Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Gui Lun Mei | กุ้ยหลุนเหม่ย
Gui Lun Mei

       ยังคงจำกันได้มั้ยเอ่ยกับสาวน้อยท่าทางทอมบอย “เมิ่งเค่อโหรว” หรือ จะเป็นสาวหวานที่รักการบรรเลงเปียโน “เสี่ยวยี่ว์” ไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหน เชื่อว่าเธอคนนี้ยังคงอยู่ในใจของใครต่อใครอีกหลายคนอย่างแน่นอน อย่ารอช้ามาทำความรู้จักเธอกันเลยดีกว่า....
      
       กุ้ยหลุนเหม่ย หรือแฟนคลับชาวไต้หวันเรียกว่าเสี่ยวเหม่ยนั้น เข้าวงการบันเทิงมาได้เรียกว่าเพราะความบังเอิญ วันหนึ่งหลังจากเลิกเรียน เสี่ยวเหม่ยซึ่งตอนนั้นเป็นนักเรียนชั้นมัธยมปลาย ได้ไปเดินเล่นที่ซีเหมินติง(ศูนย์รวมความบันเทิง,แหล่งช็อปปิ้งแหล่งใหญ่ในไต้หวัน)กับเพื่อนๆ ประจวบเหมาะตอนนั้นทีมงานผู้จัดภาพยนต์ “สาวหน้าใสกับนายไบซิเคิล”(Blue Gate Crossing) กำลังค้นหาดาราหน้าใหม่อยู่แถวนั้นพอดี เธอจึงได้รับการทาบทามมาเทสต์หน้ากล้องในเวลาต่อมา
      
       แต่กว่าจะได้มาสวมบทบาท “เมิ่งเค่อโหรว” นางเอกของเรื่องก็ยากพอควร เพราะคนที่บ้านไม่อนุญาต ด้วยเป็นห่วงเรื่องการเรียนของหลุนเหม่ยนั่นเอง แต่ด้วยความพยายามของผู้กำกับอี้จื่อหยียนที่เข้าไปพูดคุยแจงเหตุผล ทางครอบครัวจึงไฟเขียวยอมให้ลูกสาวเดินเข้าสู่วงการบันเทิงได้อย่างเต็มตัว จากนั้นผลงานจอเงินเรื่องแรกของเธอที่แสดงคู่กับเฉินป๋อหลินจึงปรากฏต่อสายตาผู้ชมชาวไต้หวัน และได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากคอหนังอย่างล้นหลาม
      
       หลังจากแจ้งเกิดในภาพยนต์เรื่องแรก หลุนเหม่ยก็เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ด้วยบุคลิกและหน้าตาที่ดูสดใสร่าเริง ทำให้เจย์ โชว(โจวเจี๋ยหลุน) ประทับใจและเลือกเธอมาร่วมงานด้วยในภาพยนตร์ “The Secret”《不能说的秘密》ที่เขากำกับเอง ซึ่งในการรับบทบาท “เสี่ยวอี่ว์” ในครั้งนั้นได้เปิดโอกาสให้เธอได้แสดงฝีมือการเต้นรำและบรรเลงเปียโนที่ถนัด หลุนเหม่ยเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “พร้อมที่จะแสดงทุกบทบาท เพราะไม่ได้จำกัดตัวเองว่าต้องแสดงแนวไหน และหวังว่าจะได้ร่วมงานกับนักแสดงต่างชาติต่างภาษาเพื่อพัฒนาทักษะการแสดง” เห็นความสามารถของเธอคนนี้แล้ว เรียกได้ว่าต้องรีบสมัครเป็นแฟนคลับโดยด่วน!
      
       วกกลับมาที่ชีวิตวัยเรียนช่วงมัธยมปลายของเสี่ยวเหม่ย เห็นสาวน้อยรูปร่างเพรียวบางอย่างนี้ ใครจะรู้ว่าเธอคนนี้เป็นนักวิ่งลมกรดนักกีฬาประจำโรงเรียนเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังสนใจในกีฬาเกือบทุกประเภท และสาเหตุหนึ่งที่หลุนเหม่ยมีรูปร่างสวย สง่า นั่นเป็นเพราะว่า ได้เรียนบัลเลต์ตั้งแต่เด็กจนถึงประถมปีที่ 6 และเจ้าตัวยังบอกด้วยว่าทุกวันนี้ก็ยังคงมีความคิดที่จะกลับไปเรียนบัลเลต์อีกครั้ง
      
       ต่อมาหลุนเหม่ยกับวัยแห่งการเรียนรู้ในรั้วมหาวิทยาลัย เธอเลือกที่จะค้นหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับตัวเอง ด้วยการเข้าเรียนในสาขาภาษาฝรั่งเศส ที่มหาวิทยาลัยตั้นเจียง และออกสู่โลกกว้างด้วยการใช้ชีวิตนักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศฝรั่งเศสตอนปี 3 เพราะเธอเห็นว่าการที่ออกไปสัมผัสสิ่งแวดล้อม,วัฒนธรรมยังประเทศเจ้าของภาษา เรียกได้ว่าเป็นกำไรชีวิตที่น่าสะสมอีกด้านหนึ่ง
      
       ใครที่เป็นแฟนหลุนเหม่ยตัวจริง ก็อย่าลืมติดตามผลงานของเธอคนนี้ในภาพยนตร์เรื่อง หนี่ว์เหรินปู๋ห้วย《女人不坏》ที่แสดงร่วมกับดาราสาวรุ่นพี่อย่างโจวซวิ่น และจางอี่ว์ฉี ภายใต้ฝีมือการกำกับของสีว์เค่อ(ฉีเคอะ) ซึ่งเพิ่งแถลงข่าวเปิดกล้องไปเมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา
      
      
       ประวัติย่อ
       ชื่อ-สกุล : กุ้ยหลุนเหม่ย (桂纶镁)
       วันเกิด : 25 ธันวาคม 1983
       ภูมิลำเนา : ไต้หวัน
       ราศี : ราศีธนู
       ส่วนสูง : 164 เซนติเมตร
       น้ำหนัก : 46 กิโลกรัม
       กรุ๊ปเลือด : โอ
       ดาราที่ชื่นชอบ : จางมั่นอี้ว์
       งานอดิเรก : ตีกลอง , แอบงีบ , สะสมกระป๋องน้ำอัดลมโค้ก
       ความสามารถพิเศษ : เปียโน, บัลเลต์ , เต้นรำ
       ความใฝ่ฝัน : อยากเป็นคนร่าเริงตลอดไป
       สัตว์เลี้ยงสุดโปรด : เต่า
       กิจกรรมที่ชอบ : ชอบทุกอย่างที่สนุก
       กิจกรรมสุดโปรด : ถ่ายภาพยนตร์
       เครื่องดื่มประจำตัว : น้ำผลไม้
       ของว่าง : ไอศครีม

manager.co.th / หมิงซิงคลับ


Leave a comment
Name:
Comment: