Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
News
Photo
Website
Davis Kamol | ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ (ชูวิทย์)
Davis Kamol
วันเกิด29 สิงหาคม พ.ศ. 2504
อายุ56 ปี
อาชีพนักธุรกิจ , นักการเมือง
การศึกษาประถมศึกษาจาก โรงเรียนสหพาณิชย์ (ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของตึกชาญอิสสระ) มัธยมต้น โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา มัธยมปลาย โรงเรียนเทพศิรินทร์ ปริญญาตรี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปริญญาโท มหาวิทยาลัยซานดิเอโก สหรัฐอเมริกา รัฐศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการเมืองการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย อดีตพรรคสู้เพื่อไทยและอดีตรองหัวหน้าพรรคชาติไทย เกิดเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2504 ที่ย่านเยาวราชในครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีน เป็นนักการเมืองฝีปากกล้า มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า "Davis Kamol"


วัยเด็กและการศึกษา

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เกิดและเติบโตในย่านเยาวราช ในครอบครัวที่ทำธุรกิจนำเข้าและผลิตเสื้อผ้ายีนส์ยี่ห้อ ฮาร่า โดยปัจจุบันธุรกิจนี้ดูแลโดยเลิศชัย กมลวิศิษฎ์ พี่ชาย

ชูวิทย์จบชั้นประถมศึกษาจาก โรงเรียนสหพาณิชย์ (ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของตึกชาญอิสสระ) มัธยมต้น โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา มัธยมปลาย โรงเรียนเทพศิรินทร์ ปริญญาตรี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และปริญญาโท มหาวิทยาลัยซานดิเอโก สหรัฐอเมริกา และหลังจากเข้าสู่วงการเมือง และ พ.ศ. 2548 โดนศาลรัฐธรรมนูญปลดออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เพราะว่าสังกัดพรรคชาติไทยไม่ถึง 90 วัน จึงมาศึกษาต่อในหลักสูตร รัฐศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการเมืองการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สำเร็จการศึกษาและเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร รัฐศาสตรมหาบัณฑิต เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2551


ธุรกิจ

หลังจบการศึกษาจากสหรัฐอเมริกาชูวิทย์หันมาทำธุรกิจของตัวเอง เปิดอาบอบนวดชื่อ วิคทอเรีย ซีเคร็ท และขยายกิจการจนเป็นเจ้าของอาบอบนวด 6 แห่ง ในเครือเดวิสกรุ๊ป และก่อตั้งมูลนิธิต้นตระกูลกมลวิศิษฎ์ ให้การสนับสนุนก่อสร้างป้อมยามที่พักเจ้าหน้าที่ตำรวจตามแยกไฟแดง ต่อมาได้เกิดความขัดแย้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกมาเปิดเผยเรื่องส่วย เป็นเรื่องที่เกรียวกราว จนได้รับฉายาว่า เสี่ยอ่าง หรือ จอมแฉ จนเกิดผลกระทบกับธุรกิจอาบอบนวด ถูกคดีค้าประเวณีเด็กหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี ในสถานอาบอบนวด

นอกจากนั้น ชูวิทย์ เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท ภาติฌาน จำกัด, บริษัท ซี.ดี แลนด์ จำกัด, เจ้าของ บริษัท สุขุมวิท ซิลเวอร์สตาร์ จำกัด, กรรมการบริษัทสุขุมวิท ซิลเวอร์สตาร์ และ ประธานบริษัท เดวิสกรุ๊ป ซิลเวอร์สตาร์ จำกัด

 

มีชื่อเสียง

วิทย์เป็นที่รู้จักในกลางปี พ.ศ. 2546 เมื่อปรากฏเป็นข่าวว่าได้หายตัวไปอย่างลึกลับ ขณะมีคดีรื้อบาร์เบียร์ที่ ถนนสุขุมวิท ซึ่งเป็นคดีที่มีคู่ความเป็นตำรวจนครบาล ไม่กี่วันต่อมาชูวิทย์ก็ปรากฏตัวข้างถนน ย่านชานเมืองแห่งหนึ่ง ด้วยสภาพอิดโรย มีการนำตัวส่งโรงพยาบาล เมื่อร่างกายเริ่มฟื้นแล้ว ชูวิทย์ได้แฉว่า ถูกตำรวจกลุ่มหนึ่งอุ้มตัวไป

จากนั้นชูวิทย์ก็ปรากฏเป็นข่าวเป็นระยะ เมื่อเจ้าตัวเริ่มทำการแฉ ถึงพฤติกรรมการทุจริตต่าง ๆ ของตำรวจ เช่น การรีดไถ่ การรับส่วย เป็นต้น จึงทำให้เป็นจุดสนใจของสังคมในระยะนั้น โดยบุคลิกของชูวิทย์ขณะนั้นเป็นไปอย่าง ดุดัน ดุเดือด จริงจัง แต่หลังจากนั้นแล้ว ชูวิทย์เริ่มมีท่าทีที่เปลี่ยนไป กลายเป็นบุคคลที่สนุกสนานเฮฮา มีสีสันมากขึ้น แต่ก็ยังไม่ทิ้งการแฉถึงเรื่องราวการทุจริตต่าง ๆ ในสังคม ทำให้เป็นที่นิยมชมชอบของผู้คนจำนวนหนึ่ง

และจากชื่อเสียงที่โด่งดังนี้ ทำให้ในปีเดียวกันนั้น ได้มีผู้สร้างภาพยนตร์แผ่นที่มีเนื้อหาดัดแปลงมาจากชีวประวัติของชูวิทย์เอง ใช้ชื่อว่า เจ้าพ่ออ่างทองคำ โดยมี จรัล งามดี มารับบทเป็น ชูวิช ที่แปลงชื่อมาจากชื่อของชูวิทย์

 

การเมือง

หลังจากนั้น ชูวิทย์ก็ได้ก้าวมาสู่วงการเมือง โดยขายหุ้นในอาบอบนวดทั้งหมด แล้วการลงสมัคร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เบอร์ 15 เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2547 ซึ่งตรงกับวันเกิดของตัวเอง แม้ไม่ได้รับเลือกตั้ง แต่ได้คะแนนเสียงกว่าสามแสนคะแนนและได้คะแนนมาเป็นลำดับที่ 3 ต่อมาชูวิทย์นำพรรคต้นตระกูลไทย ที่ตนเองเป็นผู้ก่อตั้ง เข้าร่วมกับพรรคชาติไทยและรับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคชาติไทย

ชูวิทย์ลงสมัครเลือกตั้งทั่วไปปี พ.ศ. 2548 เป็น ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทย แต่ต่อมาถูก ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยว่า เป็นสมาชิกพรรคชาติไทยไม่ครบ 90 วัน จึงพ้นจากความเป็น ส.ส. ต่อมา ในปี พ.ศ. 2549 ชูวิทย์ได้ลาออกจากพรรคชาติไทย เพื่อลงสมัคร ส.ว. กรุงเทพฯ แต่ก็ถูก คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพิกถอนสิทธิการลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ว. โดยระบุว่า ยังไม่พ้นจากสถานะภาพ ส.ส. ครบกำหนด 1 ปี ก่อนที่จะลงสมัคร ส.ว. ตามกฎหมาย

 

เข้าสู่พรรคชาติไทย

หลังจากเข้าสู่พรรคชาติไทยแล้ว ชื่อเสียงของชูวิทย์เริ่มหายเงียบไป แต่ปรากฏเป็นข่าวเป็นระยะๆ เช่นเป็นผู้หิ้วข้าวผัดและโอเลี้ยงไปเยี่ยม 3 อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ถูกศาลพิพากษาจำคุก ในคดีทุจริตการเลือกตั้ง หรือ การออกป้ายหาเสียงแบบแปลกๆ แหวกแนวไม่เหมือนใคร เป็นต้น

ในระยะแรกๆ ที่เข้าร่วมกับพรรคชาติไทย ชูวิทย์เคยมีข่าวขัดแย้งกับ น.ส.จณิสตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ หรือ "น้องแบม" ส.ส.หญิงภาพลักษณ์ดีของพรรคชาติไทย โดยมีข่าวว่า น.ส.จณิสตา ไม่ยอมรับในตัวชูวิทย์ ที่เคยประกอบธุรกิจอาบอบนวดมาก่อน

ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2550 ชูวิทย์ได้ประกาศว่าจะไม่ขอลงเลือกตั้งในปลายปีไม่ ว่าจะเป็นแบบใดก็ตาม หลังจากได้รับการจัดให้เป็นตัวแทนพรรค สมัครรับเลือกตั้งแบบรายชื่อเป็นลำดับที่ 2 ในเขตกรุงเทพมหานคร โดยยกลำดับที่ 1 ให้กับ พลเอกอัครเดช ศศิประภา (อดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด บิดาสามีนางเอกชื่อดัง ลลิตา ปัญโญภาส) และเชื่อว่าตนเองจะไม่ได้รับการเลือก รวมทั้งได้โจมตีการบริหารพรรคของบรรหาร ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคด้วย หลังการเลือกตั้ง เมื่อพรรคชาติไทยจากเดิมที่อยู่คนละข้างกับพรรคพลังประชาชนได้ แสดงท่าทีจะไปร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับทางพรรคพลังประชาชน ชูวิทย์ก็ได้โจมตีบรรหารอย่างรุนแรงขึ้น และได้ลาออกจากพรรคเป็นที่เรียบร้อย โดยได้ให้มอเตอร์ไซด์รับจ้างไปคืนเสื้อแจ็คเก็ตของพรรคที่ที่ทำการพรรคด้วย

 

การสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

ในปี พ.ศ. 2551 ชูวิทย์ซึ่งได้ลาออกจากพรรคชาติไทยแล้ว ก็มาลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครอีกครั้ง ซึ่งคราวนี้ชูวิทย์ได้เบอร์ 8 หลังจากนั้นชูวิทย์ได้ดำเนินการหาเสียง โดยชูนโนบายการมองเห็นปัญหา และเน้นตรวจสอบการทำงานของอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เช่น การก่อสร้างศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 ที่เขตดินแดง การติดตามคดีการจัดซื้อรถและเรือดับเพลิง เป็นต้น

วันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2551 เวลาประมาณ 12.45 น.ของ ชูวิทย์ได้ไปออกรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ของสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในช่วงเกาะประเด็นร้อน แกะประเด็นลึก โดยมีวิศาล ดิลกวณิช เป็นพิธีกร หลังจบช่วงดังกล่าว ชูวิทย์ก็เข้าทำร้ายร่างกายวิศาล

ต่อมา ชูวิทย์ได้แถลงข่าวในเวลา 16.00 น. ของวันเดียวกัน โดยยอมรับในการกระทำ และอ้างว่าทำไปเพราะโมโหที่วิศาลถามคำถามไม่เป็นธรรมแก่ตน และแสดงกิริยาไม่ให้เกียรติ ส่วนวิศาลก็ได้เข้าแจ้งความที่ สน.ทองหล่อว่าถูกทำร้ายร่างกาย และพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมิติเวช

วันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2551 ชูวิทย์ได้ยกเลิกกำหนดการหาเสียงในช่วงเช้า เพราะจากที่วานนี้เกิดเหตุทำร้ายร่างกายพิธีกรช่อง 3 ทำให้ในวันนี้เดินทางไปทำบุญถวายสังฆทานที่วัดศรีบุญเรือง โดยปล่อยเต่า 19 ตัว พร้อมทั้งเขียนชื่อ-นามสกุล อายุของ ตนเองติดใต้ท้องเต่า ปล่อยนก 7 ตัว ปลาไหล 7 ตัว และหอยขมอีก 600 ตัว ในวันเดียวกันนี้ ชูวิทย์ได้ส่งหนังสือถึงสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย และสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ สรุปใจความได้ว่า วิศาล ดิลกวณิช ผู้ดำเนินรายการ ใช้วาจาไม่สุภาพ เรียกชื่อโดยไม่ใช่คำว่า "คุณ" นำหน้า รวมทั้งยังตั้งคำถามยั่วยุว่า จุดด้อยของคุณคืออะไร ซึ่งไม่ได้ตั้งคำถามเดียวกันนี้กับผู้สมัคร 3 คนที่มาร่วมรายการก่อนหน้านี้ รวมทั้งอีกหลายกรณี จึงทำให้รู้สึกถูกข่มเหงอย่างรุนแรง และบันดาลโทสะ พร้อมยอมรับผิดในการทำร้ายร่างกายวิศาล แต่ขอความเป็นธรรมจากพฤติกรรมที่ไม่ถูกต้องของวิศาล ด้วยเช่นกัน

 

ก่อตั้งพรรคสู้เพื่อไทย

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้จดทะเบียนตั้งพรรคการเมือง เมื่อวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2551 ชื่อ “พรรคสู้เพื่อไทย” มีสัญลักษณ์รูปกำปั้น มีสโลแกนว่า “แตกต่างแต่ไม่แตกแยก”

"คนอย่างผมต้องเป็นหัวหน้าพรรคเท่านั้น ส่วนการลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. สมัคร 2 ครั้ง ก็พอแล้ว แต่ยืนยันจะติดตามตรวจสอบการทำงานของ อภิรักษ์ ต่อไป ทั้งเรื่องรถบีอาร์ที รถและเรือดับเพลิงอย่างต่อเนื่อง”ชูวิทย์ กล่าว และว่า ส่วนการที่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า อภิรักษ์ มีผลงานนั้น ตนถือว่าผลงาน 4 ปีที่ผ่านมามีไม่มาก แต่การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ปี 2555 อีก 4 ปีข้างหน้า ทำนายว่าจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวง ถ้าผลงานยังมีน้อยเช่นนี้

 

ก่อตั้งพรรครักประเทศไทย

ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้รับรองพรรครักประเทศไทย และรับรองสถานะชูวิทย์ให้เป็นหัวหน้าพรรครักประเทศไทย

โดยในการเลือกตั้งทั่วไปในปี พ.ศ. 2554 ชูวิทย์ได้แถลงข่าวเปิดตัวพรรครักประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศว่าจะเป็นฝ่ายค้านเพื่อตรวจสอบรัฐบาล


ประสบการณ์การเมือง

ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พ.ศ. 2547

หัวหน้าพรรคต้นตระกูลไทย

รองหัวหน้าพรรคชาติไทย

ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทย

ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พ.ศ. 2551

หัวหน้าพรรคสู้เพื่อไทย

หัวหน้าพรรครักประเทศไทย

 

ชีวิตและครอบครัว

ด้านชีวิตครอบครัว ปัจจุบันชูวิทย์สมรสกับ สุรัชฎา แววศรี และมีบุตรกับภรรยาเก่า 4 คน คือ ต้นตระกูล กมลวิศิษฏ์ (ต้น) เติมตระกูล กมลวิศิษฏ์ (เติม) ตระการตา กมลวิศิษฏ์ (ต๊ะ) และต่อตระกูล กมลวิศิษฏ์ (ต่อ)

Leave a comment
Name:
Comment:
36 comment(s)
<1 2 3 >
 • #36
  top 9 Aug 2012 02:20 [58.8.131.127]
  ขอแชร์การลดน้ำหนัก 5กิโลในหนึ่งสัปดาห์ ไม่มีโยโย่

  หนูชื่อน้อง วุ่นเส้น นะคะ….ปกติหนูเป็นคนอ้วนนิดหน่อยแต่แบบสมบรูณ์คะ….แต่ ว่ามันก็ไม่ได้เยอะแยะมากมายอะไรพอเข้า ใจได้นะคะ…. ในฐานที่บ้านของหนูเองอ้วนกันทั้งบ้านอยู่แล้ว…..น้ำหนักหนูปกติก็อยู่ ที่……ประมาณ67 กก.(ก็ ไม่เยอะนะค่ะ ลองดูส่วนสูงก่อนคะ) ส่วนสูงของหนูอยู่ที่…168ซม.หนูคิดของหนูเองนะคะว่ามันก็ไม่เยอะอะไร(ใน ความคิดของหนู) แต่พอตัวหนูเองเริ่มรู้วิธีการคำนวนน้ำหนักมาตราฐานแล้วก็ทำเอาหนูตกใจนิด หน่อยคะ….เกินมาตั้ง 15 กิโลแหนะ…. จนหนูมาสำนึกตัวอีกทีก็ตอนที่เสื้อผ้าเริ่มใส่ไม่ได้แล้ว เครียดคะ…. เพื่อนสนิทเริ่มทักคะ นึกว่าหนูเป็นหมูอ้วนคะ อิอิ(แต่ตอนนั้นขำไม่ออกนะคะ)เข้าใจเลยคะ การเปลี่ยนแปลงมันเป็นยังไง อยากเก็บตัวไปลดน้ำหนักซัก3เดือนเลย ที่เดียว แล้วก็เอาจริง คะ เคยลองมาเยอะคะ กับการลดน้ำหนัก ยาลดน้ำหนัก คอร์สลดน้ำหนัก อดอาหาร กินอาหารเสริมแทนข้าว มีปวดตัวบ้างแล้วแต่กิจกรรม แต่ไม่นานก็คืนสภาพเป็นหมูอ้วน บวกกับดูข่าวมาว่า….น้องที่ เรียนมอปลาย ที่เป็นพริตตี้ เค้ากินยี้ห่อเดียวกับหนูเลยคะ…..แล้วดันเสียชีวิต เพราะยามันไม่มี อ.ย. ด้วย หนูเลย ตัดสินใจเลิกคะ ปล่อยไปตามอัตภาพดีกว่า….จนเพื่อนหนูแนะนำให้รู้จักพี่คนนึงคะ…..เค้าทำ งานให้คำปรึกษาเกี่ยว กับด้าน….การลดน้ำหนักและความสวย ความงามโดยไม่ใช้สารเคมี เพื่อนในบรอดแนะนำเบอร์พี่เค้ามาเยอะเลย…..ก็เลย ลองโทรไปปรึกษาดูคะ บวกกับดูเวปเค้าแล้วเกิดความหวังอีกครั้ง เลยลองบอกต่อเพื่อนๆมานะคะ เวลา…ผ่านไปเดือนกว่าๆแล้วคะ ลดน้ำหนักได้ผลใน1สัปดาห์ แต่พี่เค้า บอกว่า…. อยู่ที่สภาพร่างกายของแต่ละคนด้วยนะคะ…..(พี่เค้าพูดตรงๆดี) เค้าบอกว่า….เคสหนูโชคดีคะ….กินยา ลดน้ำหนักมาแล้ว แต่ก็ยังลงได้เร็วกว่าคนอื่นๆนะคะ ตอนนี้น้ำหนักหนูอยู่ที่…. 59กิโลคะ มีความสุขมากๆคะ พบ กับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลยทีเดียว….ได้ผลจริงๆคะ….หนูเลยลองมาบอก เพื่อนๆต่อคะ
  ดูเวปเค้าได้ที่นี้นะคะ….>>>> http://meshielvingbrand.igetweb.com/<<<< หรือ โทรปรึกษาผู้เชียวชาญ นะค่ะ (K.ท็อป) >> 083-857-6324<<<
  <ถ้ามี LINE แอดมาก็ได้นะค่ะ >>> 085-111-6395<< ขอบคุนค่ะ
 • #35
  look 25 Nov 2011 04:14 [180.183.142.212]
  ทำงานผ่านเน็ตรายได้ 3,000 - 5,000 บาทต่อสัปดาห์ สนใจรับรายละเอียดฟรี คลิ๊ก!!!
  ต้องการ รับสมัคร

  PART-TIME 5,000 - 12,000 บาท / เดือน
  FULL-TIME 12,000 บาทขึ้นไป / เดือน
  สนใจดูรายละเอียดที่

  >>>>>> http://www.thefirst-work.com/

  PIN BB 2203fc33 ค่ะ ... เรา.... ไม่เมค ไม่เฟค นะคะ
  อยากใช้ชีวิตที่ไร้ขีดจำกัด มีเงินโอนเข้ากระเป๋่าตังทุ
  กอาท?ิตย์ เหมือนถูกหวย!!!! คุณได้พบโอกาสแล้ว The First Power System ระบบที่เจ๋งที่สุดตอนนี้ สนใจ

  คลิก !! >>>>>> http://www.thefirst-work.com/
 • #34
  กาน 30 Oct 2011 19:24 [110.169.251.212]
  http://www.youtube.com/watch?NR=1&v=EoiJD5emca8

  อยากให้คุณชูวิทย์ ช่วยดูคลิบ นี้หน่อย เห็นแล้วมันปวดใจ จริงๆ ช่วยทำอะไร หน่อย เถอะ เรื่องคนแฮ็คทวิทเตอร์ คุณยิ่งลัก ไม่นานก็จับใด้ แต่นี้ไม่มีหน่วยงานอะไรเข้ามาดูเเล พระเกียติของราชวงศ์ เลยหรอ เรื่องนี้มองเห็นแต่คุณชูวิทย์ ที่น่าจะผึ่งใด้
 • #33
  คนจริงใจ 29 Aug 2011 09:03 [203.113.119.90]
  ขอเป็นกำลังให้คุณ และความเป็นห่วง แต่ถ้ามาดูแลต่างจังหวัดได้ก็ดีน๊ะค่ะเพราะ ดิฉันเป็นคนต่างจังหวัดทางบ้านได้รับความเดือดร้อนจากยาเสพติดอย่างมาก แต่ก็ดีใจที่มีคนดี ดี อย่างคุณขึ้นมาสู่กับเรื่องนี้แต่รู้สึกเป็นห่วงอย่างมาก ดูแลตัวเองดี ดี น๊ะค่ะ อยากติดต่อโดนตรงแต่คงติดต่ออยากมาก ส่งกำลังใจสู้ สู้ค่ะ
 • #32
  หนูกัญจน์ 22 Jul 2011 18:39 [49.48.128.252]
  ขอให้ตรวจสอบเรื่องที่ อย.ประกาศให้ยาสูตรpseudoephedrineให้เป็นยาควบคุมพิเศษด้วยค่ะ เพราะประเทศอื่นก้อให้ขายในร้านยาได้ แต่ที่ประเทศไทยแก้ปัญหาเรื่องนี้ที่ปลายเหตุเพราะทั้งตำรวจและอย.คุมเรื่องที่มีการซื้อขายยาสูตรนี้เอาไปทำยาเสพติดไม่ได้ถ้าทำแบบนี้จะทำให้ประชาชนลำบากเลยนะคะ จากเป็นแค่หวัดคัดจมูกก้อต้องไปรับยาที่ รพ หรือคลินิกเท่านั้นน่ะค่ะ จากที่หาซื้อได้แผงละ20 บาทอ่ะค่ะ
 • #31
  ลอ้มรัก 19 Jul 2011 07:42 [27.130.112.45]
  มีเรื่องร้องเรียน ให้ช่วยตรวจสอบในเขตพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ ตอนนี้มีการเปิดเล่นการพนันอย่างเปิดเผยจากผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ตำรวจไม่กล้ายุ่ง เรียกว่าหวยกล้องออกทุกๆชั่วโมง เป็นของส.ส.คนปัจจุบัน เป็นคนอนุญาติ ในหมู่บ้าน ที่อยู่ในซอยกระทิงแดง เปิดแทงกันแบบเปิดเผยไม่มีหลบซ่อน ตำรวจไม่จับเหมือนกับว่ามันเป็นเรื่องถูกกฏหมาย
 • #30
  ภาณุพงษ์ 10 Jul 2011 19:19 [180.180.146.200]
  คุณคือผู้จุดประกายให้ผมหาเสียงแบบสู้..สุด สุด ความจริง ความกล้า การเปิดโปงคอรัปชั่น เพื่อบ้านเกิด ผมเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ผมศรัทธาในสิ่งที่คุณทำ ผมพยายามติดต่อคุณ เพื่อขอบคุณ
  "กูจะสู้ แม้รู้ว่า พวกกูน้อย"สู้ไม่ถอย แม้รู้ว่า จะดับสลาย"แผ่นดินนี้ พ่อกูอยู่ปู่กูตาย" กูสุดอาย หากเสียที่ ไพรีครอง" 081-355-9711 ขอบคุณ
 • #29
  Ratree chanhong 8 Jul 2011 19:07 [124.120.112.13]
  ชอบที่พูดตรงดี ดีใจมากๆๆที่คุณได้ เอาใจช่วยทุกวันนะคะ
 • #28
  ตัวเล็ก 5 Jul 2011 20:44 [110.49.225.146]
  เข้าไปจัดการเรื่องวิ่งตำแหน่งในกรมชลประทานด้วย ที่ผ่ามาวิ่งตำแหน่ง กันหลักเจ็ดเลย คุณต้องเข้าไปเปลี่ยนแปลงให้ได้นะ
 • #27
  เจ้านายน้อย 5 Jul 2011 20:42 [110.49.225.146]
  ขอให้อาชูวิทย์ ทำงานอย่างเต็มที่ สู้ และ ค้านเพื่อประเทศชาตินะคะ
 • #26
  โกไข่บะจ่าง 5 Jul 2011 13:51 [118.173.132.81]
  ขอคุณชูวิทย์ทำหน้าทีคิดจากคนดรังพระที่ให้ไป
 • #25
  ละ่อ่อนน่าน 4 Jul 2011 13:28 [118.173.224.162]
  อีกหนึ่งเสียงที่ให้ อย่าทำให้ผิดหวังนะคะ
 • #24
  คนน่าน 3 Jul 2011 18:12 [223.206.182.101]
  คนน่านรุ่นใหม่ กาเบอร์ 5 เยอะนะค่ะ หนูด้วย คะแนนที่หนูให้คุณชูวิทย์ ขอให้เป็นเสียงแทนคนรุ่นใหม่อย่างหนูด้วยนะค่ะ
 • #23
  ต้น 27 Jun 2011 10:17 [124.122.225.180]
  เลือกไปแล้วเบอร์5
 • #22
  เด็กใต้ 24 Jun 2011 16:09 [110.77.146.85]
  เบอร์ 5 ยาวๆไปเลยครับ นี่แหละคนจริง
36 comment(s)
<1 2 3 >