Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Ella Chen | เฉินเจียฮว้า
Ella Chen

      เอลล่า (Ella) หรือมีชื่อจีนว่า Chen Jia Hua (เฉินเจียฮว้า) สาวห้าวแต่แอบหวาน เจ้าของฉายา เหล่าต้า และ ซาลาเปาไส้ช็อกโกแลต ถือเป็นพี่ใหญ่สุดของวง S.H.E ที่แฟนๆ ต่างคลั่งไคล้ในตัวเธอ ด้วยความที่เป็นคนอารมณ์ดี แถมนิสัย friendly แบบสุดๆ ทำให้ชื่อของ เอลล่า เข้าไปอยู่ในหัวใจเหล่าบรรดาแฟนคลับได้ไม่ยาก ทั้งนี้ เอลล่า เข้าวงการจากการประกวดร้องเพลงในรายการ Big TV Citizen Of Taiwan : Universe 2000 Capability Competition for Beautiful Teenage Girls แต่ผู้ที่ได้รับตำแหน่งชนะเลิศในการประกวดครั้งนั้น คือ Selina

            เอลล่า มีชื่อเล่นว่า Ah Hua, Hua Hua (ฮว้าฮว้า), Mao Mao (เมาเมา) แปลว่า แมว เกิดวันที่ 18 มิถุนายน 1980 กรุ๊ปเลือด O ส่วนสูง 163 เซนติเมตร น้ำหนัก 48 กิโลกรัม อาศัยอยู่ในบ้านที่เป็นแบบครอบครัวใหญ่ ที่มีทั้ง พ่อ แม่ ปู่ ย่า พี่สาว 2 คน และน้องชายอีก 1 คน (แหม... ญาติเยอะจริงๆ) นักร้องที่เธอชอบนักชอบหนาประกอบไปด้วย ซุนเอี้ยนจื่อ, ม่อเหวินเหว่ย, Bon Jovi และ Celine Dion ส่วนนักแสดงในดวงใจ คือ Meg Ryan และ Robin Williams

           เห็นท่าทางแก่นๆ แบบนี้ ใครจะรู้บ้างว่าสัตว์ที่ เอลล่า เกลียดและกลัวสุดๆ จะเป็นจิ้งจกกับตุ๊กแก ส่วนสัตว์ที่ชอบ ได้แก่ สุนัขกับแมว เธอชอบสีขาว ดำ น้ำเงินเข้ม และสีเขียว ของสะสม คือ นาฬิกา และของเกี่ยวกับโดเรมอน อาหารจานโปรด ได้แก่ มักกะโรนีซีฟู๊ด และกับข้าวฝีมือคุณแม่ของเธอ ยามว่างจากงานด้านวงการบันเทิง เอลล่าจะชอบเล่นบาสเกตบอล และเกมคอมพิวเตอร์

            สำหรับสเปคชายในอุดมคติของ เอลล่า นั้น เธอยอมรับว่าสนใจในเรื่องของรูปร่างหน้าตา (โห... หน้าตาไม่ดีล่ะแย่เลย) แถมยังต้องตาสวย บุคลิกดี มีความคิด แล้วก็เป็นคนที่แอคทีฟอยู่ตลอดเวลา (อู้ว... ข้อจำกัดเยอะจริงๆ) อย่างไรก็ตาม เอลล่า เคยได้รับการโหวตให้เป็นสาวที่ดูดีที่สุดในชุดบิกินี่ เอาชนะเซ็กซี่สตาร์คนอื่นๆ ขาดกระจุย ขณะที่เธอเองก็ตกใจกับผลโหวตนั้นไม่น้อย...

cr.kapook.com

 PROFILES
english name: ella chen
pinyin notation: chen jia hua
birthday: june 18, 1981
birthplace: pintung, taiwan
blood type: O
height: 163 cm
weight: 48 kg
favorite singer: sun yan zi
favorite food: soup
hobbies: Play BasketBall & Computer Games
family members: Dad, Mum, GrandParents, 2 Sister ( Both Elder ), Brother ( Younger )
thing she wanted to do most: Have a Concert for everyone

FAVORITES
Singers : Karen Mok, Stefanie Sun, Bon Jovi, Celine Dion
Actors : Meg Ryan , Robin Williams
Objects : BasketBall & Doreamon Stuff
Accessories : Watches
Colors : Black , White , Dark Blue , & Green
Foods : Seafood Marcaroni , Mum's Home Cooked Food
Animals : Dogs & Cats
Dislike Animal : LizardLeave a comment
Name:
Comment: