Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Epik High | เอพิค ไฮท์
Epik High

Epik High เป็นวงแนวฮิพฮอพประกอบด้วยสมาชิก 3 คน คือ 2 เอ็มซี Tablo และ Mithra กับ 1 ดีเจ DJ Tukutz เพลงของพวกเขาจะมีเนื้อหาที่เหมือนกับบทกวีที่เต็มไปด้วยสำนวนแปลกๆ การทำงานของพวกเขามักจะเริ่มต้นแต่เมโลดี้ขึ้นมาก่อน จากนั้นจึงใส่เนื้อเพลงเพื่อให้เหมาะกับทำนองที่แต่งขึ้นมา พวกเขาทั้งสามนอกจากจะดูแลงานเพลงให้ตัวเองแล้ว ยังมีผลงานที่โดดเด่นมากมาย ด้วยการดูแลงานเพลงให้กับศิลบินดังๆอาทิเช่น Clazziquai, M, Lyn ฯลฯ

ในปี 2004 Epik High ปล่อยผลงานเพลงอัลบั้มชุดแรก Map Of The Human Soul ชื่อเสียงของวงก็โด่งดังขึ้นในข้ามคืน และทำให้วงนี้กลายเป็นวงที่น่าจับตามองมากที่สุดอีกวงในปี 2004 แต่อีกเพียงแค่ 6 เดือนต่อมา Epik High ก็เปิดตัวผลงานเพลงอัลบั้มชุดที่ High Society ออกมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งอัลบั้มนี้ก็ได้รับการตอบรับในแง่ดีด้วยเช่นกัน ตุลาคม ปี 2005 Epik High กลับมาพร้อมกับงานเพลงอัลบั้มชุดที่ 3 Swan Songs เป็นอัลบั้มที่ถือได้ว่าโด่งดังที่สุดของพวกเขาก็ว่าได้ โดยมีเพลง “FLY” ที่ติดอันดับ 1 ได้ยาวนานกว่า 5 สัปดาห์ และฮิตกันจนไปถึงช่วงปลายปีเลยทีเดียว จากความแรงของอัลบั้มชุดนี้ ทำให้ต้องมี Swan Songs Repackage Album ออกตามมาในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2006

ต้นปี 2007 Epik High กลับมาอีกครั้งกับงานเพลงอัลบั้มชุดที่ 4 Remapping the Human Soul ประกอบไปด้วยซีดีเพลง 2 แผ่น รวม 24 แทรค โดย Tablo และ Mithra ได้ร่วมกันแต่งเนื้อร้องขึ้นเองทั้งหมด และ DJ Tukutz ก็ทำการเรียบเรียงดนตรีในอัลบั้มนี้ทั้งหมดด้วยเช่นกัน เพลงเปิดตัวในอัลบั้มนี้คือเพลง “FAN” ที่มากจากความว่า “Fanatic” ที่แปลว่าคลั่งไคล้แบบไม่มีเหตุผล พฤษภาคมปีเดียวกัน Epik High ได้ร่วมงานเพลงกับ ซองชีคยอง และ SG Wannabe ในซิงเกิ้ลอัลบั้ม Music is My Life Part 2 พฤศจิกายนปีเดียวกัน Tablo หนึ่งในสมาชิกของวง ได้ออกไปร่วมงานเพลงในฐานะวง ANYBAND ให้กับโฆษณาของโทรศัพท์มือถือยี่ห้อดังอย่าง Any Call ในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน Tablo ได้ออกอัลบั้มร่วมกับนักแต่งเพลงชื่อดัง Penny ในอัลบั้ม Eternal Morning (A Lost Film OST) ซึ่งถือเป็นโปรเจ็คส่งท้ายปีที่ถูกใจแฟนเพลงของ Tablo ได้เป็นอย่างดี

ปี 2008 Epik High กำลังเตรียมทำงานเพลงอัลบั้มชุดที่ 5 Menace to Society และ Tablo 1 ในสมาชิกของวง ก็กำลังเตรียมผลงานโวโล่เดี่ยวของตัวเองที่จะออกวางแผงในปีนี้ด้วยเช่นกัน

 


Tablo
ชื่อจริง :
อีซอนวุค Lee Sun-woong
วันเกิด : 22 กรกฎาคม 1980
การศึกษา : Stanford University majoring in English Literature
งานอดิเรก : ฟังเพลง, ดูหนัง, อ่านหนังสือ
นักดนตรีที่ชอบ : Marvin Gaye, Nas, Loveholic, Nell, Kim Tae-woo
ผลงานดูแลศิลบิน :
Kim Gunmo 5th Album "Myself", The Konexion Compilation , DJ Honda & PMD - "Underground Connection" , TBNY - "Prosac" EP , Project X OST , CB Mass 3th Album - Mass Appeal, etc.


Mithra Jin
ชื่อจริง : ชอยจิน Choi Jin
วันเกิด : 6 มกราคม 1983
การศึกษา : Gwangmyung High School
งานอดิเรก : ฟังเพลง, ดูหนัง,เล่นเกมคอมพิวเตอร์
นักดนตรีที่ชอบ : Rakim, Cunninlynguists, Kim Beom-soo, Hweesung
ผลงานดูแลศิลบิน :
Cheollian 2001 Korea, MP hiphop 2001 "Daebak", Korea Hardcore 2001, OST of “My Wife is a Gangster,” CB Mass 2nd Album, Da Crew Single "coma" Lyn 1st Album, DJ Honda & PMD - "Underground Connection", TBNY - "Prosac" EP Project X - OST, CB Mass 3rd Album - Mass Appeal, etc.


DJ Tukutz
ชื่อจริง : คิมจองซิก Kim Jeong-shik
วันเกิด : 19 พฤศจิกายน 1981
การศึกษา : Donga Broadcasting College
งานอดิเรก : ฟังเพลง, ดูหนัง,เล่นอินเตอร์เน็ต
นักดนตรีที่ชอบ : Dilated Peoples, D-Styles, Primo, Triple Threat DJs
ผลงานดูแลศิลบิน :
CB MASS 3rd Album, The Konexion Compilation, Project X – OST

official Site : http://www.epikhigh.com
Leave a comment
Name:
Comment: