Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Idy Chan | เฉินอี้ว์เหลียน
Idy Chan

       ไม่ว่าจะมีการหยิบยกเอา มังกรหยก ภาค 2 《神雕侠吕》 ผลงานชิ้นโบว์แดงของปรมาจารย์นิยายกำลังภายใน “กิมย้ง” มาปัดฝุ่นกี่ครั้งก็ตาม เชื่อว่าภาพเซียวเล่งนึ้งของ เฉินอี้ว์เหลียน ยังคงตราตรึงใจผู้ชมหลายๆ คนอย่างไม่เสื่อมคลาย
      
       14 ปีแล้วที่เฉินอี้ว์เหลียนหันหลังให้กับวงการบันเทิง....เหมือนเมื่อครั้งที่เซียวเล่งนึ้งไปจากเอี้ยก๊วยถึง 16 ปี แต่วันนี้มีข่าวดีมาบอกแฟนละครของเฉินอี้ว์เหลียนว่า เธอตัดสินใจกลับมาแสดงละครเรื่องใหม่ให้แก่ทีวีบีอีกครั้งเรื่อง “หยวนไหล อ้ายซ่าง เจ๋ย” 《原来爱上贼-ที่แท้หลงรักโจร》 ประกบคู่กับหลิวสงเหยิน แต่การกลับมาครั้งนี้มีกระแสข่าวลือเกี่ยวกับตัวเธอมากมาย ตั้งแต่เรื่องที่เข้ากับคนในกองถ่ายไม่ได้ รวมไปถึงเงื่อนไข "3 ไม่" ของเธอ โดยระบุว่าในละครเธอไม่สามารถแสดงบทจูบ หรือมีฉากร่างกายสัมผัส เพราะว่ามันขัดแย้งกับการปฏิบัติธรรมของเธอ
      
       เฉินอี้ว์เหลียน เกิดเมื่อวันที่ 12 มีนาคม ค.ศ.1960 ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงให้แก่ทีวีบีเมื่อปี 1977 ในตอนนั้นเฉินอี้ว์เหลียนอายุแค่เพียง 17 ปี หลังจากนั้นเธอมีโอกาสได้เข้าคอร์สเรียนการแสดงรุ่นที่ 6 ของทีวีบี และได้มีโอกาสรู้จักกับ โจวหยุนฟะ ปีต่อมาทั้งคู่ตัดสินใจคบหากัน
      
       จากช่วงแรกที่เธอรับบทเป็นตัวประกอบบ้าง นางร้ายบ้าง ในที่สุดก็ได้มีโอกาสเป็นนางเอกในหลายๆ เรื่อง อาทิเรื่อง 13 องค์รักษ์ล่าพระกาฬ, รับบทเป็นแม่นาง หวังอี่ว์เยียน ในเรื่อง 8 เทพอสูรมังกรฟ้า, อึ้งย้ง ในมังกรหยกฉบับไต้หวัน, เสี่ยวเจา ในดาบมังกรหยกฉบับเจิ้งเส้าชิว, องค์หญิงหลันหลิง ในศึกลำน้ำเลือดคู่กับเหลียงเฉาเหว่ย, อี้ว์จี ในศึกสองแผ่นดิน และดังเปรี้ยงสุดๆ กับบทบาท เซียวเล่งนึ้ง ในมังกรหยก ตอน เอี้ยก๊วย-เซียวเล่งนึ้ง
      
       หลายปีที่ผ่านมา หลิวเต๋อหัว ผู้รับบท “เอี้ยก๊วย” พูดถึงชื่อเฉินอี้ว์เหลียนหลายต่อหลายครั้ง และยอมรับว่าในตอนนั้นเขาแอบหลงรักเธอเข้าจริงๆ “ท่านอาคนนี้ในความรู้สึกผม เธอเป็นเหมือนนางฟ้าเทพธิดาก็ไม่ปาน และเป็นนางเอกคนเดียวที่ทำให้ผมรู้สึกปิ๊งรักนอกจอได้ ในตอนนั้นผมคิดว่าตัวเองเป็นเอี้ยก๊วยจริงๆ ซะแล้ว ทุกวันเอาแต่เฝ้ารอที่จะได้ทำงาน เพราะเมื่อทำงานผมก็จะได้ผมกับเธอด้วย”
      
       แต่น่าเสียดายที่ความรักของหลิวเต๋อหัวได้แค่เก็บไว้ในใจ เพราะในชีวิตจริงเฉินอี้ว์เหลียน มีโจวหยุนฟะคอยดูแลเอาใจใส่อยู่แล้ว
      
       หลังจากนั้นประมาณปีกว่า ก็มีข่าวลือสะพัดออกมาว่า ทางบ้านของโจวหยุนฟะไม่ชอบเฉินอี้ว์เหลียน สุดท้ายความรักของโจวหยุนฟะและเฉินอี้ว์เหลียนต้องสิ้นสุดลง
      
       ในปี 1984 เฉินอี้ว์เหลียนสลัดคราบสาวใสบริสุทธิ์ ตัดสินใจถ่ายภาพยนตร์ติดเรท เรื่อง เหลียนถี่ 《连体》 ไม่เพียงแต่มีฉากเซ็กร้อนแรงกับพระเอกของเรื่อง ทังเจิ้นเยี่ย ในฉากเธอลงทุนเปลื้องผ้าเกือบหมดเลยทีเดียว มีกระแสข่าวลือว่าเป็นเพราะผิดหวังในความรักที่บ่มเพาะมา 5 ปีกับโจวหยุนฟะ เธอจึงตัดสินใจแก้ผ้าประชดรัก
      
       ต่อมาในเดือนกรกฎาคมปีเดียว เฉินอี้ว์เหลียนตัดสินใจลั่นระฆังวิวาห์กับนักธุรกิจหนุ่มเฉินเชาอู่ ที่เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากแต่งงานแล้วเธอก็ย้ายไปอยู่ที่นิวยอร์กกับสามี หลังจากแต่งงานอยู่หลายปี เฉินอี้ว์เหลียนยอมรับเป็นครั้งแรกต่อหน้าสื่อมวลชนว่าชีวิตรักของเธอกำลังมีปัญหา กระทั่งในปี 1992 ชีวิตรักระหว่างเธอกับเฉินเชาอู่ก็สิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการ หลังจากนั้นหลายครั้งที่สื่อรายงานข่าวว่า เฉินอี้ว์เหลียนแอบกุ๊กกิ๊กกับทอม ปัจจุบันเฉินอี้ว์เหลียนชอบเข้าร่วมงานการกุศล และยังเป็นพิธีกรรายการด้วย
      
       ประวัติโดยสังเขป
       ชื่อ : เฉินอี้ว์เหลียน (กวางตุ้ง : Chan Yuk Lin อังกฤษ : Idy Chan)
       เกิด : 25 มีนาคม ค.ศ.1960 ปัจจุบันอายุ 48 ปี
       สถานที่เกิด : ฮ่องกง
       ครอบครัว : พี่สาว 3 พี่ชาย 1 (คุณแม่ของเธอเสียไปด้วยโรคมะเร็งเมื่อปี 1994)
       การศึกษา : ระดับชั้นมัธยม
       ภาษา : กวางตุ้ง จีนกลาง และอังกฤษ
       อาหารที่โปรดปราน : อาหารจีน
       สีที่ชื่นชอบ : ขาว ดำ
       กิจกรรมยามว่าง : ดูหนัง โทรทัศน์ ท่องเที่ยว


manager.co.th / หมิงซิงคลับLeave a comment
Name:
Comment:
2 comment(s)
  • #2
    ดวงสุริยา 28 Mar 2014 21:15 [118.172.100.15]
    ชอบIdy Chan มากครับ ถึงหลี่ยั่วถงจะสวยมากๆ แต่ผู้ที่สวมวิญญาณเซียวเหล่งนึ่งได้สนิทที่สุดไม่มีใครเกินIdy Chanหรือเฉินอวี้เหลียนได้เลยสักคนครับ(ไม่นับเทคนิคของเรื่องนะครับ) Idy Chanเท่านั้นในดวงใจของผม
  • #1
    ริท 16 Nov 2013 08:26 [118.172.126.198]
    รักเธอจริงๆ ภาพเซียวเหล่งนึ้งยังติดตามาจนถึงทุกวันนี้ไม่มีภาพของเซียวเหล่งนึ้งเวอร์ชั่นใดจะมาลบภาพเซียวเหล่งนึ้งเวอร์ชั่นของเธอได้เลย รักเซียวเหล่งนึ้งเวอร์ชั่นนี้มากๆครับ
2 comment(s)