภาพยนตร์ตามออกมาอีก 2 เรื่องด้วยกันคือเรื่อง Sarah is Guilty ในปี1993 และ Mommy , Star and Sea Anemone ในปี 1995 แต่ในเวลานั้นชื่อของ Choi Min-Shik ก็ยังไม่เป็นที่จดจำมากเท่าใดนัก

หลังจากนั้น Choi Min-Shik ก็ห่างหายจากงานแสดงไปถึงสองปีเต็ม ปี1997 Choi Min-Shik ตัดสินใจกลับมารับงานแสดงอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง No.3 ซึ่งเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับการยอมรับว่าถ่ายทอดมุขตลกเกี่ยวกับวงการมาเฟียออกมาได้อย่างถึงกึ๋นที่สุดในช่วงปลายยุค 90 ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Choi Min-Shik รับบทเป็น Ma Dong-Pal อัยการหนุ่มขี้โมโหจอมปากเสีย ปี 1998 Choi Min-Shik กลับมาในภาพยนตร์ตลกร้ายเรื่อง The Quiet Family ที่ว่าด้วยเรื่องราวของความซวยของครอบครัวหนึ่งที่ตัดสินใจนำเงินทั้งหมดมาเปิดโรงแรมที่เชิงเขา โดยที่แขกที่เข้ามาพักในโรงแรมทุกรายมักจะเสียชีวิตอย่างไรสาเหตุ ทำให้พวกเขาต้องคอยขุดหลุมฝังศพไว้ที่บริเวณรอบๆโรงแรม แต่แล้วเรื่องก็กลับวุ่นวายมากขึ้นเมื่อบริเวณที่พวกเขาฝังศพนั้นกำลังจะถูกสร้างให้เป็นถนนใหญ่ เรื่องราวสุดวุ่นวายของครอบครัวนี้ที่กำลังปิดบังเรื่องราวของแขกที่กลายมาเป็นศพก็เริ่มวุ่นวายเกินกว่าที่ใครจะคาดเดา

ปี 1999 เป็นปีที่ชื่อของ Choi Min-Shik กลายเป็นนักแสดงที่ได้รับการยอมรับในฝีมือการแสดงหลังจากที่เขาได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอมเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง Shiri โดย Choi Min-Shik ได้รับบทเป็น Park Moo-Young สายสืบจากประเทศเกาหลีเหนือ หลังจากนั้นในปีเดียวกัน Choi Min-Shik ก็มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Happy End โดยเขาได้รับบทเป็น Min Ki ชายหนุ่มวัยกลางคนที่แต่งงานมีครอบครัวไปแล้ว ผู้ซึ่งโดนผลของพิษเศรษฐกิจทำให้เขาตกงาน จนทำให้เขากลายเป็นคนไม่ค่อยสนใจอะไรนอกจากคอยเลี้ยงดูลูกและอ่านหนังสือเพียงเท่านั้น ในขณะเดียวกันเขาก็ไม่รู้เรื่องเลยว่าเวลาที่เขาอยู่ที่บ้านนั้นภรรยาของเขากำลังแอบไปมีชู้อยู่กับหนุ่มคนรักในสมัยเรียนของเธอ

ปี 2001 Choi Min-Shik มีโอกาสได้ร่วมงานกับ Cecilia Cheung นักแสดงสาวจากฮ่องกง ในผลงานภาพยนตร์เรื่อง Failan โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ต้องกลายมาเป็นสามีภรรยากันตามกฎหมาย ด้วยเหตุผลที่ฝ่ายหญิงต้องการให้ตนเองได้รับสิทธิในการเป็นพลเมืองเกาหลีที่ถูกต้อง ทั้งคู่เลยกลายเป็นสามีภรรยากันแต่พวกเขาก็ไม่เคยพบหน้ากันมาก่อนเลยแม้แต่ครั้งเดียว จนกระทั่งวันหนึ่งหญิงสาวผู้เป็นภรรยาตัดสินใจส่งจดหมายขอบคุณไปหาชายหนุ่มผู้ซึ่งเป็นสามีที่ในตอนนี้เขาทำงานให้กับพวกมาเฟีย เมื่อเขาได้รับจดหมายก็ทำให้เขาได้รู้ว่าความจริงแล้วนั้นเขาก็เคยมีภรรยาอยู่ด้วยคนหนึ่งเมื่อนานมาแล้ว และเขาก็ยังไม่เคยพบหน้าเธอเลยสักครั้ง ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจเดินทางไปหาเธอแต่แล้วก็ดูเหมือนว่าทุกอย่างกำลังจะสายเกินไป ปี 2002 Choi Min-Shik กลับมาในภาพยนตร์เรื่อง Chihwaseon ซึ่งเขาได้รับบทเป็น Jang Seung-Eop จิตรกรเอกที่มีชีวิตอยู่จริงในช่วงสมัยอาณาจักรโชซอน ผู้ซึ่งในวัยหนุ่มเขาเป็นเพียงชายที่รักศิลปะแต่มีฐานะยากจน จนกระทั่งในที่สุดเขาก็ได้กลายไปเป็นจิตรกรเอกชื่อก้องผู้รักอิสระ และใช้ชีวิตที่เหลืออยู่หมดไปกับสุราและนารี

ปี 2003 Choi Min-Shik กลับมากับภาพยนตร์เรื่องเยี่ยม Old Boy ที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมายจากงานเทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลก ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง Old Boy นั้นเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Dae Soo (รับบทโดย Choi Min-Shik) ผู้ซึ่งถูกชายลึกลับพาเขาไปขังยังคุกแห่งหนึ่ง จนกระทั่ง 15 ปี ต่อมาเขาได้รับการปล่อยตัว และได้พบกับหญิงสาวลึกลับที่ชื่อ Mi Do (รับบทโดย Kang Hye-Jung) เธอเสนอตัวให้ความช่วยเหลือแก่เขาเพื่อตามล่าหาตัวคนที่ลักพาตัวเขาเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ขณะที่ทั้งคนคู่กำลังสืบหาอยู่นั้น Dae Soo ก็ได้รับข้อเสนอว่า หากภายในห้าวันเขายังไม่รู้ว่าใครเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังการลักพาตัวของเขาแล้วล่ะก็ ชีวิตของ Mi Do จะต้องตกอยู่ในอันตรายทันที

ปี 2004 Choi Min-Shik มีโอกาสรับบทเป็นนักแสดงสมทบในภาพยนตร์ทุนสร้างสูงสุดของเกาหลีเรื่อง Tae Guk Gi ซึ่งนำแสดงโดย Jang Dong-Gun และ Won Bin ล่าสุด Choi Min-Shik จะกลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง When Spring Comes ในผลงานการกำกับของ Ryu Jang-Ha โดยภาพยนตร์เรื่อง When Spring Comes จะถ่ายถอดเรื่องราวชีวิตของนักดนตรีหนุ่มคนหนึ่งซึ่งกำลังอยู่ในช่วงตกต่ำที่สุดในชีวิต ในขณะเดียวกันพรสรรค์ทางด้านดนตรีของเขาก็เริ่มหายไปพร้อมกับความรักและความฝัน แต่แล้วในที่สุดโชคชะตาก็นำพาให้เขาต้องยอมรับข้อเสนอหนึ่งด้วยการไปเป็นอาจารย์ฝึกสอนดนตรีชั่วคราวให้กับโรงเรียนประถมศึกษาในชนบทอันห่างไกล ที่ซึ่งทำให้มุมมองชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล ภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมแสดงโดย Kim Ho-Jeong และ Jang Shin-Yeong มีกำหนดเข้าฉายที่เกาหลีช่วงปลายปีนี้

ล่าสุด Choi Min-Shik กำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Crying Fist ในผลงานการกำกับของ Ryu Seung-Wan ผู้กำกับจากภาพยนตร์เรื่อง Arahan , Die Bad และ No Blood No Tears ภาพยนตร์เรื่อง Crying Fist มีกำหนดเข้าฉายที่เกาหลีช่วงเดือนเมษายนปี 2005 นอกจากนั้น Choi Min-Shik ก็มีงานภาพยนตร์เรื่อง Sympathy for Lady Vengeance ร่วมกับ Lee Young-Ae โดยเขาจะได้กลับไปร่วมงานกับผกก. Park Chan-Wook อีกครั้งหลังจากที่เคยร่วมงานกันมาแล้วจากภาพยนตร์เรื่อง Old Boy

ชื่อ : Choi Min-Shik

วันเกิด : 27 เมษายน 1962 (วันศุกร์)

สถานที่เกิด : กรุงโซล

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 177cm./ 70kg.

กรุ๊ปเลือด : B

ยามว่าง : ดูภาพยนตร์

การศึกษา : มหาวิทยาลัย Eastern เอกสาขาภาพยนตร์

ลายเซ็น :

 


official Site :

http://www.choiminsik.net/

http://cafe.daum.net/iloveminsick

http://search.naver.com/

http://kr.search.yahoo.com/


Leave a comment
Name:
Comment: