Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Ikuta Toma | อิคุตะ โทมะ
Ikuta Toma

ในบรรดาจอห์นนี่ จูเนียร์ ทั้งหลาย โทมะก็มีความหล่อและคนรุมกรี๊ดไม่เป็นรองใครเลยนะคะ วันนี้ก็เลยถือโอกาสสืบเสาะข้อมูลมาให้แฟนคลับทั้งหลาย ได้กรี๊ดกันอีกครั้ง และนำบทความที่นิตยสารฉบับหนึ่งสัมภาษณ์ไว้มาถ่ายทอดได้ได้ยลกันนะ...

" ตอนที่เล่นคอนเสิร์ตครั้งแรก ยังจำได้ดีว่าตอนนั้นเครียดมาก ตื่นเต้นมาก แต่ว่าแต่ละคนก็พยายามตั้งใจอย่างเด็มที่ ความตึงเครียดแบบนั้นก็ดีเหมือนกัน เพราะทำให้เรามีความพยายาม หลังจากคอนเสิร์ตครั้งแรกมามันทำให้ผมมีความกล้าขึ้นเรื่อยๆ เวลาที่เล่นคอนเสิร์ตผมก็อยากแสดงตัวตนของผมออกมาให้แตกต่างออกไปนะ เราต้องพยายามเปลี่ยนแปลง เพื่อปรับปรุงตัวเองอยู่ตลอดเวลา "

อันนี้เป็นคำพูดของหนุ่มน้อยคนนี้ที่เคยให้สัมภาษณ์ไว้ตอนเล่นคอนเสิร์ตครั้งแรก ที่นี้เรามาดูความลับของ Ikuta Toma กันดีกว่า

ข้อดีของตัวเอง : มีเยอะนะ แต่ที่เห็นกันชัดๆในหมู่เพื่อนฝูง คือเรื่องกิน ผมกินเก่งมาก แต่ไม่อ้วนหรอก (อูย..โชคดีจัง) เพราะออกกำลังกายทุกวัน ร่างกายก็เผาพลาญพลังงานเต็มที่

ข้อเสีย : ข้อเสียเหรอ...อืมมม เวลาเห็นคนเยอะๆจะตื่นเต้น ต้องปรับตัวตลอดเลย แบบนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ผมอยากเจอผู้คนแล้วรู้สึกเฉยๆเป็นธรรมชาติมากกว่า แต่ดีอย่างเวลาผมอยู่บนเวที ผมจะไม่ค่อยซีเรียสเท่าไหร่ เพราะถูกฝึกมาอย่างดี มีการฝึกสมาธิด้วย อีกอย่างคือบรรยากาศบนเวทีมันช่วยให้เราสนุกได้เต็มที่ เพื่อนๆก็เต็มที่กันทุกคน ผมก็ต้องตั้งใจเช่นกัน อ้อ...ข้อเสียอีกอย่างของผมก็คือ เรื่องความขี้ลืม บางทีมัวแต่นึกถึงเรื่องอื่นอยู่ ถืออะไรอยู่ในมือก็จะวางทิงไว้ตรงนั้นเลย ถ้ามีคนอยู่ใกล้ๆก็จะสะกิดเตือน แต่ถ้าอยู่คนเดียวก็หายไปเลย ของบางอย่างที่หายไปก็เสียดายเหมือนกันเพราะพึ่งซื้อมาใหม่ๆ ดันลืมซะได้ เจ็บใจจริงๆ  ผมพยายามแก้นิสัยนี้อยู่เหมือนกัน วิธีง่ายๆก็คือ ไม่ถืออะไรเลย

อยากไปเที่ยวที่ไหนบ้าง : อยากไปหลายที่ โอกินาว่าก็อยากไป ลาสเวกัส,เมืองไทย เคยไปมาแล้วและก็อยากไปอีกนะ เวลาไปที่ไหนแล้วรู้สึกประทับใจผมก็อยากจะไปซ้ำอีก ไปที่ไหนซ้ำเป็นครั้งที่สองความรู้สึกจะแตกต่างจากครั้งแรกนะ ไปครั้งแรกจะรู้สึกตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจ หรือบางครั้งไม่ประทับใจเท่าที่คิดเอาไว้ แต่ไปครั้งที่สองนี่จะรู้สึกว่าคุ้นเคย ผมชอบความรู้สึกคุ้นเคยนะ มันเป็นความรู้สึกที่ดี...

อาชีพที่อยากเป็น : สิ่งที่อยากเป็นก็ได้เป็นแล้ว คือเป็นนักร้อง อย่างนี้สุดยอดแล้ว (น่าอิจฉาจัง อยากเป็นอะไรก็ได้เป็นแล้ว) ซึ่งก็ต้องพยายามทำต่อไปให้ดียิ่งขึ้นๆ ถ้าตอนเด็กๆเลยอยากเป็นนักฟุตบอลนะ แต่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็น ทุกวันนี้ถ้ามีโอกาสจะไปเล่นบอลกับเพื่อนๆ สนุกได้เหงื่อดีด้วย เวลาไปไหนมักจะมีลูกฟุตบอลติดตัวไปด้วย มีโอกาสเมื่อไหร่จะได้เล่นได้ทันทีงัยครับ

Name: 生田斗真
Name (romaji): Ikuta Toma
Profession: Actor and singer
Birthdate: 1984-Oct-07
Birthplace: Noboribetsu, Hokkaido, Japan
Height: 173cm
Weight: 58kg
Star sign: Libra
Blood type: A
พี่น้อง : น้องชายชื่อ Ryuusei
งานอดิเรก : ฟังแบบเสียงดังมาก, อ่านการ์ตูน เช่น One Piece และ Detroit Metal City
กีฬาที่ชอบ : ฟุตบอล (กองกลาง)
อาหารที่ชอบ : แฮมเบอร์เกอร์, ข้าวแกงกะหรี่, ฮายาชิไรซ์
สีที่ชอบ : ดำ และขาว
ศิลปินเพลงที่ชอบ : Backstreet Boys, X-Japan, GLAY, Mr.Children, Metallica, Guns N' Roses, Velvet Revolver และอื่นๆ
นักแสดงที่ชอบ : มัตสึ ทาคาโกะ (Matsu Takako)
วิชาที่ถนัด : ภาษาอังกฤษ และสังคม
วิชาที่ไม่ถนัด : เลข
เพื่อนที่สนิทสุดๆ : Matsumoto Jun, Tomohisa Yamashita, Ninomiya Kazunari, Aiba Masaki
เพื่อนที่สนิท : Jin Akanishi, Oguri Shun, Shirota Yuu
ความสามารถพิเศษ : เต้นรำ, ร้องเพลง และการแสดง
Talent agency: Johnny's Entertainment


Leave a comment
Name:
Comment: