Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Christian Bale | คริสเตียน เบล
Christian Bale

คริสเตียน เบล (อังกฤษ: Christian Bale) มีชื่อจริงว่า คริสเตียน ชาร์ลส ฟิลิป เบล (อังกฤษ: Christian Charles Philip Bale) แต่เป็นที่รู้จักในชื่อ คริสเตียน มอร์แกน เบล (อังกฤษ: Christian Morgan Bale) เกิดเมื่อวันที่ 30 มกราคม ค.ศ. 1974 เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ เป็นที่รู้จักในบทบาทผลงานภาพยนตร์อย่างเรื่อง American Psycho, Shaft, Equilibrium, The Machinist, Batman Begins, และ The Prestige

คริสเตียน เบล เกิดในแคว้นเวลส์ เติบโตในประเทศอังกฤษ โปรตุเกส และสหรัฐอเมริกา เขาได้ปรากฏตัว ร่วมกับ โรวัน แอทคินสัน จากเรื่อง Mr. Bean เขาก็มีโอกาสได้แสดง ภาพยนตร์ชุด ทางทีวี 2-3 เรื่อง เขาได้ปรากฏตัว ในภาพยนตร์ เรื่องแรก ในเรื่อง Mio min Mio แต่เรื่องที่ ทำให้เขา โด่งดังขึ้นมาจริง ๆ ในอาชีพ นักแสดง เรื่อง Empire of the Sun ในผลงานของภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่สองของสปีลเบิร์ก ซึ่งทำให้เขาได้รับความสนใจและวิพากษ์วิจารณ์และได้รับรางวัล พิเศษระดับประเทศ คือ รางวัล National Board of Review สำหรับการแสดงโดยนักแสดงรุ่นเด็ก

คริสเตียน เบล ได้แสดงภาพยนตร์ และโทรทัศน์ ของ Treasure Island เรื่อง Henry V ตามด้วย ภาพยนตร์เพลง เรื่อง Newsies และ เรื่อง Swing Kids ซึ่งผลงานต่าง ๆ เหล่านี้นี่เอง ที่เข้าตา วิโนน่า ไรเดอร์ จนเธอต้องระบุว่า ต้องให้ คริสเตียน เบล รับบท ลอรี่ ในเรื่อง Little Women

เบลได้รับความชมเชยสำหรับบทบาทการแสดง ในภาพยนตร์ของ เจน เคมเปี่ยน เรื่อง The Portrait of a Lady และเป็นนักข่าวที่ไม่ไว้หน้าใครในภาพยนตร์เรื่อง Velvet Goldmine และเป็นคนหนีออกจากบ้านที่สมองช้าในเรื่อง All the Little Animals โดยแสดงคู่กับ จอห์น เฮิร์ท และ วัยรุ่นสมัย วิกตอเรียในภาพยนตร์ของ คริสโตเฟอร์ แฮมป์ตัน เรื่อง The Secret Agent ในปี 1999 เขาได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์อย่างเป็นเอกฉันท์ในบทบาทของความสยองที่น่าตลกและเปลี่ยนไปเป็นฆาตกรต่อเนื่องในภาพยนตร์เรื่อง American Psycho ในปี 2000

เบลได้ร่วมแสดงกับ แซมมวล แอล แจ๊คสันในภาพยนตร์เรื่อง Shaft และร่วมแสดงกับ นิโคลัส เคจในภาพยนตร์เรื่อง Captain Corelli’s Mandolin และในภาพยนตร์ผจญภัยแนวแฟนตาซีเรื่อง Reign of Fire ในปี 2002 และอยู่เคียงข้าง ฟรานเชส แมคโดนัลจากภาพยนตร์เรื่อง Laurel Canyon หลังการเสร็จการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Batman Begins เบลจะรับบทคนปลูกยาสูบชื่อ จอห์น โรฟี่ เรื่อง The New World ที่เขียนบทและกำกับการแสดงโดย เทอเรนซ์ มาลิค และร่วมแสดงในภาพยนตร์อิสระเรื่อง Harsh Times ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวดราม่าโดยมีฉากในเซาท์ เซ็นทรัล ลอสเองเจลิส ต่อมาในปี 2008 เขายังรับบทแบทแมนใน แบทแมน อัศวินรัตติกาล

ทางด้านชีวิตส่วนตัวคริสเตียน เบล เข้าสู่ประตูวิวาห์ กับแฟนสาว ซีบิ เมื่อปี 2000 ในเวลาว่าง เขาเป็นหนอนหนังสือตัวยง และเป็นนักขี่ม้าที่มีฝีมือ


Leave a comment
Name:
Comment:
1 comment(s)
  • #1
    nilbull 22 Feb 2012 02:28 [110.77.192.88]
    ด่วน ประกาศ!! รับนิสิต นักศึกษา คนที่มองหา รายได้ เสริมทำงานที่บ้าน เสาร์ อาทิตย์ หลังเลิกงาน หรือหลังเลิกเรียน part-time15,000-20,000 B/full-time 20,000-30,000 Bติดต่อสอบถาม 087-9114850 คุณ วีรศักดิ์www.joblongdusi.yolasite.com
1 comment(s)