Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Ha Ji Won | ฮาจีวอน
Ha Ji Won

Ha Ji-Won เกิดวันที่ 28 มิถุนายน ปี ค.ศ. 1979 Ha Ji-Won เป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมทั้งจากงานละครโทรทัศน์และงานภาพยนตร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่หาได้ยากมากในนักแสดงเกาหลีรุ่นเดียวกัน Ha Ji-Won เป็นผู้หญิงที่มีทั้งความสวย และ ความเซ็กซี่ ที่หลอมรวมอยู่ในตัวของเธอได้อย่างลงตัว เธอรักการแสดงที่ทำสำคัญเธอรักการร้องเพลงและการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ เรื่องสุขภาพถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับเธอ เวลาว่างเธอมักจะหาเวลามาออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ และการเต้นแจสแดนซ์ Ha Ji-Won มีผลงานชิ้นแรกจากการเป็นนักแสดงสมทบในละครเรื่อง Shin Sae Dae Bo Go ซึ่งตอนที่เธอเล่นนั้นจะอยู่ในตอนที่ 100 ของละครเรื่องนี้ หลังจากนั้นเธอก็มีงานละครออกตามมาอีกสองเรื่องด้วยกันคือละครเรื่อง Dragons Tears และ Love Thats Bigger Than Love

ปี 2000 เป็นปีที่คนส่วนใหญ่เริ่มได้รู้จักนักแสดงสาวหน้าใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Ha Ji-Won โดยเธอเริ่มงานในปีนี้ตัวการเป็นหนึ่งในนักแสดงของละครวัยรุ่นภาคต่อสุดฮิตเรื่อง School 2 ก่อนที่จะมารับงานละครในบทนำเป็นครั้งแรกในจากละครเรื่อง Sunshine Hunting โดยเธอรับบทเป็น Park Tae-Kyong นอกจากผลงานละครแล้วในปีนี้ผลงานภาพยนตร์ของเธอก็โดดเด่นไม่เป็นรองใครเช่นกัน เพราะเธอมีงานภาพยนตร์เข้ามาถึง 3 เรื่องในปีเดียว ภาพยนตร์เรื่องแรกของ Ha Ji-Won คือ The Truth Game ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญแห่งปี ตามมาด้วยภาพยนตร์สยองขวัญที่รวมดาราวัยรุ่นเอาไว้มากมายใน A Nightmare ปิดท้ายปีด้วยภาพยนตร์ที่ทำให้ Ha Ji-Won ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยมประจำปีจากงานประกาศผลรางวัล 21st Chongryong Film Festival ในภาพยนตร์เรื่อง Ditto โดย Ha Ji-Won รับบทเป็น Hyeon-Ji แฟนสาวของ Ji-In ซึ่งรับบทโดย Yoo Ji-Tae

ปี 2001 Ha Ji-Won มีเพียงผลงานละครเพียงเรื่องเดียวเท่านั้นคือละครเรื่อง Life is Beautiful ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ KBS โดย Ha Ji-Won รับบทเป็น Hee-Jung ลูกสาวคนเล็กของผู้จัดการโรงแรม ซึ่งเรียนการจัดการโรงแรมมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และมีอดีตฝังใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่แฟนหนุ่มคนแรกของเธอต้องเสียชีวิตลงหลังจากที่ช่วยเหลือเธอจากการจมน้ำ ปี 2002 Ha Ji-Won กลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งในภาพยนตร์สยองขวัญทำเงินแห่งปี 2002 เรื่อง Phone โดย Ha Ji-Won รับบทเป็น Ji-Won นักข่าวประจำนิตยสารฉบับหนึ่ง ที่พยายามสืบหาต้นเหตุการตายอย่างลึกลับของเพื่อนเธอ โดยอาศัยโทรศัพท์ของผู้ตายเป็นเบาะแส และพยายามสืบหาหมายเลขโทรศัพท์ของคนที่โทรเข้ามา เหตุการณ์เริ่มวุ่นวายขึ้นเมื่อเธอพบว่าหมายเลขของคนที่โทรเข้ามานั้นไม่มีผู้ใช้มานานแล้ว จนเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์สุดสยองที่เกินกว่าจะคาดเดา ปลายปี 2002 Ha Ji-Won ตอกย้ำความแรงของเธอด้วยภาพยนตร์ตลก สุดทะลึ่ง เรื่อง Sex is Zero โดย Ha Ji-Won รับบทเป็น Eun Hyo สาวสวยชมรมแอโรบิค ซึ่งเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆในมหาวิทยาลัย

ปี 2003 Ha Ji-Won เริ่มต้นผลงานในปีนี้ด้วยการออกอัลบั้มเพลงชุดแรกในชีวิตโดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า Ha Ji Won - Home Run เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2003 ซึ่งเพลงซิงเกิ้ลแรก "I love you" ก็ยังเป็นเพลงที่ใช้ประกอบในภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเธอ Reversal of Fortune อีกด้วย หลังจากอัลบั้มเพลงชุดแรกออกมาได้ไม่นานนักภาพยนตร์เรื่อง Reversal of Fortune ก็เข้าฉายที่เกาหลีตามมาติดๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Ha Ji-Won รับบทเป็น Ji-Young สาวสวยสุดเซ็กซี่ ซึ่งเป็นภรรยาแสนสวยของ Seung-Wan (รับบทโดย Kim Seung-Wu) โปรกอล์ฟ ชื่อดังของเกาหลี ที่ไม่เคยเอาใจใส่ภรรยาของตนเอง หลังจากนั้นช่วงปลายปี Ha Ji-Won ก็มีงานละครย้อนยุคสุดฮิตของเกาหลี Damo ซึ่งก็กวาดเรทติ้งไปได้อย่างงดงามเมื่อตอนที่ออกฉาย ในละครเรื่องนี้ Ha Ji-Won รับบทเป็น Chae-Ok

ปี 2004 Ha Ji-Won กลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายอินเตอร์เน็ตสุดฮิตเรื่อง 100 Days with Mr. Arrogant นอกจาก Ha Ji-Won จะสลัดมาดเก่าๆออกไปอย่างที่คุณไม่เคยเห็นในหนังหรือละครเรื่องไหนมาก่อนแล้วนั้น นี่ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกที่เธอได้ร่วมงานกับพระเอกขวัญใจสาวๆอย่าง Kim Jae-Won อีกด้วย โดยภาพยนตร์เรื่อง 100 Days with Mr. Arrogant เป็นภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของ Ha Young (รับบทโดย Ha Ji-Won) สาวแสบแห่งโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่ง ที่ตัดสินใจเลิกกับแฟนของเธออย่างเด็ดขาดในวันครบรอบ 100 วัน ที่เธอได้คบกับแฟนของเธอคนนี้ ด้วยความโมโห Ha Young จึงเตะกระป๋องนํ้าอัดลมที่วางอยู่บนพื้น ผลปรากฎว่ากระป๋องใบนั้นปลิวออกไปกลางถนน และไปถูกรถยนตร์คันหรูที่เพิ่งถอยออกมาใหม่ของเด็กหนุ่มมหาวิทยาลัยที่ชื่อ Hyung Yoon (รับบทโดย Kim Jae-Won) หลังจากนั้น Hyung Yoon จึงลงมาจากรถพร้อมกลับตรงเข้ามาหา Ha Young เพื่อเรียกค่าเสียหายในราคา 3,000 เหรียญ แต่ Ha Young ยังไม่มีเงินที่มากขนาดนั้น เธอเลยตั้งข้อเสนอที่ว่าเธอจะใช้เงินคืนเขาวันละ 30 เหรียญ เป็นเวลา 100 วัน ก็จะครบ 3,000 เหรียญ นอกจากงานภาพยนตร์แล้วนั้น ปีนี้ Ha Ji-Won ก็มีงานละครเรื่องใหม่เช่นกันในละครที่มีชื่อว่า What happened in Bali ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในละครเรื่องนี้ Ha Ji-Won รับบทเป็นไกด์สาวชาวเกาหลี กลางปีเดียวกัน Ha Ji-Won มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Love So Divine ร่วมกับ Kwon Sang-Woo ในภาพยนตร์เรื่องนี้เธอรับบทเป็น Bong Hie สาวซ่าส์แต่นิสัยดีที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากอเมริกาเพื่อตามหาชายอันเป็นที่รักในเกาหลี  และในตอนนี้เองที่ทำให้เธอได้พบกับ Gyu Shik (รับบทโดย Kwon Sang-Woo) บาทหลวงจอมสะเพร่าที่โดนลงโทษให้มาประจำโบสถ์ในชนบท  จนกว่าจิตใจของเขาจะแข็งเกร่งขึ้นพอที่จะเป็นพระที่ดีได้  แต่แล้วเมื่อเขาและเธอมาพบกัน  คนทั้งคู่ก็ก่อเกิดความผูกผันจนกลายไปเป็นความรักที่ต้องห้าม ซึ่งถูกขวางกั้นเอาไว้ด้วยกฎเกณฑ์ข้อบังคับทางศาสนาทำให้เขาและเธอไม่อาจที่จะรักกันได้ หลังจากนั้นในช่วงปลายปีเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องที่สามของ Ha Ji-Won ในปีนี้ Daddy-Long-Legs ก็เข้าฉายที่เกาหลี ในภาพยนตร์เรื่องนี้เธอได้ร่วมแสดงกับ Yun Jung-Hoon และ Hyun Bin

ล่าสุด Ha Ji-Won กำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ Duelist ร่วมกับ Kang Dong-Won และ Ahn Sung-Ki โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้เธอจะได้รับบทเป็นนักสืบสาวที่ต้องออกตามล่าหัวขโมยตัวฉกาจที่ออกปล้นในเขตโชซัน  Duelist มีกำหนดเปิดกล้องเดือนพฤศจิกายนนี้  และพร้อมออกฉายช่วงเดือนสิงหาคมปี 2005

ชื่อ : Ha Ji-Won

ชื่อจริง : Jun Hae-Rim

วันเกิด : 28 มิถุนายน 1979

กรุ๊ปเลือด : เอ

สัดส่วน : 32-23-33

ยามว่าง : เต้นแจสแดนซ์ , ว่ายน้ำ

ผลงานชิ้นแรก :
KBS - Shin Sae Dae Bo Go 100th Episode Special "Soo Hak Yeo Heng"

รางวัลที่เคยได้รับ : Blue Dragon Best Supporting Actress Award (2000)

อีเมล์ : hajiwon@hajiwon.com

official Site :

http://haji-won.com/

http://cafe.daum.net/jiwonlove

http://jiwon.wellmadefilm.co.kr/

http://www.jiwonfan.wo.to/

http://www.jeewon.pe.ky/

http://hajiwon.zoa.to/

http://jiwon21.wo.to/

http://haji.ce.ro/

http://imagesearch.yahoo.co.kr/isurf/

http://kr.search.yahoo.com/

Leave a comment
Name:
Comment: