Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Daniel Henney | ดาเนียล เฮนนี่
Daniel Henney

ดาเนียล เฮนนี่ เกิดเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ปี ค.ศ. 1979 ดาเนียลเป็นหนุ่มลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน จบการศึกษาในสาขาภาพยนตร์จากสหรัฐอเมริกา ดาเนียลเริ่มต้นงานในวงการด้วยอาชีพนายแบบ ด้วยหน้าตาที่ดูดีและบุคลิกที่สง่างาม ทำให้เขามีโอกาสได้ร่วมงานเดินแบบระดับโลกที่เมืองปารีสและมิลาน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความทันสมัยของแฟชั่นระดับโลก ก่อนหน้าที่จะเป็นนักแสดงเกาหลีอย่างเต็มตัว ดาเนียลเคยมีผลงานถ่ายแบบปกนิตยสารคู่กับเหลียงหย่งฉี (จีจี้) ดาราสาวชาวไต้หวันมาก่อนแล้ว

ปี 2005 ดาเนียลประเดิมงานชิ้นแรกในเกาหลี ด้วยผลงานโฆษณากล้องถ่ายรูป Olympus ร่วมกับดาราสาวจอนจีฮยอน หลังจากนั้นกลางปีเดียวกัน ดาเนียลก็กลายเป็นนักแสดงที่โด่งดังเป็นพลุแตก จากบทของเฮนรี่ คิม หมอหนุ่มที่ทุ่มเททุกสิ่งเพื่อคนที่ตนรัก ในละครสุดฮิตแห่งปีเรื่อง My Name is Kim Sam Soon ทางช่อง MBC พอละครฉายจบลง ดาเนียลก็กลายเป็นหนุ่มเนื้อหอมที่สุดในเกาหลีไปในทันที แถมยังเป็นนักแสดงที่บริษัทโฆษณาให้ความสนใจที่จะดึงตัวมาร่วมงานในเป็นอันดับต้นๆ ทำให้ช่วงครึ่งปีหลัง เราจะได้เห็นผลงานโฆษณาของเขาอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาโทรศัพท์มือถือ LG Cyon ร่วมกับฮยอน บิน และ คิมแทฮ๊ โฆษณาเสื้อผ้ายี่ห้อ Bean Pole ร่วมกับดาราสาวเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง Gwyneth Paltrow และโฆษณา CJ Mall ร่วมกับดาราสาวอีโบยอง รวมไปถึงการได้เป็นนายแบบเครื่องสำอางสำหรับผู้ชายให้กับสินค้า Biotherm , Klasse และ Laneige Odyssey อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นปีแรกแห่งการเข้าวงการที่สวยสดงดงามของเขาซะจริงๆ

ปี 2006 ดาเนียล ยังแรงแบบไม่มีตก เริ่มตั้งแต่ต้นปีที่ผู้อำนวยการสร้างชื่อดังของเกาหลีอย่างยูนซอกโฮ ที่เคยทำให้ละครฤดูกาลต่างๆ โด่งดังมาแล้วก่อนหน้านี้ ถึงขนาดให้ความสนใจติดต่อดาเนียล เพื่อมารับเล่นบทของฟิลลิป ในละครฤดูกาลเรื่องสุดท้ายของเขาอย่าง Spring Waltz ในทันที ในละครดาเนียลได้รับบทเป็นผู้จัดการหนุ่มรูปหล่อของนักเปียโนที่ชื่อยูนเจอา เขาเป็นคนโรแมนติกและมองโลกในแง่ดี แถมในละครเรื่องนี้ดาเนียลยังมีโอกาสได้พูดภาษาเกาหลีมากขึ้นกว่าเรื่องก่อน ซึ่งก็ถือว่าก้าวสำคัญอีกก้าวในการแสดงของเขา ล่าสุดปลายปีนี้ ดาเนียลกำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก Seducing Mr. Robin เข้าฉายในเกาหลีเดือนธันวาคมี้ ในเรื่องนี้เขารับบทเป็นนักธุรกิจหนุ่มที่ผิดหวังในความรัก และในภาพยนตร์เขาจะได้ร่วมงานกับนางเอกสาวคนเก่งอย่างออมจองฮวา คงต้องมารอดูกันล่ะว่า ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา จะได้รับการตอบรับที่ดีขนาดไหนในเกาหลี

Leave a comment
Name:
Comment: