Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Huang Xiao Ming | หวงเสี่ยวหมิง
Huang Xiao Ming

       หวงเสี่ยวหมิง นักแสดงหนุ่มจากแดนมังกร ผู้รับบท เอี้ยก้วย ใน “มังกรหยก ภาค 2” ฉบับปี 2006 ซึ่งมีหน้าตาละม้ายคล้าย กู่เทียนเล่อ นักแสดงผิวเข้มชื่อดังของฮ่องกง เริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีทั้งในแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง และไต้หวัน จากละครโทรทัศน์อิงประวัติศาสตร์เรื่องยิ่งใหญ่ “ฮั่นอู่ตี้ จักรพรรดิยอดนักรบ” 《大汉天子》และเป็นที่ชื่นชอบยิ่งขึ้นของคอละครจีนจากบท เซียวเจี้ยน ใน “องค์หญิงกำมะลอ ภาค 3” 《还珠格格3:天上人间》
      
       และดูเหมือนความโด่งดังของเสี่ยวหมิง ได้ทวียิ่งขึ้นเมื่อเขาถูกกำหนดให้รับบท “เอี้ยก้วย” ในละครโทรทัศน์ “มังกรหยก ภาค 2” 《神雕侠侣》ซึ่งถูกนำมาสร้างใหม่ในปีที่แล้ว และได้เริ่มออกอากาศไปแล้วบนแผ่นดินใหญ่ นอกจากนี้ เสี่ยวหมิงยังมีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้กำกับมือทอง เฝิงเสี่ยวกัง ในภาพยนตร์ย้อนยุคฟอร์มยักษ์ “เยี่ยเยี่ยน” 《夜宴》(The Banquet) ซึ่งเพิ่งจะปิดกล้องไป ไม่เพียงเท่านั้น ในปีนี้ เสี่ยวหมิง ยังจะรับบท “สี่ว์เหวินเฉียง” ตัวละครอมตะในละครโทรทัศน์ฟอร์มใหญ่ “เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้” 《新上海滩》 อีกด้วย
      
       หวงเสี่ยวหมิง หรือเอี้ยก้วย 2006 เปิดอกให้สัมภาษณ์ว่า เขาประหลาดใจและตื่นเต้นมาก ไม่คิดว่า “เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้” จะถูกนำมาสร้างใหม่อีกครั้ง ยิ่งไม่คิดว่าเขาจะถูกเลือกให้รับบท “สี่ว์เหวินเฉียง” ถึงกระนั้น หวงเสี่ยวหมิง ก็ไม่คิดที่จะแสดงบทบาทนี้โดยลอกเลียนแบบการแสดงของ โจวเหวินฟะ เขาคิดว่าจะสร้างตัวละครนี้ขึ้นมาใหม่ที่เป็นตัวของเขา ซึ่งอาจจะไม่มีการใช้อุปกรณ์ช่วยอย่าง “ผ้าพันคอสีขาว”
      
       นอกจากงานแสดงแล้ว ในขณะนี้ หวงเสี่ยวหมิง ยังได้สมัครสอบเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรศิลปมหาบัณฑิต หรือ Master of Fine Arts (MFA) ในสาขาการแสดง ของมหาวิทยาลัยภาพยนตร์แห่งปักกิ่ง ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่เปิดรับสมัครในประเทศจีน นอกจากเสี่ยวหมิงแล้ว นักแสดงที่มีชื่อเสียงหลายคนที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็มาสมัครกันหลายคน หนึ่งในนั้นคือ เจ้าเวย หรือองค์หญิงกำมะลอ ก็สมัครสอบเช่นกัน แต่ในสาขากำกับการแสดง โดยผลการสอบจะประกาศราวเดือนมิถุนายนนี้
      
       สำหรับความคาดหวังของหวงเสี่ยวหมิงในปีนี้ เขาหวังว่าจะมีงานละครและภาพยนตร์ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันอีก และเขาหวังว่าจะได้ร่วมงานกับผู้กำกับชื่อดังคนอื่นๆ มากขึ้น นอกจากเฝิงเสี่ยวกังที่ได้ร่วมงานกันแล้ว หวงเสี่ยวหมิงยังอยากมีโอกาสร่วมงานกับจางอี้โหมว อู๋อี้ว์เซิน หลี้อัน (อั้งลี่) เป็นต้น นอกจากนี้ เสี่ยวหมิง ยังหวังว่าจะมีโอกาสออกอัลบั้มเป็นของตนเองด้วย เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมชั้นเรียนอย่างเจ้าเวย และเฉินคุน ซึ่งเสี่ยวหมิงได้ลองลูกคอไปแล้วในเพลงประกอบในละครเรื่อง “หนี่ไฉหนันเม่า” 《女才男貌》
      
       อย่างไรก็ตาม หากหวงเสี่ยวหมิงสอบเข้าเรียนหลักสูตรเอ็มเอฟเอได้ตามที่หวัง เพื่อนสนิทของเขาแย้มให้ฟังว่า เสี่ยวหมิงคงไม่งดรับงานแสดงเพื่อทุ่มเวลาให้แก่การเล่าเรียนอย่างเดียวแน่นอน ฉะนั้น แฟนๆ ของเสี่ยวหมิงก็เอาใจช่วยให้เขาสอบเข้าได้ตามที่หวัง และมีผลงานดีๆ ออกมาให้พวกเราชมอีกเยอะๆ .
      
       ประวัติส่วนตัว
      
       ชื่อจีน : หวงเสี่ยวหมิง (黄晓明)
       เกิด : 13 พ.ย. 1977
       กรุ๊ปเลือด : โอ
       ส่วนสูง:180 ซม.
       น้ำหนัก:70 กก.
       สถานที่เกิด:เมืองชิงเต่า มณฑลซันตง
       การศึกษา :ปี 2000 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี เอกการแสดง จากมหาวิทยาลัยภาพยนตร์แห่งปักกิ่ง (Beijing Film Academy) รุ่นปี 96
       เลขนำโชค:3
       สีนำโชค:ขาว ดำ
       ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง
       สัตว์ที่ชอบ:สุนัข แมว
       ดาราคนโปรด : โจวเหวินฟะ เหลียงเจียฮุย จอร์จ คลูนีย์
       สเป็คสาว : ผมยาว ตาโต แต่ที่สำคัญนิสัยต้องเข้ากันได้

manager.co.th / หมิงซิงคลับ


Leave a comment
Name:
Comment: