Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Jang Hyuk | จาง ฮยอก
Jang Hyuk

Jang Hyuk เกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ปีค.ศ.1976 ครอบครัวของเขามีสมาชิกด้วยกันทั้งสิ้นรวม 4 คน (พ่อ , แม่ ,น้องชาย และตัวเขาเอง) Jang Hyuk เข้าวงการครั้งแรกจากการเป็นนายแบบ จากนั้นเขาก็หันมารับงานแสดงละครทางโทรทัศน์เป็นครั้งแรกจากเรื่อง "Model" รวมถึงการเป็นนักร้องในนามของ TJ project และการก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในปี1998จากบทรับเชิญเล็กๆในภาพยนตร์เรื่อง Zzang ของผู้กำกับ Yang Yun-Ho (ภาพยนตร์เรื่องนี้คือเรื่องแรกของผู้กำกับ Yang Yun-Ho ผลงานชิ้นต่อจาก Zzang ก็คือภาพยนตร์เรื่อง White Valentine) แต่ในขณะนั้นเขาก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในฐานะนักแสดง

จนกระทั่งในปี 2001 Jang Hyuk ได้รับบทนำเป็นครั้งแรกจากภาพยนตร์ แอ๊กชั่น-แฟนตาซี เรื่อง Volcano High ที่แสดงร่วมกับนักแสดงสาวหน้าใหม่อีกคนของวงการภาพยนตร์เกาหลีใต้ในตอนนั้น Shin Min-Ah ในผลงานการกำกับของ Kim Tae-Gyun (First Kiss) เรื่องนี้ Jang Hyuk รับบทเป็น Kim Kyung-Soo ชายหนุ่มที่มีพลังมากมายมหาศาลเหนือยอดฝีมือทั้งปวง จากการแสดงในบทที่สุดแสนจะบ้าระห่ำของเขาในเรื่องนี้นั้น ทำให้เขาได้รับเสียงชื่นชมจากทั้งแฟนภาพยนตร์และนักวิจารณ์ และในปีนี้เองที่ทำให้ชื่อของ Jang Hyuk เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในฐานะนักแสดง


ในปี 2002 Jang Hyuk ยังคงกลับมาสร้างชื่อให้กับตัวเขาอีกครั้ง ในหนังทำเงินติดอันดับ top of the week ในสัปดาห์แรกที่ออกฉายเรื่อง Jungle Juice ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับ Cho Min-Ho และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการรับเล่นละครสุดฮิตเรื่อง Joyful Girl's Success Story หรือ My Fair Lady ซึ่งเขาได้แสดงร่วมกับนักร้องสาวที่โด่งดังมากที่สุดอีกคนหนึ่งของวงการเพลงอย่าง Jang Nara และจากละครเรื่องนี้เองที่ทำให้ Jang Hyuk ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมมาครอง ช่วงปลายปี 2002 เขากลับมารับบทนำอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Public Toilet ซึ่งเป็นภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างระหว่างเกาหลีใต้กับฮ่องกง ในผลงานการกำกับของผู้กำกับชื่อก้องอีกคนของวงการภาพยนตร์ Fruit Chan (Little Cheung) ด้วยเทคนิคการถ่ายทำที่แปลกใหม่ทำให้ Public Toilet เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่ถูกกล่าวขวัญมากที่สุดเรื่องหนึ่งในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่เมืองเวนิส ปี 2002 ซึ่งเป็นรอบปฐมทัศน์โลกของหนังเรื่องนี้นั่นเอง นอกเหนือจากนั้นเขายังมีละครเรื่อง Daemang ที่แสดงร่วมกับ Lee Yo-Won และ Son Ye-Jin อีกด้วย

ปี 2003 Jang Hyuk จะกลับมารับงานแสดงภาพยนตร์อีกครั้ง โดยในครั้งนี้นั้นนักแสดงที่จะมาร่วมประชันบทบาทกับเขาก็คือ Lee Na-Young นางเอกสาวจากภาพยนตร์เรื่อง Who Are You? ในภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า Please Teach Me English ซึ่งผลงานการกำกับล่าสุดของ Kim Sung-Su ผู้กำกับจากภาพยนตร์เรื่อง Musa และ Beat โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Young Ju (Lee Na-Young) และ Mun Su (Jang Hyuk) สองหนุ่มสาวเกาหลีที่พยายามหาทางเอาชนะภาษาอังกฤษโดยการเข้าไปเรียนในสถาบันสอนภาษา แต่เนื่องจากทั้งคู่จัดอยู่ในกลุ่มที่ภาษาอังกฤษแย่ถึงแย่มากๆ ทั้ง Young Ju และ Mun Su จึงมีวิธีจำภาษาอังกฤษที่แปลกประหลาดตามแบบฉบับของตัวเอง Young Ju ใช้วิธีการจำภาษาอังกฤษโดยการฉีกกระดาษของ dictionary แล้วก็ขยำๆให้เป็นก้อน จากนั้นเธอก็จะกลืนกระดาษนั้นเข้าไป (เธอใช้วิธีนี้ในการจำภาษาอังกฤษตั้งแต่ตอนเข้ามหาวิทยาลัยใหม่ๆ จนถึงตอนนี้เธอได้งานทำแล้วเธอก็ยังคงใช้วิธีนี้อยู่) ในฝ่ายของ Mun Su เขากำลังเตรียมตัวต้อนรับการกลับมาของน้องสาวเขาที่ไปเรียนอยู่ที่อเมริกา ดังนั้นเขาจึงฟิตเรียนภาษาอังกฤษอย่างหนัก Mun Su มีวีธีจำภาษาอังกฤษที่เขาได้ฟังมาจากเพื่อนของเขาอีกทีคือ เขาจะออกไปที่ระเบียงห้องจากนั้นจะตะโกนคำศัพท์ภาษาอังกฤษออกมาดังๆ ซึ่งเวลาที่เขาตะโกนคำศัพท์เขาก็มักที่จะชวนแม่ของเขาออกมาตะโกนคำศัพท์ด้วยกันกับเขา ซึ่งวิธีนี้เพื่อนเขาบอกไว้ว่าถ้าตะโกนคำศัพท์อยู่ที่ระเบียงอย่างนี้ทุกๆวันเป็นเวลา 30 วัน แล้วเขาจะเก่งภาษาอังกฤษอย่างแน่นอน

ปี 2004 Jang Hyuk จะกลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งในภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า Windstruck ในผลงานการกำกับของผกก. Kwak Jae-Young ผู้กำกับฝีมือดีจาก My Sassy Girl และ The Classic และนอกจากนั้นภาพยนตร์เรื่อง Windstruck ก็ถือว่าเป็นการร่วมงานแสดงกันครั้งแรกของเขากับนางเอกสาวสุดฮ็อตของเกาหลีอย่าง Jeon Ji-Hyun ภาพยนตร์เรื่อง Windstruck เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Yeo Kyung-Jin (รับบทโดย Jeon Ji Hyun) ตำรวจหญิง ที่มีแฟนเป็นคุณครูสอนฟิสิกส์ที่ชื่อ Koh Myung-Woo (รับบทโดย Jang Hyuk) วันหนึ่ง Yeo Kyung-Jin เกิดอุบัติเหตุที่ทำให้เธอต้องฆ่าแฟนของเธอ Koh Myung-Woo โดยไม่ตั้งใจ จนเป็นเหตุให้เขาเสียชีวิต Yeo Kyung-Jin รู้สึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นถึงขนาดที่เธอพยายามจะฆ่าตัวตาย แต่แล้วแฟนของเธอ Koh Myung-Woo ก็กลับมาหาเธออีกครั้งในรูปของวิญญาณที่ยังคงเป็นห่วง Yeo Kyung-Jin และพร้อมที่จะคอยช่วยเหลือให้ตัวของเธอนั้นปลอดภัย

ล่าสุด Jang Hyuk กำลังมีโปรเจ็คภาพยนตร์เรื่องใหม่ S-Diary ในเรื่อง S-Diary นี้ Jang Hyuk จะเป็นนักแสดงรับเชิญโดยได้รับบทเป็นหนึ่งในกลุ่มแฟนหนุ่มของหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งรับบทโดย Kim Seon-A ภาพยนตร์เรื่อง S-Diary มีกำหนดฉายที่เกาหลี เดือนตุลาคมนี้ หลังจากนั้น Jang Hyuk จะต้องกลับไปรับใช้ชาติด้วยการเป็นทหารถึง 2 ปีเต็ม

ชื่อ :
ชื่อจริง :
วันเกิด :
ปีเกิด :
ครอบครัว :
สถานที่เกิด :
ส่วนสูง/น้ำหนัก :
สายตา :
กรุ๊ปเลือด :
ศาสนา :
บุคคลที่นับถือ :
ความสามารถพิเศษ :
งานอดิเรก :
ผลงานชิ้นแรก :
การศึกษา :คติพจน์ :

ที่อยู่ :

official Site :


Leave a comment
Name:
Comment:
1 comment(s)
  • #1
    mona room 22 Jul 2015 03:54 [2.49.99.82]
    i ve love him so much. from the muve.
1 comment(s)