Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Jang Dong Gun | จางดองกอน
Jang Dong Gun

Jang Dong-Gun เกิดเมื่อวันที่ 7 มีนาคม ปี ค.ศ. 1972 Jang Dong-Gun เป็นนักเรียนการแสดงรุ่นที่ 21 ของสถานีโทรทัศน์ MBC โดยเริ่มเข้าสู่วงการเมื่อปี 1992 จากการสนับสนุนของผู้เป็นแม่ จากนั้นเขาก็เริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นนักแสดงตัวประกอบ ต่อมาในปี 1993 ชื่อเสียงของ Jang Dong-Gun เริ่มถูกกล่าวขวัญถึงอย่างมากจากละครเรื่อง Our Heaven ซึ่งเป็นละครที่ว่าด้วยเรื่องของมิตรภาพและความรักของเพื่อนในรั้วมหาวิทยาลัย หลายปีต่อมา Jang Dong-Gun ก็กลายเป็นนักแสดงชั้นแนวหน้าของเกาหลี ที่ฝากผลงานละครเยี่ยมๆไว้หลายต่อหลายเรื่อง อาทิเช่น The Medical Brothers ในบทของหมอหนุ่มผู้หยิ่งผยอง ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในปี 1997 , Model ในบทของชายหนุ่มที่ทำทุกวิถีทางเพื่อแก้แค้นให้อาและปู่ของตัวเอง , Love ในบทของชายหนุ่มซึ่งตกหลุมรักผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า , Ghost ในบทของตำรวจหนุ่มซึ่งสูญเสียคู่หมั้นจากอุบัติเหตุ , Springtime ในบทของพนักงานบริษัทคอมพิวเตอร์ และ All About Eve ในบทของ ยูน ฮอง เชิ่น กรรมการบริหารบริษัทหนุ่มผู้สงบนิ่งแต่เข้มแข็ง ซึ่งจากบทของ ยูน ฮอง เชิ่น นี้เองที่ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักไม่ใช่แค่ในเฉพาะที่เกาหลี แต่เขากลายเป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียเลยทีเดียว

หลังจากที่ Jang Dong-Gun อิ่มตัวกับการแสดงละครโทรทัศน์ เขาก็เริ่มหันมาให้ความสนใจกับงานแสดงภาพยนตร์อย่างเต็มที่ Jang Dong-Gun เริ่มต้นแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกเมื่อปี 1997 จากภาพยนตร์เรื่อง Repechage ในบทของ Min Kyu สัตว์แพทย์หนุ่มผู้ซึ่งสงสัยว่าเขากำลังโดนแฟนของตัวเองนอกใจ จากการแสดงของเขาในเรื่องนี้ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมไปครอง นอกจากนั้นในเขาก็มีภาพยนตร์เรื่อง Holiday in Seoul เข้าฉายที่เกาหลีอีกเรื่องด้วยเช่นกัน ปี 1998 Jang Dong-Gun มีบทสมทบในภาพยนตร์เรื่อง First Kiss ซึ่งนำแสดงโดย Choi Ji-Woo และ Ahn Jae-Wook ปี 1999 Jang Dong-Gun มีภาพยนตร์เข้าฉายถึงสองเรื่องด้วยกันเรื่องแรกคือ Love Wind , Love Song ในบทของ Tae Hee ชายหนุ่มที่ปฎิเสธโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตด้วยการไม่ไปทำงานที่ญี่ปุ่น ด้วยเหตุผลที่ว่าถ้าเขาไปแล้วจะไม่มีคนดูแลพ่อของเขาซึ่งพิการอยู่ Tae Hee พักเรื่องเครียดโดยการไปพักร้อนที่เกาะเชจู ที่ซึ่งทำให้เขาได้พบกับไกด์สาวที่ชื่อ Young Seo (รับบทโดย Ko So-Young) และในที่สุดทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกัน ภาพยนตร์เรื่องที่สองคือเรื่อง Nowhere to Hide โดยเขาได้รับบทเป็นนายตำรวจ Kim คู่หูของนายตำรวจ Woo (รับบทโดย Park Joong-Hoon) ที่ได้รับภารกิจเฉพาะกิจให้ตามตัวฆาตกรที่ก่อคดีร้ายแรงมาดำเนินคดี จากบทของนายตำรวจ Kim ทำให้ Jang Dong-Gun ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมประจำปีนี้ ปี 2000 Jang Dong-Gun มีบทสมทบในภาพยนตร์เรื่อง The Anarchists โดยได้รับบทเป็น Ser Gei หัวหน้าสมาชิกของกลุ่ม Anarchists ที่ถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม

ปี 2001 เป็นปีที่ Jang Dong-Gun ประสบความสำเสร็จในฐานะนักแสดงอีกปีหนึ่ง เมื่อภาพยนตร์เรื่อง Friend กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำงานสูงสุดแห่งปี และส่งผลให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมประจำปีนี้ไปครอง ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Jang Dong-Gun รับบทเป็น Dong Su เด็กหนุ่มซึ่งโชคชะตานำพาให้เขาเข้าไปอยู่ในแก๊งค์มาเฟีย ซึ่งท้ายที่สุดแล้วเขาก็ต้องมาห่ำหั่นกันเองกับเพื่อนรักของเขา ปี 2002 Jang Dong-Gun มีงานภาพยนตร์เข้าฉายถึงสองเรื่องด้วยกันเรื่องแรกคือเรื่อง 2009 Lost Memories ในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาได้รับบทเป็นนายตำรวจ Sakamoto Masayuki หนุ่มลูกครึ่งเกาหลี-ญี่ปุ่น ที่ขอทำคดีที่เกี่ยวข้องกับกลุ่ม "KRA" แต่หลังจากการสอบสวนเขาได้พบความไม่ชอบมาพากลของ "KRA" และองค์กรที่เขาทำงานอยู่ จนเป็นเหตุทำให้เขาถูกตามล่าในเวลาต่อมา ภาพยนตร์เรื่องที่สองของเขาคือเรื่อง The Coast Guard ในผลงานการกำกับสุดระห่ำของ Kim Ki-Duk ภาพยนตร์เรื่องนี้เขาได้รับบทเป็น Kang Han-Chul พลทหารนายหนึ่งที่มีหน้าที่ดูแลรักษาชายฝั่งคอยห้ามบุคคลภายนอกเข้ามาเพ่นพ่านเด็ดขาด แต่แล้วเขาก็ทำเรื่องผิดพลาดขึ้นเมื่อเขาได้ลั่นกระสุนสังหารชายหญิงคู่หนึ่งด้วยเหตุที่เขานึกว่าเป็นพวกสายสืบจากเกาหลีเหนือ ก่อนที่จะพบว่าคนทั้งคู่เป็นเพียงแค่คนธรรมดาจนเป็นเหตุให้เขาถูกพักราชการและเริ่มมีอาการทางจิตเกินกว่าที่เขาจะควบคุมมันเอาไว้ได้

ปี 2004 Jang Dong-Gun มีผลงานภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Tae Guk Gi ที่ใช้ทุนสร้างไม่ตํ่ากว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในผลงานการกำกับของ Kang Je-Gyu ผู้กำกับจากภาพยนตร์เรื่อง Shiri โดยภาพยนตร์เรื่อง Tae Guk Gi เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความเสียสละที่พี่ชายมีให้ต่อน้องชายท่ามกลางสมรภูมิรบในเกาหลี จินเท (รับบทโดย Jang Dong-Gun) พี่ชายผู้ยอมเสียสละให้น้องชายของตน จินซก (รับบทโดย Won Bin) ได้เข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สงครามในเกาหลีเริ่มเกิดขึ้นมาอีกครั้ง จนเป็นเหตุทำให้จินซกผู้เป็นน้องชายถูกเกณฑ์เข้าไปรับใช้ชาติโดยการเป็นทหาร ด้วยเหตุนี้เองทำให้จินเทผู้เป็นพี่ชายต้องยอมเข้ารบในสงครามครั้งนี้ด้วยเพื่อปกป้องน้องชาย และวิธีเดียวที่เขาจะสามารถช่วยน้องชายของเขากลับบ้านได้ ก็คือจินเทต้องยอมเข้าสมรภูมิรบแห่งนี้และต้องได้มาซึ่งเหรียญกล้าหาญ เพราะนั่นคือสิ่งเดียวที่จะช่วยทำให้น้องชายของเขาปลดประจำการจากการเป็นทหารได้ ในทางกลับกันจินซกผู้เป็นน้องชายกลับคิดว่าเหตุที่พี่ชายยอมเข้ามาร่วมในสงครามเพียงเพราะต้องการชื่อเสียงและเกียรติยศเพียงเท่านั้น

ล่าสุด Jang Dong-Gun กำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ถึงสองเรื่องด้วยกันเรื่องแรกคือเรื่อง The Promise ภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างระหว่างสามประเทศคือ เกาหลีใต้ จีน และญี่ปุ่น ในผลงานการกำกับของ Chen Kaige โดยภาพยนตร์เรื่อง The Promise นั้น Jang Dong-Gun จะได้ร่วมแสดงกับ Cecilia Cheung , Liu Ye , Hiroyuki Sanada , Nicolas Tse และ Chen Hong ซึ่งขนาดนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการถ่ายทำ ภาพยนตร์อีกเรื่องของ Jang Dong-Gun ก็คือภาพยนตร์เรื่อง Typhoon ซึ่งเป็นผลงานการกำกับชิ้นล่าสุดของ Kwak Kyung-Taek ผู้กำกับคู่บุญของ Jang Dong-Gun ที่เคยทำให้เขาโด่งดังมาแล้วชั่วข้ามคืนจากภาพยนตร์เรื่อง Friend โดย Jang Dong-Gun จะได้ร่วมงานกับ Lee Jung-Jae เป็นครั้งแรกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ Typhoon จะใช้ทุนสร้างสูงถึง 8.2 ล้านเหรียญ โดยจะเริ่มถ่ายทำกันในเดือนธันวาคมปี 2004 และมีกำหนดเข้าฉายในช่วงเดือนธันวาคมปี 2005

ชื่อ : Jang Dong-Gun (ชัง โดง กอน)

ชื่อเล่น : Cow

วันเกิด : 7 มีนาคม 1972

สถานีที่เกิด : เขตยงซาน กรุงโซล

ครอบครัว : พ่อ แม่ และน้องชาย

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 180cm./68kg.

กรุ๊ปเลือด : O (positive)

ศาสนา : พุทธ

บุคลิกส่วนตัว : ขี้อาย เป็นคนเงียบๆ

ยามว่าง : ร้องเพลง

กีฬาที่ชอบเล่น : บาสเกตบอล และ ฮ็อกกี้น้ำแข็ง

อาหารโปรด : Jja-Jang-Myun (เป็นบะหมี่ของจีนที่ทำในเกาหลี)

สีโปรด : สีน้ำเงิน และ สีฟ้า

หนังเรื่องโปรด : One Upon a Time in America

แนวเพลงที่ชอบ : Rock และ Ballad

การศึกษา : โรงเรียนอนุบาล Dok-San , โรงเรียนประถมศึกษา Moon-Il , โรงเรียนมัธยมศึกษา Moon-Il , มหาวิทยาลัยศิลปะ Han-Gook เอกสาขาการละคร

เข้าวงการ : ปี 1992 MBC Variety Show

ผลงานเพลง : Jang Dong Kun (1993) , Friendship - Jang Dong Gun & Jun Chul (1994) , Fly (1995) และ Love OST. - Gu Bon Sueng & Jang Dong Gun (1998)

รางวัลที่เคยได้รับ :
- Baek-Sang Arts Award : TV Drama New Actor Award (1994)
- Baek-Sang Arts Award : Populality Actor Award (1997)
- MBC : Best Actor Award for "The Medical Brothers" (1997)
- Chung-Ryong Movie Festival : New Actor Award for "Repechage" (1997)
- Chung-Ryong Movie Festival : Best Supporting Actor Award for "Nowhere to Hide" (1999)
- Blue Dragon Film Festival : Popular Award (2000)
- 46th Asia-Pacific International Film Festival : Best Supporting Actor for "Friend" (2001)
- Blue Dragon Film Festival : Most Popular Actor Award (2001)

ที่อยู่ต้นสังกัด :
MP Entertainment
Kang-Nam-Gu, Chung-Dam-Dong 93-14
Seoul, Korea

official Site :
http://www.jangdonggun.pe.kr/
http://www.jangdonggun.net/
http://www.jangdonggun.co.kr/
http://www.jangdonggun-thaifan.com/
http://dgzone.hihome.com/
http://www.gunbin.lil.to/
http://jangdonggun.pe.kr/friend/
http://cafe.daum.net/jdg
http://search.naver.com/
http://kr.search.yahoo.com/

Leave a comment
Name:
Comment:
3 comment(s)
 • #3
  LarrySkeri 21 Mar 2017 08:49 [178.137.83.106]
  Sleep apnea has long disrupted the lives of untold number of sufferers as well as their loved ones. To stand a good chance of effectively manage this difficult condition, solid knowledge and understanding of its causes is necessary. Apply the information in this piece, and you will possess the information needed to mitigate the impact sleep apnea has on your life.

  You really need to do your best to lose weight if you have sleep apnea. Those who have sleep apnea typically have a neck circumference of 17 inches or more. This excess weight around the throat causes the airway to collapse more easily during sleep. Reducing your weight by even ten pounds can have a beneficial impact on your sleep apnea.

  If you are over weight, going on a diet can reduce your sleep apnea, or in rare cases, eliminate it completely. Maintaining a healthy weight can help you breathe easier, so losing weight and maintaining a healthy weight when you have trouble breathing is an obvious step in treating your sleep apnea.

  Do not take sleeping pills if you suffer from sleep apnea. These pills are not recommended if you suffer from this condition because they relax the muscles of your throat. Skipping them can actually help you get a better night of sleep because your apnea symptoms are not aggravated.

  Getting a CPAP machine is probably the best option for your sleep apnea. These machines will keep your airways open and help you breathe. You should talk to your doctor about CPAP machines and figure out which model would be the most adapted. This machine should work if you use it properly.

  Drink one cup of caffeinated coffee a few hours before you go to sleep. It may seem silly to drink a caffeine drink at night, but this can actually help keep your throat open while you sleep. You may have to play around with what time you drink the coffee to avoid restlessness.

  Remember to keep your medical ID upon your person if you make use of a CPAP for your sleep apnea. If you are in need of medical attention, it is important that the people helping you realize you have sleep apnea and use CPAP therapy. With your ID you can inform medical personnel about your sleep apnea and your CPAP device.

  Avoid any type of drugs or alcohol if you are experiencing any type of sleep apnea. Drugs and alcohol will slow down your respiratory system, and that is known to be one of the causes of sleep apnea. If you are struggling with this issue, try to get some professional help to overcome these addictions.

  Minimize your risk from the conditions causing sleep apnea. Some sleep apnea risk factors cannot be changed, like genetic or hereditary reasons. But others, such as weight smoking and drinking, can be controlled.

  Throughout history, sleep apnea has been one of the most frustrating, often dangerous conditions from which a person can suffer. Anyone wishing to alleviate their sleep apnea symptoms must first acquire complete comprehension of the condition's causes and possible treatments. Keep the material from this article nearby, and you will have a useful reference to help you navigate the sea of potential solutions.

  <a href=https://www.viagrasansordonnancefr.com/>viagrasansordonnancefr.com</a>
 • #2
  get download 26 Oct 2014 21:37 [83.69.66.98]
  Some genuinely great posts on this site, thanks for contribution.
  [url=http://getblackhatteam.com/get-ultra-domain-source-for-pbns-never-been-seen-before-50-cf-and-50-tf-regularly-available-download/]get download[/url]
 • #1
  seo 6 Jul 2014 00:06 [23.94.99.9]
  Hello Web Admin, I noticed that your On-Page SEO is is missing a few factors, for one you do not use all three H tags in your post, also I notice that you are not using bold or italics properly in your SEO optimization. On-Page SEO means more now than ever since the new Google update: Panda. No longer are backlinks and simply pinging or sending out a RSS feed the key to getting Google PageRank or Alexa Rankings, You now NEED On-Page SEO. So what is good On-Page SEO?First your keyword must appear in the title.Then it must appear in the URL.You have to optimize your keyword and make sure that it has a nice keyword density of 3-5% in your article with relevant LSI (Latent Semantic Indexing). Then you should spread all H1,H2,H3 tags in your article.Your Keyword should appear in your first paragraph and in the last sentence of the page. You should have relevant usage of Bold and italics of your keyword.There should be one internal link to a page on your blog and you should have one image with an alt tag that has your keyword....wait there's even more Now what if i told you there was a simple Wordpress plugin that does all the On-Page SEO, and automatically for you? That's right AUTOMATICALLY, just watch this 4minute video for more information at. <a href="http://www.SeoOptimizationTipz.com">Seo Plugin</a>
  seo http://www.SeoOptimizationTipz.com/
3 comment(s)