Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Eddie Peng | เผิงอี๋ว์เยี่ยน
Eddie Peng

       เผิงอี๋ว์เยี่ยน หรือ EDDIE เกิดและโตที่ไต้หวัน เข้าวงการและมีผลงานเป็นที่รู้จักตั้งแต่ปี 2002 ด้วยผลงานละครวัยรุ่นอย่างเรื่อง “อ้ายฉิงไป๋ผีซู” ที่ได้ร่วมงานกับพระเอกเนื้อหอมอย่างอี๋ว์เหวินเล่อในขณะนั้น หลังจากนั้นก็มีผลงานเรื่อยมา เฉลี่ยแล้วปีละ 1 เรื่อง นอกจากจะเห็นผลงานละครแล้ว พ่อหนุ่มตากลมคนนี้ก็ยังมีผลงานโฆษณามากมาย แต่ที่โด่งดังสุดๆ ก็คือโฆษณาโค้กนั่นเอง
      
       เผิงอี๋ว์เยี่ยนอาจไม่ใช่พระเอกอันดับหนึ่งของไต้หวัน การแสดงของเขาก็ไม่ถือว่าโดดเด่นนัก ถ้านับผลงานที่เป็นที่รู้จักทั่วจีน กลับไม่ใช่ละครแนวสมัยใหม่หรือวัยรุ่นจ๋าอย่างที่เขาแสดงเมื่อเริ่มเข้าวงการ ละครที่แจ้งเกิดอย่างเห็นได้ชัดก็คือละครกำลังภายในเรื่องแรกในชีวิตอย่าง “เซียนกระบี่พิชิตมาร” ในบท ถังอี้ว์เสียวเป่า ที่เขาแสดงได้น่ารักน่าสงสารอย่างที่ไม่เคยได้รับคำชมเช่นนี้มาก่อน
      
       หลังจากเจาะตลาดจีนแผ่นดินใหญ่สำเร็จจนเป็นที่รู้จัก ไม่นานเผิงอี๋ว์เยี่ยนก็ได้รับการทาบทามให้รับบทเด่นอีกครั้งในละครกำลังภายในเรื่องที่สองคือ “ขุนศึกตระกูลหยาง” โดยเขารับบท “หยางชีหลาง” น้องชายคนเล็กของตระกูลหยางที่มีนิสัยมองโลกในแง่ดี จิตใจดี ร่าเริง ซึ่งบุคลิกก็ไม่ต่างไปจากบทถังอี้ว์เสียวเป่าสักเท่าใดนัก
      
       นอกจากงานละครแล้ว เผิงอี๋ว์เยี่ยนก็ยังเคยแสดงความสามารถด้านการร้องเพลงอีกด้วย แม้จะยังไม่มีอัลบั้มเต็มของตัวเอง แต่เขาก็เคยโชว์เสียงร้องเพลงประกอบละครอย่างเรื่อง Scent of Love และ When Dolphin met Cat มาแล้ว
      
       ทางด้านครอบครัวของหนุ่มคนนี้นั้น ถือว่าไม่อบอุ่นเท่าที่ควร เพราะเขาต้องอยู่กับแม่ตั้งแต่เด็ก หลังจากที่พ่อแม่หย่าร้างกัน ในความทรงจำของเขานั้น ไร้ซึ่งภาพของพ่อตั้งแต่วัยเยาว์ แม่ต้องลำบากเลี้ยงเขาและพี่สาวอีก 2 คนมาจนโต รวมทั้งต้องดูแลคุณยายอีกด้วย เผิงอี๋ว์เยี่ยนเคยกล่าวว่า “ตั้งแต่เด็กผมเติบโตมากับสังคมที่แวดล้อมไปด้วยผู้หญิง บางทีอาจเป็นเพราะเหตุผลนี้ จึงทำให้นิสัยผมเป็นคนอ่อนโยนและนุ่มนวล”
      
       เพราะเป็นผู้ชายคนเดียวในบ้าน จึงมักจะได้รับความรักความเอาใจใส่มาก แต่เผิงอี๋ว์เยี่ยนกลับปฏิเสธว่าเขาก็ไม่ได้มีนิสัยคุณหนูอย่างที่หลายคนคิด
      
       “ผมยอมรับว่าครอบครัวรักผมมาก แต่ว่าไม่ใช่จะตามใจผมทุกอย่าง ทำเรื่องอะไรผิดก็ต้องถูกลงโทษ แม่ผมจะใส่ใจกับเรื่องการศึกษาและมารยาทการปฏิบัติตนต่อบุคคลอื่นมาก มีครั้งหนึ่งคะแนนสอบผมแย่มาก ไม่กล้าบอกคะแนนให้แม่รู้ โกหกแม่เรื่องคะแนนจริง ผลสุดท้ายเมื่อความจริงปรากฏ ผมโดนแม่ตียกใหญ่” ดังนั้นตั้งแต่เด็กจนโตเผิงอี๋ว์เยี่ยนจึงเชื่อฟังแม่มาตลอด
      
       “พูดตามความจริง ผมไม่เคยทำตัวเกเรเลย การเชื่อฟังแม่นั้นเป็นสัจธรรมที่ถูกต้องดีงาม เพราะแม่ทำงานเลี้ยงครอบครัวก็ลำบากมามากพอแล้ว เหตุใดผมจะต้องทำให้ท่านโกรธและไม่สบายใจอีกล่ะ”
      
       หลังจากเรียนจบจากแวนคูเวอประเทศแคนนาดา จนกลับมาที่ไต้หวันและได้เข้าวงการแล้วนั้น เผิงอี๋ว์เยี่ยนมีโอกาสได้แสดงละคร ช่วงนั้นที่เขามีรายได้เป็นกอบเป็นกำก็พยายามเก็บหอมรอบริบกินข้าวกล่องทุกมื้อ เพื่อส่งเงินให้แม่เป็นทุนเปิดร้านอาหารที่เซี่ยงไฮ้ นับได้ว่าเป็นสุดยอดลูกกตัญญูที่หายากคนหนึ่งในวงการบันเทิง
      
       “ผมบอกแม่ว่า ชั่วชีวิตนี้ผมจะไม่ประพฤติตัวไม่ดีเด็ดขาด ผมหวังจะให้ท่านมีความสุข ท่านลำบากเพื่อผมมามาก หลังจากนี้ผมจะเก็บเงินซื้อบ้านหลังใหญ่ๆ สักหลังแล้วรับท่านมาอยู่ด้วยกัน พวกเราจะอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่าครับ”
      
       สำหรับความรักกับสาวๆ ของพ่อหนุ่มคนนี้ ตอนนี้เขาบอกแต่เพียงว่าโสดสนิท แต่ก็มีข่าวออกมามากมาย ไม่ว่าจะก่อนหน้านี้กับนักแสดงสาวหน้าจิ้มลิ้มอย่างหยางเฉิงหลิง (เรนนี่) หรือกระแสข่าวที่ว่าเป็นเกย์และกุ๊กกิ๊กกับเหอยุ่นตงระหว่างถ่ายทำเรื่อง”ขุนศึกตระกูลหยาง” แต่แล้วก็เงียบไป เพราะเผิงอี๋ว์เยี่ยนออกมากล่าวว่าเขาไม่ใช่เกย์ และเขาก็มีใจนิยมเพศหญิงตามปกติ ล่าสุดมิวายมีข่าวกุ๊กกิ๊กกับนักร้องสาว “ไช่อีหลิน” ที่นักข่าวตามไปถ่ายภาพทั้งสองแอบเที่ยวอยู่ด้วยกันที่ลอนดอน แต่เขาก็ออกมาปฏิเสธอีกว่าเจอกันโดยบังเอิญเท่านั้น ก็ต้องลุ้นกันต่อไปว่าความรักของหนุ่มหน้าใสคนนี้จะเดินไปในทิศทางใด
      
       ประวัติส่วนตัว
      
       ชื่อ: เผิงอี๋ว์เยี่ยน
       ชื่อภาษาอังกฤษ: EDDIE
       วันเกิด: 24 มีนาคม พ.ศ.2525
       ส่วนสูง: 182 ซม.
       น้ำหนัก: 70 กก.
       การศึกษา: จบคณะเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยในแวนคูเวอประเทศแคนนาดา
       ภาษา: จีนกลาง อังกฤษ ญี่ปุ่น จีนกวางตุ้ง
       ความสนใจ: บาสเกตบอล ว่ายน้ำ ร้องเพลง เต้น แสดงละคร อ่านหนังสือการ์ตูน
       ความหวังสูงสุด: เรียบง่ายที่สุด มีความสุขชั่วชีวิต
       นักร้องนักแสดงที่ชอบ: เจย์ โจว สี่ว์ยั่วเซวียน ทาคูยะ คิมูระ
       อาหารที่ชอบ: เนื้อทอด ของว่างพื้นเมืองของไต้หวัน ผลไม้ต่างๆ ไม่ชอบกินอาหารรสหวาน
       แนวเพลงที่ชอบ: ป็อบและฮิบฮอป
       เรื่องน่าอายที่ยากจะลืม: ลื่นล้มในห้องน้ำ
      
manager.co.th / หมิงซิงคลับ


Leave a comment
Name:
Comment: