Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
He Jun Xiang | Mike He
He Jun Xiang

ไมค์ เหอ นักแสดงหนุ่มชาวไต้หวัน เกิดเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 1983 ไมค์เข้าสู่วงการด้วยการเดินแบบ ด้วยหน้าตาที่มีเสน่ห์ดึงดูด และบุคลิก ทำให้ไมค์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไมค์ถูกชวนให้แสดงมิวสิควิดีโอก่อนแจ้งเกิดในละครเรื่องแรก Seventh Grade (2004) โดยไมค์รับบทเป็นหนึ่งในนักแสดงนำร่วมกับ เอเรียล หลิน หลังจากนั้น ไมค์ก็ได้เล่นละครอีกหลายเรื่อง และได้กลับมารับบทนำคู่กับเอเรียลอีกครั้งในละคร Love Contract


ในปี 2006 ไมค์ได้แสดงละครเรื่อง Marry Me! ทางช่อง TVBS-G ในปี 2005 ไมค์ก็ได้แสดงละครโทรทัศน์ 2 เรื่อง คือ Express Boy และ Devil Beside You ประกบคู่กับ เรนนี่ หยาง และ คิงวัน หวัง ซึ่งละครเรื่อง Devil Beside You ถือเป็นหนึ่งในละครโทรทัศน์ที่กวาดเรตติ้งสูงที่สุดของไต้หวันในปี 2005
ไมค์เซนต์สัญญากับบริษัทภาพยนตร์ที่แบยงจุนเป็นเจ้าของ


ปี 2007 ไมค์มีผลงานหลายเรื่องด้วยกัน ซี่รี่ส์เรื่อง Why Why Love ไมค์กับเรนนี่ หยาง ได้โคจรมาพบกันอีกครั้ง ซึ่งเรื่องนี้ทีมงานคือทีมงานเดียวกับเรื่อง “ถึงร้ายก็รัก” ( Devil Beside You) นั่นเอง จากซี่รี่ส์เรื่องนี้ ทำให้ไมค์ได้รับรางวัล AF Golden Globes 2007 ในสาขา

Favorite Male Character, Best Actor และ Best Chemistry คู่กับเรนนี่ หยาง ซึ่งเป็นผลโหวตของเวปฯ AF ซึ่งเรารู้จักกันเป็นอย่างดี  จบจากซี่รี่เรื่อง Why Why Love ไมค์มีซี่รี่เรื่อง Bull Fighting ซึ่งในซี่รี่ส์เรื่องนี้ไมค์ต้องเล่นบาสเก็ตบอล ทำให้ไมค์ต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก และทุ่มเทเป็นอย่างมาก เรื่องนี้ ไมค์ได้ประกอบนางเอกคู่ขวัญคนใหม่ ฮีบี 1 ในนักร้องวง S.H.E.
นอกจากนี้ ไมค์ยังได้ร่วมเล่นละครญี่ปุ่นของช่อง NTV เรื่อง Yukan Club ซึ่งไมค์เป็นแขกรับเชิญในตอนที่ 7  ไมค์รับบท เจ้าชายคาซาร์ เศรษฐีน้ำมันจากดินแดนตะวันออกกลาง ซึ่งไมค์ต้องพูดภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ ตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องท้าทายสำหรับไมค์มาก


ปี 2008 ไมค์จะถ่ายละครโทรทัศน์เรื่อง Wu Jian You Ai และจะปรากฎตัวเป็นแขกรับเชิญในเรื่อง The Last Kiss

ในปี 2009 ไมค์ได้มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก นั่นก็คือภาพยนตร์เรื่องLove at Seventh Sight ซึ่งได้ฉายไปแล้วในวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา อีกทั้งมีกำหนดฉายในปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง เชิงตู กว่างโจว ฯลฯซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ มีหลายๆ ประเทศได้ให้ความสนใจและได้ซื้อลิขสิทธ์ ไปฉายเรียบร้อยแล้ว...

ในปี 2010 ไมค์จะมีผลงานละครให้เราได้ชมกันถึง 2 เรื่อง คือเรื่อง Calling Big Star ซึ่งประกบคู่กับนักร้องดัง อาซา แห่งวง Twin และละครฟอร์มยักษ์ที่เป็นการร่วมทุนกันของประเทศจีนและประเทศไต้หวันเรื่อง Infernal Lover ซึ่งบทนี้เป็นบทที่ท้าทายสำหรับไมค์มาก เราคงต้องจับตามองกันต่อไปว่านอกจากผลงานละครและผลงานภาพยนตร์แล้ว ไมค์จะมีผลงานอื่นๆ มาให้เราชมกันอีกหรือไม่ ร่วมเป็นกำลังใจให้กับไมค์ด้วยนะคะ...

cr :wiki+Mike He Fanclub @ forums.popcornfor2.com

Leave a comment
Name:
Comment:
2 comment(s)
 • #2
  DannySmest 27 Jun 2017 01:04 [146.185.223.114]
  Attention Required! | Cloudflare
  <a href=http://acheterdufrance.com/>Attention Required! !</a>
 • #1
  Jehe 2 Jun 2011 15:31 [223.205.25.147]
  Love you to much
2 comment(s)