Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Jo Yoon Hee | โจยูนฮี
Jo Yoon Hee

Jo Yoon Hee เกิดเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ปี ค.ศ.1982 Jo Yoon Hee เป็นนักแสดงเกาหลีรุ่นใหม่ที่มีบุคลิกน่ารักสดใส เธอเริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปจากการรับเล่นมิวสิกวีดีโอให้กับนักร้องเพลง Ballad หญิงอันดับ 1 ของเกาหลี อย่าง Lee Soo Young เธอและ Lee Soo Young สนิทกันมาก ด้วยความที่ Jo Yoon Hee นับถือ Lee Soo Young เป็นเหมือนพี่สาวอีกคนของเธอ ทั้งสองเลยเกิดเป็นสัญญาใจขึ้นว่า ถ้า Lee Soo Young มีอัลบั้มใหม่ออกมาเมื่อไหร่ Jo Yoon Hee จะปลีกเวลามารับเล่นมิวสิกวีดีโอของ Lee Soo Young อย่างน้อย 1 เพลง ต่อ 1 อัลบั้ม ให้ได้ทุกครั้งที่ Lee Soo Young ออกอัลบั้มใหม่เลยทีเดียว นอกจากนั้น Jo Yoon Hee ก็ยังรับเล่นมิวสิกวีดีโอให้กับ Lee Ji Hoon ถึง 2 เพลงด้วยกัน คือเพลง In Hyung และ For U

Jo Yoon Hee เริ่มต้นรับงานแสดงครั้งแรกเมื่อปี 2002 จากซิทคอมวัยรุ่นทางสถานีโทรทัศน์ SBS เรื่อง 'Orange' ปี 2003 Jo Yoon Hee มีงานละครเรื่อง Love Letter ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ MBC โดยได้รับบทเป็น Jung Yu Ri น้องสาวของ Andrew (รับบทโดย Jo Hyun Jae) ปลายปีเดียวกันภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ The Last Supper ก็เข้าฉายที่เกาหลี ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Jo Yoon Hee รับบทเป็นวัยรุ่นสาวนักช้อปที่ติดหนี้สินมากมาย หลังจากที่เธอใช้เงินทั้งหมดที่มีอยู่ไปกับการช้อบสิ้นค้าจนหมดตัว

ปี 2004 Jo Yoon Hee มีบทสมทบในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Tae Guk Gi นอกจากนั้น Jo Yoon Hee ก็มีผลงานละครเรื่องใหม่ Taste Sweet Love ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ KBS ในละครเรื่องนี้ Jo Yoon Hee รับบทเป็น Sugihara Minako เด็กสาวญี่ปุ่นที่เดินทางเข้ามาที่เกาหลีเพื่อตามหาแฟนหนุ่มของเธอ Han Sun-Woo (รับบทโดย Lee Wan)

ชื่อ : Jo Yoon Hee

วันเกิด : 13 ตุลาคม 1982

ครอบครัว : พ่อ , แม่ , พี่สาว

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 171cm/47kg

กิจกรรมยามว่าง : เต้นแจ็ส

แนวเพลงที่ชอบ : Ballad

สิ่งที่สนใจ : ภาพยนตร์

ตัวเลข : ชอบทุกตัวเลขยกเว้น 4 กับ 6

ความสามารถพิเศษ
: การเป่าฟลุ๊ท

เข้าวงการ : ปี 2002 จากซิทคอมวัยรุ่นทางสถานีโทรทัศน์ SBS เรื่อง 'Orange'

การศึกษา
: มหาวิทยาลัย Dong Duk

E-Mail : yunhee_01@hanmail.net

official Site :

http://choyunhee.olo.cc/

http://yunhee.ez.ro/

http://www.choyunhee.com/

http://cafe.daum.net/jyh1004

http://search.naver.com/

http://kr.search.yahoo.com/
Leave a comment
Name:
Comment:
1 comment(s)
 • #1
  top 9 Aug 2012 02:19 [58.8.131.127]
  ขอแชร์การลดน้ำหนัก 5กิโลในหนึ่งสัปดาห์ ไม่มีโยโย่

  หนูชื่อน้อง วุ่นเส้น นะคะ….ปกติหนูเป็นคนอ้วนนิดหน่อยแต่แบบสมบรูณ์คะ….แต่ ว่ามันก็ไม่ได้เยอะแยะมากมายอะไรพอเข้า ใจได้นะคะ…. ในฐานที่บ้านของหนูเองอ้วนกันทั้งบ้านอยู่แล้ว…..น้ำหนักหนูปกติก็อยู่ ที่……ประมาณ67 กก.(ก็ ไม่เยอะนะค่ะ ลองดูส่วนสูงก่อนคะ) ส่วนสูงของหนูอยู่ที่…168ซม.หนูคิดของหนูเองนะคะว่ามันก็ไม่เยอะอะไร(ใน ความคิดของหนู) แต่พอตัวหนูเองเริ่มรู้วิธีการคำนวนน้ำหนักมาตราฐานแล้วก็ทำเอาหนูตกใจนิด หน่อยคะ….เกินมาตั้ง 15 กิโลแหนะ…. จนหนูมาสำนึกตัวอีกทีก็ตอนที่เสื้อผ้าเริ่มใส่ไม่ได้แล้ว เครียดคะ…. เพื่อนสนิทเริ่มทักคะ นึกว่าหนูเป็นหมูอ้วนคะ อิอิ(แต่ตอนนั้นขำไม่ออกนะคะ)เข้าใจเลยคะ การเปลี่ยนแปลงมันเป็นยังไง อยากเก็บตัวไปลดน้ำหนักซัก3เดือนเลย ที่เดียว แล้วก็เอาจริง คะ เคยลองมาเยอะคะ กับการลดน้ำหนัก ยาลดน้ำหนัก คอร์สลดน้ำหนัก อดอาหาร กินอาหารเสริมแทนข้าว มีปวดตัวบ้างแล้วแต่กิจกรรม แต่ไม่นานก็คืนสภาพเป็นหมูอ้วน บวกกับดูข่าวมาว่า….น้องที่ เรียนมอปลาย ที่เป็นพริตตี้ เค้ากินยี้ห่อเดียวกับหนูเลยคะ…..แล้วดันเสียชีวิต เพราะยามันไม่มี อ.ย. ด้วย หนูเลย ตัดสินใจเลิกคะ ปล่อยไปตามอัตภาพดีกว่า….จนเพื่อนหนูแนะนำให้รู้จักพี่คนนึงคะ…..เค้าทำ งานให้คำปรึกษาเกี่ยว กับด้าน….การลดน้ำหนักและความสวย ความงามโดยไม่ใช้สารเคมี เพื่อนในบรอดแนะนำเบอร์พี่เค้ามาเยอะเลย…..ก็เลย ลองโทรไปปรึกษาดูคะ บวกกับดูเวปเค้าแล้วเกิดความหวังอีกครั้ง เลยลองบอกต่อเพื่อนๆมานะคะ เวลา…ผ่านไปเดือนกว่าๆแล้วคะ ลดน้ำหนักได้ผลใน1สัปดาห์ แต่พี่เค้า บอกว่า…. อยู่ที่สภาพร่างกายของแต่ละคนด้วยนะคะ…..(พี่เค้าพูดตรงๆดี) เค้าบอกว่า….เคสหนูโชคดีคะ….กินยา ลดน้ำหนักมาแล้ว แต่ก็ยังลงได้เร็วกว่าคนอื่นๆนะคะ ตอนนี้น้ำหนักหนูอยู่ที่…. 59กิโลคะ มีความสุขมากๆคะ พบ กับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลยทีเดียว….ได้ผลจริงๆคะ….หนูเลยลองมาบอก เพื่อนๆต่อคะ
  ดูเวปเค้าได้ที่นี้นะคะ….>>>> http://meshielvingbrand.igetweb.com/<<<< หรือ โทรปรึกษาผู้เชียวชาญ นะค่ะ (K.ท็อป) >> 083-857-6324<<<
  <ถ้ามี LINE แอดมาก็ได้นะค่ะ >>> 085-111-6395<< ขอบคุนค่ะ
1 comment(s)