Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
George Hu | หู อี่ว์เวย
George Hu

หู อี่ว์เวย นักแสดงหน้าใหม่จากไต้หวันซึ่งฝากผลงานสร้างฐานแฟนคลับในไทยไปบ้างแล้วจากละคร เทพบุตรนักบาส ในบทบาทของ “อู่ จี๋เวย” และแม้บทบาทจะไม่เด่นสะดุดตาเหมือน 3หนุ่มแถวหน้าเช่น อู่จุน เจอร์รี่ และเสี่ยวจู แต่ก็นับว่าฝีมือการแสดงของหนุ่มตี๋หน้าฝรั่งคนนี้พัฒนาไปมาก เมื่อเทียบกับละครแนวไอดอลเรื่องแรกของเขา

หู อี่ว์เวย หรือ จอร์จ หู เกิดเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 1982 เติบโตที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเซนต์ จอห์น สาขาคอมพิวเตอร์ แม้ว่าสิ่งแวดล้อมรอบตัวจะเป็นวัฒนธรรมตะวันตก แต่เขาก็ทุ่มเวลาว่างให้กับศิลปะกังฟูแบบฉบับจีน และการฝึกฝนทำให้เขาสามารถสอยเหรียญรางวัลจากการเข้าร่วมแข่งขันกังฟูถึง 18 เหรียญ หลังจากเรียนจบถือโอกาสกลับมาเที่ยวไทเป ซึ่งต่อมาก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่จอร์จได้สัมผัสกับวงการบันเทิง
      
       ในปี 2005 จอร์จรับบทพระรองในละครเรื่องแรก “Emerald on the Roof”แต่กลับเป็นพระรองที่แย่งซีนพระเอกอย่างหน้าตาเฉย เพราะเสน่ห์ที่สาวๆเห็นเป็นต้องคลั่งนอกจากแววตาที่น่ามอง ยิ้มละลายใจบวกความเป็นตัวของตัวเองที่เป็นมิตรกับคนทั่วไปยิ่งทำให้จอร์จได้รับความนิยม
      
       ล่าสุดกับบทบาท “หนัน เฟิงหลิน” ในละครเรื่อง “รักหวานแหวว เจ้าหญิงโรแมนติก” หรือ “Romantic Princess” จอร์จดัมพ์อายุสวมบทหนุ่มวัย 18 ปี หนึ่งในเด็กอุปการะของเศรษฐีเบอร์หนึ่งแห่งไต้หวัน มีนิสัยเปิดเผยตรงไปตรงมา ต่างจากพี่ชายหนัน เฟิงจิ่น (อู่จุน แสดง) ที่ชอบเก็บข่มอารมณ์ที่แท้จริงของตัวเองเอาไว้ แต่ถ้าอยากรู้ยิ้มละลายใจของจอร์จเป็นแบบไหน ต้องติดตามชมเองจ้า...


       ประวัติส่วนตัว
       ชื่อ-สกุล(ภาษาจีน) – หู อี่ว์เวย (胡宇崴)
       ชื่อภาษาอังกฤษ - จอร์จ หู
       วันเกิด – วันที่ 24 กรกฎาคม 1982
       งานอดิเรก – เล่นกีตาร์ไฟฟ้า, สกีหิมะ
       นิสัยส่วนตัว – ร่าเริง , กระตือรือร้น
       อาหารสุดโปรด – ของหวานๆ
       สัตว์เลี้ยงที่ชอบ – สุนัข

 

manager.co.th / หมิงซิงคลับLeave a comment
Name:
Comment:
1 comment(s)
  • #1
    eve 11 Nov 2015 21:33 [1.46.100.56]
    น่ารักมากๆคะชอบตอนที่เล่นคูกับแอนนี่ เฉินมากที่สุดเลยคะสรุปสองคนนี้เป็นแฟนกันมั๊ยคะ
1 comment(s)