Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Hayami Mokomichi | ฮายามิ โมโคมิจิ
Hayami Mokomichi

พระเอกแดนซามูไรที่แฟนคลับลงความเห็นว่า มีหน้าตาและบุคลิกตรงกับคำว่า ดาร์ก ทอล แอนด์ แฮนด์ซัม ที่ซู้ด

ฮายามิ โมโคมิจิ นิกเนมว่า โมโค เกิดวันที่ 10 สิงหาคม 1984 ที่กรุงโตเกียว ส่วนสูง 186 เซนติเมตร กรุ๊ปเลือด บี งานอดิเรก ฟังเพลง เดินเล่น กีฬา บาสเกตบอล สังกัดบริษัทเคนออนเอเจนซี่

ด้วยผิวสีแทนที่ดูคมเข้ม ทำให้ร่ำลือกันไปว่าโมโคมิจิมีเชื้อสายชาวฟิลิปปินส์ โดยมีคุณปู่เป็นชาวตากาล็อก ลือกันหนักถึงขั้นว่ามีเชื้อเขมรเลยทีเดียว แต่แฟนคลับชาวญี่ปุ่นออกมาแก้ต่างว่าเขามีเลือดซามูไรแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์

เพื่อนสนิทในวงการ โคอิเดะ เคอิสุเกะ ที่แสดงร่วมกันในเรื่องลูกสาวเจ้าพ่อขอเป็นครูภาค 2

ผลงานผ่านตาแฟนๆ ชาวไทย ที่เป็น ซีรีส์ อาทิ Gokusen 2 หรือลูกสาวเจ้าพ่อขอเป็นครู ภาค 2, Brother Beat หรือสามหนุ่มใสหัวใจเดียวกัน ปี 2005 Regatta หรือสู้สุดใจไปสุดฝัน เรื่องนี้รับบทเป็นพระเอกเต็มตัวครั้งแรก ปี 2006 และออกอากาศทางยูบีซีช่วงเดือนเมษายน ปีที่แล้ว และ Tokyo Tower ปี 2007

นอกจากนี้ ยังมีภาพยนตร์ เรื่อง Rough หรือรักต้องลุย ในปี 2006 และ Kamen Rider Faiz (555) ตอน Paradise Lost ปี 2003

ผลงานอื่นๆ ได้แก่ Taiho Shichauzo ปี 2002, Boku no Mahou Tsukai และ Yankee Bokou ni Kaeru ปี 2003, Tokyo Wankei ปี 2004, Ame to Yume no Ato ni และ Densha Otoko ปี 2005, Rondo และ Teru Teru Ashita ปี 2006, Doubutsu 119 รับบทเป็นสัตวแพทย์หนุ่มเจ้าของคลินิกสัตว์ฉุกเฉิน หมายเลข 119 เป็นเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินของญี่ปุ่น คงคล้ายๆ กับเบอร์ 191 ที่บ้านเรา, Jotei และ Hataraki Man ปี 2007

สำหรับเรื่อง Hataraki Man ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนชื่อดังผลงานของอันโนะ โมโยโกะ เสนอเรื่องราวเกี่ยวกับนักข่าวสาว มัตซูกาตะ ฮิโรโกะ ที่บ้างานสุดๆ ถึงขั้นยอมเลิกนัดกับแฟนเพื่องาน ขณะที่โมโคมิจิรับบทเป็น ทานากะ คูนิโอะ เพื่อนร่วมงานและเป็นคู่กัดของนางเอก เขามีมุมมองในการใช้ชีวิตแบบสบายๆ เลือกทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ ไม่ใช่บ้าแต่งานอย่างเดียว ออกอากาศในญี่ปุ่นเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา

โมโคมิจิให้สัมภาษณ์ในการรับบทเรื่องนี้ว่า ค่อนข้างลำบากเพราะฉีกแนวจากที่ตนเองเคยแสดง คือตัวละครจะมีบุคลิกเฉื่อยชา เมื่อถูกถามว่าถ้าได้ผู้หญิงบ้างานอย่างนางเอกในเรื่องเป็นแฟน โมโคมิจิบอกว่า ต้องขอคิดดูก่อน เพราะถ้าหากต้องถูกบอกเลิกนัดกะทันหันเพราะติดงานก็คงไม่เอาด้วย เพราะทำให้คิดไปได้ว่าช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันไม่มีความสำคัญเลย

ทั้งๆ ที่ผมเองก็ทำงานเหมือนกัน ผมยังอุตส่าห์แบ่งเวลาให้กับเธอคนนั้นได้เลย... โมโคมิจิกล่าว

ส่วนผลงานล่าสุดในปีนี้ Zettai นอกจากนี้ ยังมีผลงานถ่ายโฆษณาอีกมากมาย อาทิ ผลิตภัณฑ์แต่งผม Vidal Sassoon เครื่องดื่ม Suntory

เว็บไซต์ทางการ http://www.ken-on.co.jp/hayami/index.html และ http://www.moco883.com เป็นภาษาญี่ปุ่น

cr.  http://moco-ism.exteen.com/page-profile


Name: 速水もこみち
Name (romaji): Hayami Mokomichi
Real name (romaji): Omote Mokomichi
Profession: Actor and model
Birthdate: 1984-Aug-10
Birthplace: Tokyo, Japan
Height: 186cm
Star sign: Leo
Blood type: B
Talent agency: Ken-On


Leave a comment
Name:
Comment: