Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
News
Photo
Jayson Sitthi Cjay Rhyner (Cjay Rhyn)
Jayson Sitthi Cjay Rhyner
วันเกิด7 กันยายน พ.ศ. 2528
อายุ32 ปี
ส่วนสูง175 ซม.
น้ำหนัก70 กก.
อาชีพนักร้อง
ที่อยู่Los Angeles (Califonia)

Cjay Rhyn เกิดเมื่อวันที่ 7 กันยายนในกรุงเทพฯ เป็นลูกครึ่งไทยและอเมริกันและสวิสเซอร์แลนด์ แม่ของเขาเป็นคนไทยและพ่อของเขาคือสวิสเซอร์แลนด์ แต่ครอบครัวมีสายเลือดอเมริกัน ในวัยเด็ก  Cjay Rhyn อาศัยอยู่กับแม่จนเค้า9 ปีเขาได้ย้ายไปประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ซึ่งเป็นที่ที่ครอบครัวของเขาใช้ชีวิตในขณะนี้   หลังจากที่เรียนจบมัธยมศึกษาและวิทยาลัย Cjay Rhyn ย้ายกลับไปยัง Los Angeles ที่จะเริ่มต้นอาชีพดนตรีของเขา แต่มันไม่ได้ง่ายเสมอเพราะว่า เขาต้องเริ่มต้นเป็นนักเต้นและพยายามที่จะเรียนรู้ทีละขั้นตอน   แม่ของเขาเห็นมักจะเห็นการเต้นรำที่ห้องพักและบนพื้นบ้านเสมอจนทำให้แม่ของเขาหงุดหงิดเสมอ  แต่หลังจากที่แม่ของเขาเห็นว่าลูกชายมีบางสิ่งที่พิเศษในตัว   เธอจึงได้พาไปโรงเรียนเต้นรำ  แม่ Cjay เล่าว่า เขามักจะพยายามที่จะเต้นเหมือนไมเคิลแจ็กสันและร้องเพลงให้แม่ดูเสมอในสมัยที่ Cjay เป็นเด็ก แม่ของทราบว่าCjay ชอบงานด้านวงการบันเทิงแต่เธอก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากมาย ทั้งการเต้นรำและร้องเพลงเป็นความสามรถของCjayทั้งนั้น  จากนั้น2- 3 ปี cjay ได้ไปออดิชั่นหลายที  เขาพยายามที่จะฝึกให้หนักขึ้นและเพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าเขาสามารถทำมันได้  หลังจากที่การออดิชั่น Cjay ได้ส่วนหนึ่งในวงที่มีชื่อว่า boyband (4tonite) เป็นโปร์เจคที่อยู่ในยุโรป  อดีตผู้จัดการวงของเขาจากการพยายามที่จะผลักดันให้วงได้เซ็นสัญญากับ Universal, Sony Music, BMG และIceBerg Records แต่ไม่ได้ผลเพราะเป็นวงเล็กๆ
           

boyband ไม่ได้ว่าประสบความสำเร็จมาก พวกเขาได้ทัวร์กับวง '' 112 '' (วงหนึ่งในสหรัฐอเมริกา) และกลุ่มศิลปินอื่นๆ หลังจากโปร์เจคดังกล่าวไม่ความสำเร็จเท่าที่ควร  Cjayคิดว่าเขาอาจจะไม่เหมาะกับการเป็นboyband เหตุโดยเขาเริ่มต้นค้นพบตัวเองอีกครั้งหลังจากได้ร่วมงานกับ Beyounce (David Brewer) ในเวลา7เดือน เขารู้ดีว่าสไตล์ของเขาคือ  RNB / POP. โดยได้ไมเคิลแจ็คสัน, Boyz II Men เป็นไอดอลของเขา. แต่Cjayไม่เคยพยายามลอกเลียนแบบไอดอลของเขา   โดยเขาพยายามที่จะสร้างสไตล์ของตัวเอง  หลังจากที่เขาเขียนเพลงของเขาตัวเอง. พยายามที่จะสร้างการแสดงของเขา เองจากทุกสิ่งที่เขาเรียนรู้มาก่อนหน้านี้   และ เขาได้ทำงานร่วมกับคนจำนวนมากแต่เป็นเพียงแค่โปร์เจคเล็กๆ นอกจากนี้ เขาในทัวร์ Solange (น้องสาวBeyounce).  และเขาได้รับการสนับสนุนจาก Omarion, Soulja Boy crew, ศิลปินจาก Konvict Music (Akon). เพื่อนๆ NBA SuperStar Denis Rodman. จึงทำให้เขาได้รับรางวัล American Music Award 2009 และอื่นๆอีกมากมาย
           

หลังจากที่เขาเริ่มต้นโปร์เจคใหญ่ครั้งแรกของเขาในการทำงานกับคู่หูคนใหม่ของเขาสำหรับอัลบั้มแรก


(MY WAY).  Cjay Rhyn รู้ว่ามันจะเป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่างใหม่สำหรับการเป็นศิลปินใหม่ของเขา สำหรับการเป็น INTER RNB เขารู้ว่าเป็นงานที่ยากสำหรับเขา แต่ทุกคนเชื่อในพระองค์และในความสามารถของเขา   งาน เดี่ยวครั้งแรกของเขา (U ARE THE ONE) จากอัลบั้ม ''MY WAY'' ติดtop 10 Charts สถานีวิทยุในยุโรปหลังจากนั้นเขาได้ทำวิดีโอ Msuic แรกของเขา(U ARE THE ONE)

 
หนึ่งเพลงจากอัลบั้มของเขาได้ถูกนำมามิกซ์ในภาพยนตร์'Step Up' นั้นคือเพลง (Dangerous)แต่ไม่ได้นำออกมาเผยแพร่

 
ในช่วงเวลานั้นเค้าได้พูดคุยกับทางagency ของทางแทบเอเชียเพื่อเริ่มทำงานโปร์โมทผลงานของเขาCjay ได้พูดคุยก่อนแล้วกับครอบครัวของเขาเรื่องโปร์เจคนี้ เกี่ยวกับการจะมาทำงานที่แผ่นดินเกิดของเขา

 
แล้ววันหนึ่งเขาก็เดินทางกลับมาที่ประเทศไทยเพื่อจะมาเริ่มโปร์เจค   ครั้งแรก Cjay ได้รับการสนับสนุนจากคนไทยโดยการมีคอนเสริตเล็กๆน้อยๆตามผับทั่วกรุงเทพ  และมีการสัมภาษณ์ของเขาในรายการโทรทัศน์และวิทยุ  หลังจากนั้นCjay ได้เดินทางกลับเพื่อจัดการเรื่องอัลบั้มของเขาที่โดยทั้งอัลบั้มเขาเขียนและผลิตทุกเพลงเอง  ตอนนี้ Cjay Rhyn กลับมาที่ไทยกับอัลบั้มแรกของเขาและและมาพร้อมกับ Single ที่2 (BOUNCE)  เร็ว ๆ นี้


สำหรับอัลบั้มที่ 2 ของเขาที่เขาจะสัญญาว่าจะมีเป็นเพลงไทยในอัลบั้มที่ 2 ของเขาแม้ ตอนนี้ ภาษาไทยของเขาไม่ได้ดีมาก


เขาพยายามที่จะเรียนรู้ในชีวิตประจำวันมากขึ้นและพยายามที่จะพูดดีกว่าไทยที่คนไทยเข้าใจเขา

Leave a comment
Name:
Comment:
3 comment(s)
 • #3
  gift 23 Feb 2013 06:28 [183.89.155.62]
  จากอดีตเด็กเสริฟในผับ แค่เปลี่ยนความคิดก็เป็นเจ้าของรถ mini cooper คันละ 3 ล้านบาทได้ภายในปีเดียว
  งานที่เหมาะกับคนที่มีเป้าหมายชัดเจน คนที่ไม่อยากจนไปตลอดชีวิต คนที่กล้าเปลี่ยนความคิดแล้วเปิดโอกาสให้ตัวเอง
  ด้วยระบบที่การันตีว่าพาคุณไปคว้าเงินแสนได้ภายใน 3 เดือน ผมทำได้คุณก็ต้องทำได้!
  ดูข้อมูลที่ www.lds-system.com/12951 (ถ้าลิ้งค์ไม่ขึ้น copy วางได้เลยครับ).
  สำหรับคนที่ไม่เชื่อไม่ต้องกรอกข้อมูลเข้ามาก็ครับ เพราะจะได้ไม่เสียเวลาทั้ง 2 ฝ่าย ผมรับเฉพาะคนที่เปิดใจรับฟังสิ่งใหม่ๆเท่านั้น
  ปล.ไม่ใช่งานโปรโมทเว็บไซต์ หรือ งานผิดกฏหมาย ใดๆทั้งสิ้น
 • #2
  ttt 12 Jul 2012 02:00 [110.168.210.229]
  ดีใจจริงๆ แต่ก่อนเพื่อนล้อว่า หมู แต่ตอนนี้เงียบกริบ!!

  เราเคยโดนเพื่อนๆล้อว่า หมู,ช้างน้ำ,ตุ่ม,ตุ้ยนุ้ย อะไรต่างๆนาๆ จริงๆแล้วก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรหรอกนะ ก็เพื่อนกันอย่างว่า...
  แต่ ก็แอบน้อยใจเป็นครั้งคราบ้าง เราก็พยายามจะลดน้ำหนักอยู่น่ะ ไม่ว่าจะเป็นการอดอาหาร ออกกำลังกายต่างๆ ก็ไม่ลดเท่าไหร่(เราเป็นคนลดยาก)
  แต่ไม่กินยาลดน้ำหนักนะ เพราะเคยกินแล้วใจสั่น มึนหัวมาก และเคยเห็นเพื่อนกินแล้วเป็นลม บางคนก็ผอมแล้วก็กลับมาอ้วนกว่าเดิมก็มี
  วันหนึ่ง ถ้าจำไม่ผิดน่ะ วันพุธ ที่ 3 ส.ค.เพื่อนที่เคยเรียนมัธยมด้วยกัน ชวนไปดูหนังเดอะมอล์บางกะปิ (วันพุธหนังถูก60บาท อิอิ..)
  ซึ่งไม่ได้เจอกันเกือบ2เดือนแล้ว ไปเจอเข้าตกใจเลย เมื่อสองเดือนที่แล้วยังหุ่นพอๆกัน แต่เจออีกทีที่หน้าโรงหนัง จำแทบไม่ได้
  ก็ เลยถามว่าไปทำอะไรมาถึงผอมลงได้ขนาดนี้ เพื่อนก็เลยแนะนำให้ใช้ อาหารเสริมลดน้ำหนัก ก็เลยตัดสินใจทันทีเลย(เชื่อเพื่อนคบกันมา12ปี)
  เราก็ใช้ไปเดือนกว่าๆ ปรากฎว่า จากน้ำหนัก 72 ลดเหลือ 60 เพื่อนๆ ไม่กล้าล้ออีกเลย 555+
  เพื่อนๆคนไหนที่ เจอปัญหาคล้ายๆกัน โทรถามพี่เค้าได้เลย 083-857-6324(k.ท๊อป) ให้คำปรึกษา ฟรี!!และใจดีด้วย
  หรื้อก็ลอง เข้า เว็บ http://meshielvingbrand.igetweb.com/
  ขอให้โชคดีนะค่ะ บายๆๆๆๆ...สูตรลดน้ำหนักเห็นผลได้ ภายใน 1 สัปดาห์
 • #1
  yam 4 May 2012 02:19 [110.168.137.35]
  ชื่อ แยม นะค่ะ เอามาเล่าให้ฟังนะค่ะ^^

  สำหรับคนที่ค่าใช้จ่ายในแต่ละวันไม่พอใช้ ก่อนหน้านี้ตัวแยมเองเป็นคนนึงที่ใช้เงินเก่งมากๆเลยเป็นคนที่ชอบช็อปและก็ชอบเที่ยว เที่ยวทุกวันตามประสาวัยรุ่นเพื่อนชวนไปไหนอ่าไป แบบปฎิเสธไม่ได้555+จนมีวันนึงค่ะแยมเองอยากหาอะไรทำเพิ่มเพราะคิดว่า รายจ่ายที่ตัวเองจ่ายไปไม่พอกับรายรับที่ได้เลยแยมเลยหางานใน Web ซึ้งมันก็มีให้เลือกมากมายเลยแต่แยมได้เจอข้อความ ข้อความนึง ที่เค้าบอกว่ารายได้เสริมก็เลยตัดสินใจกรอกข้อมูลเข้าไปผ่านไป1วันมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทโทรมาหาให้รายละเอียดในการทำงาน ตื่นเต้นค่ะ^^ผ่านมา2เดือนกับอีก10วันนิดๆๆ แยมมีรายได้ เพิ่มให้กับตัวเอง ถึงกับ อาทิตย์ละ5,000กว่า รายได้ที่คิดให้ คิดให้เราทุกวันแล้วก็โอนเงินให้เราทุกวันพฤหัสบดีเท่ากับว่าตอนนี้แยมมีรายได้เพิ่มจากเมื่อก่อน 20,000 กว่านี่คือสื่งที่ทำให้แยมทำงานกะที่นี้ แบบโอนเงินให้ทุกอาทิตย์ค่ะ ตอนนี้ไม่เครียดแล้วค่ะ เงินพอใช้ แถมให้ครอบครัวได้อีกตื่นเต้นที่สุดของที่สุดเลยค่ะ มาบอกต่อเพื่อนๆ เชื่อว่า เงิน คือสิ่งที่ทุกคนปฎิเสธไม่ได้จิงๆ
  http://www.thefirst-one.com/clients/join/034781 (คลิกดูเลยค่ะ)

  http://www.thefirst-one.com/clients/home/034781

  หรือติอต่อมาที่เบอร์084-0923269 ได้เลยนะค่ะ

  ศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนนะค่ะแล้วคุณจะได้เหมือนที่แยมได้ เค้ารับ18ปีขึ้นไปนะค่ะ
  ลองดูนะค่ะไม่เสียหายอะไรเชื่อว่าทุกๆคนก็อยากใช้ชีวิตFirst Classกันบ้างแหละ :)
3 comment(s)