Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Hirosue Ryoko | เรียวโกะ ฮิโรสุเอะ
Hirosue Ryoko

Hirosue Ryoko เกิดวันที่ 18 กรกฎาคม ปี ค.ศ. 1980 ครอบครัวของ Ryoko ประกอบไปด้วย พ่อ แม่ น้องสาว และตัวของ Ryoko เอง Ryoko เป็นหนูน้อยที่ลืมตาออกมาดูโลกก่อนกำหนดคลอด ตอนเกิดมาใหม่ๆเธอมีนํ้าหนักแค่ 4 ปอนด์เท่านั้น ร่างกายของเธอจึงไม่แข็งแรงมากนักในตอนนั้น ทำให้ Ryoko ต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อยมาก ที่สำคัญเธอเคยเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับความผิดปกติของหัวใจ แต่โชคดีที่ทางบ้านของเธอนั้นเอาใจใส่และดูแลตัวของเธอเป็นอย่างดี ปัจจุบัน Ryoko จึงกลายเป็นสาวสวยสุดน่ารักที่ไม่ขี้โรคเหมือนแต่ก่อนอีกต่อแล้ว Ryoko เริ่มสนใจการร้องเพลงตั้งแต่ช่วงที่คุณแม่ของเธอได้คลอดน้องสาวออกมา ที่สำคัญตอนนั้นเธออายุได้เพียงแค่ 3 ขวบเท่านั้น

 Ryoko ชอบสุนัขและปลาโลมามาก นอกจากนั้นเธอก็ยังชอบเล่นกีฬา กีฬาที่เธอชอบเล่นก็ได้แก่ ว่ายน้ำ บาสเก็ตบอล และก็กระโดดไกล นิสัยส่วนตัวของ Ryoko เธอจะเป็นคนที่เรียบง่าย ไม่ชอบแต่งตัว ไม่ชอบเมคอัพ คือเธอเป็นคนง่ายๆนั้นเอง จากนิสัยส่วนตัวนี้เองห้องของเธอจึงเรียบง่ายมากผ้าม่านและเตียงนอนเป็นสีขาวสะอาดตา ตามข้างฝาก็จะไม่มีโปสเตอร์ติดอยู่ให้เกะกะตาฝาห้องจะเป็นโทนสีเดียวกันหมด ซึ่งเธอได้บอกไว้ว่าการที่เธอจัดห้องแบบนี้เวลาที่เธอมองห้องของตัวเองแล้วจะทำให้เธอรู้สึกสบายใจ Ryoko มีหนังสือและซีดีเพลงที่ชอบอยู่เยอะ การ์ตูนที่เธอชอบมักจะออกแนวๆผู้ชายๆ เธอชอบอ่าน Slamdunk เพราะเธอเป็นคนชอบเล่นบาส เวลาไปไหนมาไหนเธอก็จะพกหนังสือการ์ตูนติดตัวไว้อ่านอยู่เสมอ นักเขียนที่เธอชอบคือ คุณอิโนอุเอ อย่างเรื่อง Vaga Bond "สนุกดี" เธอว่าไว้งั้น...

Ryoko จะชอบเวลากลางคืนมาก ช่วงเวลากลางคืนเธอจะชอบไปเดินเล่นอย่างมีความสุข เธอบอกไว้ว่าการเดินเล่นในเวลานี้นั้นช่วยทำให้เธอผ่อนคลายดี สถิติในการเดินช่วงกลางคืนของเธอสูงสุดอยู่ที่ 2 ชั่วโมง ผมของเธอ เธอบอกว่าไม่เคยคิดจะไว้ผมยาว เธอชอบผมสั้นๆยิ่งฤดูร้อนอยากให้สั้นมากๆ เลยทำให้เธอมักโดนว่าบ่อยๆว่าที่ไปตัดผมเพราะทำให้ตัวเองดูเด็กลง ความฝันของ Ryoko มีอยู่ด้วยกันสามอย่างคือ เป็นยอดนักแสดงที่ดี อยากทำฟาร์มสุนัข และที่สำคัญเธออยากขี่หลังปลาโลมา พออายุ 7 ขวบ ครอบครัวของเธอก็พาเธอสมัครเข้าโรงเรียนประถม เธอมีเพื่อนร่วมชั้นทั้งหมด 26 คน ทั้ง 26 คนนี้เรียนอยู่ห้องเดียวกับเธอไปจนจบชั้นมัธยมปลาย ตอนเธออายุ 10 ขวบ Ryoko เป็นหนึ่งในผู้นำที่สร้างกระแส มินิบาสเก็ตบอล ในโรงเรียนของเธอ จนทำให้เพื่อนๆในโรงเรียนฮิตเล่นตามเธอไปกันใหญ่ ในที่สุดพอเธอมีโอกาสแข่ง มินิบาสเก็ตบอล ที่โรงเรียนของเธอ เธอก็คว้าตำแหน่งแชมป์มาครองได้อีกต่างหาก พอขึ้นชั้นมัธยมต้น Ryoko ตัดสินใจเข้าชมรมกรีฑาแทนที่จะเข้าชมรมบาสเก็ตบอล เธอบอกไว้ว่าใจจริงเธอก็อยากเข้าชมรมบาสอยู่เหมือนกัน แต่พอเธอเห็นตารางซ้อมสุดโหดแล้วก็เลยทำให้เธอเปลี่ยนใจไปเข้าชมรมกรีฑาแทน

ปี 1994 เป็นปีที่เป็นจุดหักเหในชีวิตเธอ เมื่อเธอได้ข่าวว่าบริษัท P & G จัดให้มีการประกวดสาวหน้าใสกับเคลียราซิล เธอก็เลยลองสมัครดูเล่นๆ ปรากฏว่าเธอได้รางวัลที่ 1 กลับบ้านไปเฉยเลย ปี 1995 Ryoko ประเดิมงานละครชุดทางทีวีเรื่องแรกคือเรื่อง Miracle World - 10th Anniversary ตามมาด้วย Heart Ni S และ Sashow Taeko Saigo No Jiken ปีถัดไป Ryoko มีงานละครเข้ามาถึง 4 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Maho No Kimochi / Mokuyou No Kaidan 97 , Shota No Sushi , Konna Watashi Ni Dare Ga Shita และ Long Vacation ซึ่งละครเรื่องหลังสุดเป็นละครที่ทำให้แฟนๆของเธอในเมืองไทย ได้เริ่มรู้จักเธอจากละครเรื่องนี้ด้วยกันทั้งสิ้น
ปี 1997 Ryoko เริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่แฟนๆของเธอมากขึ้นจากโฆษณาเพจเจอร์ NTT DoCoMo Pocket Bell ที่ออกอากาศ ในเดือนกุมภาพันธ์ ในส่วนของผลงานละครของเธอในปีนั้นมีอยู่สองเรื่องด้วยกัน คือ Boku Ga Boku De Aru Tame Ni และ Beach Boys ละครสุดฮิตที่เธอได้ร่วมงานกับนักแสดงฝีมือดีของญี่ปุ่นอย่าง Takenouchi Yutaka และ Sorimachi Takashi นอกจากนั้น Ryoko ก็มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก 20 Seiki Nosutarujia ออกฉายที่ญี่ปุ่นในปีนี้ด้วยเช่นกัน และปีนี้อีกเช่นกันที่ผลงานเพลงของ Ryoko ออกวางจำหน่ายให้แฟนๆของเธอได้ลองฟังกันเป็นครั้งแรก Ryoko เริ่มต้นผลงานเพลงชุดแรกด้วยซิงเกิ้ลที่มีชื่อว่า Maji De Koi Suru 5 Byou Mae ออกวางจำหน่ายในวันที่ 15 เม.ย. 1997 โดยได้ มาริยะ ทาเคอุจิ มาช่วยโปรดิวซ์ให้ ตามมาด้วย Daisuki! ซิงเกิ้ลที่ 2 ในวันที่ 25 มิ.ย. 1997 และซิงเกิ้ลที่ 3 Kaze No Prism ซึ่งวางแผงในวันที่ 15 ต.ค. 1997 ก่อนที่จะออกอัลบั้มเต็มชุด Arigato ในเดือนถัดมา (19 พ.ย. 1997)

ปี 1998 เรียกได้ว่าเป็นปีทองของ Ryoko เลยก็ว่าได้ วันที่ 10 ส.ค. ทางโรงเรียนประกาศว่าเธอจะได้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยวาเซดะในฐานะ Recommended Student รวมทั้งเธอยังมีผลงานออกมาทั้งด้านการแสดงและการร้องเพลง จนทำให้เธอเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่แฟนๆ ทั้งญี่ปุ่น, ฮ่องกง , ไต้หวัน ฯลฯ ผลงานละครของ Ryoko ในปีนี้มีอยู่ 3 เรื่องด้วยกันคือ Seikimatsu No Uta , Sekai De Ichiban Papa Ga Suki และ Seija No Koushin ในส่วนของผลงานเพลง Ryoko ก็มีซิงเกิ้ลออกมา 2 ซิงเกิ้ลในปีนี้ ได้แก่ ซิงเกิ้ลที่ 4 Summer Sunset ออกวางจำหน่ายในวันที่ 13 พ.ค. 1998 ตามมาด้วย ซิงเกิ้ลที่ 5 Jeans ออกวางจำหน่ายในวันที่ 7 ต.ค. 1998 นอกจากนั้น Ryoko ยังได้ออก Ryoko Hirosue Winter Gift' 98 (มินิ อัลบั้ม กับ วิดีโอคลิป) เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆของเธอที่สนับสนุนตัวเธอมาด้วยดีเสมอมา

พอเรียนจบชั้นมัธยมปลายในเดือนมีนาคม ปี 1999 Ryoko ก็ย้ายมาพักที่บ้านของคุณป้าเพื่อเรียนต่อที่โตเกียวในเดือนเมษายน ปีเดียวกันเธอมีรายการวิทยุของตัวเองเป็นครั้งแรก ชื่อรายการ Ryoko Hirosues' Ganbara Night หลังจากนั้น ในเดือนกันยายนเธอก็ออกโฟโต้ บุ๊ค R กับ H สองเล่มพร้อมๆกัน ซึ่งขายได้มากกว่า 4 แสนเล่มเลยทีเดียว นอกจากนั้นเธอก็ยังคว้ารางวัล นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากหลาย ๆเวที อาทิ งานเทศกาลภาพยนตร์โยโกฮาม่าครั้งที่ 19 (กุมภาพันธ์ 1999) และ งาน อะคาเดมี่ อะวอร์ดส์ครั้งที่ 21 ของญี่ปุ่น (มีนาคม 1999) ในขณะที่งานเพลงของเธอก็เป็นที่ยอมรับ จนได้รางวัลศิลปิน หน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงานโกลเด้น แอโรว์ อะวอร์ดส์ มาครอง (เดือนมีนาคม 1999) ผลงานละครของ Ryoko ในปีนี้เพียงเรื่องเดียวเท่านั้นคือเรื่อง Lipstick เพราะในปีนี้ Ryoko กำลังหันเหไปเอาดีในด้านการแสดงภาพยนตร์ ภาพยนตร์ในปีนี้ของเธอมีอยู่ 2 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรกคือ Poppoya ที่เธอได้แสดงร่วมกันกับ Ken Takakura ส่วนผลงานภาพยนตร์อีกเรื่องในปีนี้ของเธอก็คือ Himitsu (The Secret) ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Ryoko รับบทเป็น โมนามิ ลูกสาวของ นาโอโกะ (Kayoko Kishimoto) และ ฮิสูกิ (Kaoru Kobayashi) ที่วันหนึ่งโมนามิและนาโอโกะประสบอุบัติเหตุ นาโอโกะผู้เป็นแม่เสียชีวิตส่วนโมนามิลูกสาวนั้นยังรอดตายมาได้อย่างน่าประหลาด เพราะเธอมีอาการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้นนาโอโกะยังคงมีชีวิตอยู่เพียงแต่ว่าในตอนนี้นั้น วิญญาณของนาโอโกะผู้เป็นแม่กลับเข้ามาอยู่ในร่างของลูกสาวโมนามิแทน ปัญหาที่ยากเกินที่จะสามารถแก้ไขได้เลยตามมา ในส่วนของผลงานเพลง Ryoko มีซิงเกิ้ล Ashita He ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลที่ 6 ของเธอ ออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 3 ก.พ. 1999 ตามมาด้วยอัลบั้มที่สองของเธอ Private ออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 17 ก.พ. 1999 ตามมาด้วย Best Album : RH Singles ออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 25 พ.ย. 1999 นอกจากนั้น Ryoko ก็ยังมีงาน Concert เต็มรูปแบบครั้งแรกของเธอ Ryoko Hirosue First Live - RH DEBUT TOUR 1999 ซึ่งถือว่าเป็น Concert ครั้งยิ่งใหญ่สำหรับแฟนตัวจริงของเธอเลยล่ะ นอกจากนี้ในคืนวันขึ้นปีใหม่ของปี 1999 เธอก็ยังได้ไปร้องเพลง Daisuki โชว์ในงานขาว-แดง Kouhaku Utagassen ซึ่งเป็นรายการพิเศษทางทีวีที่มีเรตติ้งสูงสุดของญี่ปุ่นอีกด้วย

ปี 2000 เป็นปีที่ Ryoko มีอายุครบ 20 ปี เธอก็เลยออกหนังสือรวมภาพของเธอที่ชื่อว่า Happy 20th Birthday ซึ่งแฟนๆของเธอพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ใครที่เป็นแฟนตัวจริงของ Ryoko ต้องมีหนังสือเล่มนี้ติดตัวอยู่ทุกคนเลยทีเดียว ผลงานละครของ Ryoko ในปีนี้นั้นมีอยู่ 2 เรื่องด้วยกันคือ Summer Snow และ Oyaji ในส่วนของผลงานเพลง Ryoko มีซิงเกิ้ลใหม่ออกมา 1 ซิงเกิ้ล คือ Kajitsu ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลที่ 7 ของเธอ ออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2000 ปี 2001 Ryoko กลับมาร่วมงานละครกับ Takenouchi Yutaka อีกครั้งในละครเรื่อง Dekichatta Kekkon (Shotgun Marriage) เดือนพฤษภาคม 2001 Ryoko ได้ร่วมแสดงในหนังฝรั่งเศสประกบคู่กับ Jean Reno ในภาพยนตร์เรื่อง Wasabi นอกจากนั้นในวันที่ 29 ส.ค. 2001 ก็เป็นวันวางจำหน่าย Remix Mini Album : RH Remix ซึ่งเป็นอัลบั้มที่นำเพลงเก่าๆของเธอมี Remix ซะใหม่จนจำแทบไม่ได้เลยทีเดียว

ปี 2002 Ryoko มีละครออกมา 2 เรื่องด้วยกันคือ Ai Nante Irane Yo, Natsu และ Otousan ในส่วนของผลงานภาพยนตร์ Ryoko ก็มีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้กำกับฝีมือดีของญี่ปุ่นอย่าง Shunji Iwai ในภาพยนตร์เรื่อง Jam Films ซึ่งเป็นการรวม 7 สุดยอดผู้กำกับของญี่ปุ่น เพื่อที่จะมาร่วมกันทำภาพยนตร์สั้น 7 เรื่อง โดยภาพยนตร์สั้นเรื่อง Arita นั้น คือชื่อเรื่องของหนึ่งในภาพยนตร์สั้นที่ Ryoko ได้ร่วมแสดงอยู่นี้ ในส่วนของงานเพลง Ryoko ก็มีอัลบั้มพิเศษออกมาให้แฟนๆของเธอได้ตามเก็บสะสมกันอีกเช่นเคยใน Ryoko Hirosue - Perfect Collection ออกวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 ก.พ. 2002

ปี 2003 Ryoko กลับมาแสดงภาพยนตร์อีกครั้งใน Collage Of Our Life ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของ Tsutsumi Yukihiko ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Ryoko ได้เดินทางไปถ่ายทำถึงที่เมือง New York ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยนักแสดงที่ได้มาแสดงคู่กับ Ryoko ในครั้งนี้คือ Matsuda Ryuhei ล่าสุด Ryoko มีงานละครเรื่องใหม่ออกมาคือเรื่อง Moto Kare ซึ่งจะออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ TBS โดยในละครเรื่องนี้ Ryoko จะได้กลับมาร่วมแสดงคู่กันกับ Dohmoto Tsuyoshi หลังจากที่เคยร่วมงานกันมาแล้วจาก Summer Snow อีกครั้ง

ชื่อจริง : เรียวโกะ ฮิโรสุเอะ (「広末涼子」, Hirosue Ryōko, 広末涼子?)
วันเกิด : 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2523 (อายุ 28 ปี)
สถานที่เกิด : จังหวัดโคจิ ประเทศญี่ปุ่น
ศาสนา : คริสต์
ราศี : กรกฎ
กรุ๊ปเลือด : O ( โอ )
สีตา : น้ำตาล
สีผม : ดำ
ส่วนสูง : 161 ซม.
น้ำหนัก : 40 กก.
สัดส่วน : B81 W59 H85
ไซส์รองเท้า : เบอร์ 4 (US)
สีที่ชอบ : สีขาว
สัตว์ที่ชอบ : สุนัข กับ โลมา
อาหารโปรด : ซูชิ, ไอศกรีม, ขนมปังหวาน กับ เอธิโอเปีย มันยู
ศิลปินที่ชอบ : อัตซึโกะ อาซาโนะ, Mr.Children, Dream Come True และ Judy and Mary
การ์ตูนที่ชอบ : สแลมดังก์, วากาบอนด์
งานอดิเรก : เล่นบาสเกตบอล, ว่ายน้ำ, ดูหนัง, ร้องคาราโอเกะ, เล่นออร์แกนไฟฟ้า, เดินเล่น(ตอนกลางคืน)
เพื่อนสนิทในวงการ : โทะโมะเอะ ชิโนะฮะระ (Tomoe Shinohara)
ครอบครัว ( นอกจากคุณพ่อ และคุณแม่ )
น้องสาว : ชื่อ เอมิ อายุน้อยกว่า เรียวโกะ 3 ปี
อดีตสามี : ชื่อ ทาคาฮิโระ โอคาซาว่า (岡沢高宏) เป็นนายแบบ และดีไซน์เนอร์
จดทะเบียนสมรสกันวันที่ 23 ธันวาคม ปี 2546 และประกาศหย่ากันในวันที่ 13 มีนาคม ปี 2551
ลูกชาย : ชื่อ ฮิโรชิ เกิดเมื่อวันที่ 10 เมษายน ปี 2547 เวลาประมาณ 12:40 น.

 Leave a comment
Name:
Comment: