Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Johnny Depp | จอห์นนี เดปป์
Johnny Depp

จอห์นนี คริสโตเฟอร์ เดปป์ ที่ 2 (อังกฤษ: John Christopher Depp II) (9 มิถุนายน ค.ศ. 1963 - ) นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในบทแจ็ก สแปร์โรว์ในภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง Pirates of the Caribbean , บทราอูล ดู๊ก ใน Fear and Loathing in Las Vegas และบทแซม ใน Benny & Joon จอห์นนี เดปป์ เกิดที่เมืองโอเวนสโบโร มลรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา มีเชื้อสายเยอรมัน อินเดียนแดงเชอโรกี และไอริช จอห์นนี เดปป์ เข้าสู่วงการจากการแนะนำให้รู้จักกับ นิโคลัส เคจ โดย Lori Anne Allison ภรรยาคนแรก (1983-1985)โดย นิโคลัส เคจ ค้นพบความสามารถพิเศษในตัว จอห์นนี เดปป์ และได้แนะนำให้เข้าสู่วงการแสดง

จอห์นนี เดปป์ เริ่มแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก ปี 1984 เป็นตัวประกอบในเรื่อง Nightmare on Elm Street และรับบทตัวประกอบเล็กๆ ในภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง เริ่มมีบทนำครั้งแรกในภาพยนตร์ปี 1990 เรื่อง Edward Scisserhands (ชื่อไทย เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร) ซึ่งช่วงนี้ จอห์นนี เดปป์เริ่มเป็นที่รู้จัก ทั้งจากภาพยนตร์และข่าวคราวความรักกับวิโนนา ไรเดอร์

จากเรื่อง Edward Scisserhands ภาพยนตร์ซึ่งกำกับโดย ทิม เบอร์ตัน หลังจากนั้น เขากับทิม เบอร์ตัน ได้มีผลงานร่วมกันต่อมาอีกหลายเรื่อง จนเรียกได้ว่าจอห์นนี เดปป์ แทบจะผูกขาดบทนำในภาพยนตร์ที่ทิม เบอร์ตันกำกับ ไม่ว่าจะเป็น Ed Wood (1994), Sleepy Hollow' (1999), Charlie and the Chocolate Factory (2005) และ Corpse Bride (2005) และล่าสุด กับ Sweeney Todd

บทบาทที่แสดง มักเป็นบุคคลที่มีบุคลิกเฉพาะตัว และภาพยนตร์ไม่ค่อยประสบความสำเร็จด้านรายได้ จนกระทั่งได้รับบท กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ในภาพยนตร์ของวอลต์ ดิสนีย์ เรื่อง Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl ในปี 2003 ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จอย่างสูง จนมีการสร้างภาคต่ออีก 2 ภาค โดยจอห์นนี เดปป์ รับบทเดิม กอร์ เวอร์บินสกี ผู้กำกับ Pirates of the Caribbean กล่าวว่าบท กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ มีบุคลิกคล้ายคลึงกับบุคลิกส่วนตัวของจอห์นนี เดปป์ เขาจึงแสดงได้อย่างเป็นธรรมชาติ จนได้รับการแสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ รางวัลลูกโลกทองคำ รางวัลบาฟต้า และรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม จากรางวัลแซกอวอร์ด จากบทนี้ และส่งให้เขากลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงแถวหน้า

ความสนใจด้านดนตรีของ จอห์นนี เดปป์ เริ่มตั้งแต่ได้กีตาร์ตัวแรกจากแม่ตอนอายุ 13 ปี และหลังจากนั้นได้เข้ารวมวงดนตรีหลายวงใน เมืองฟลอริดา จนสุดท้ายได้เป็นสมาชิกในวง The Kids จนกระทั่ง The Kids ย้ายไป Los Angeles เพื่อจะสร้างชื่อเสียง เป็นช่วงเวลาเดียวกับ จอห์นนี เดปป์ ได้มีโอกาสเข้าสู่วงการแสดงโดยเล่นภาพยนตร์เรื่องแรก A Nightmare on Elm Street ทั้งนี้มีภาพยนตร์ที่มีบทที่ จอห์นนี เดปป์ ได้เล่นกีตาร์ให้เห็นบนแผ่นฟิล์ม คือ เรื่อง Chocolat ปี 2000

ทางด้านชีวิตส่วนตัว จอห์นนี เดปป์เคยมีข่าวกับวิโนนา ไรเดอร์ทั้งคู่หมั้นกันเป็นเวลา 3 ปี ระหว่างเดือนกรกฎาคม 1995 ถึงปี 1997 เขาถึงกับสักข้อความไว้ที่หัวไหล่ด้านขวาว่า "Winona Forever" ซึ่งเมื่อทั้งคู่แยกทางกัน จอห์นนี เดปป์ ได้แก้ข้อความที่สักไว้ เป็น "Wino Forever" (เขามีรอยสักบนร่างกายทั้งสิ้น 13 รอย)

ปัจจุบันใช้ชีวิตร่วมกับ Vanessa Paradis ทั้งคู่พบกันช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 1998 ขณะจอห์นนี เดปป์ กำลังถ่ายทำภาพยนตร์ The ninth gate ในฝรั่งเศส และได้พบกับ Vanessa Paradis ซึ่งเป็นนักร้อง และนักแสดงสาวชาวฝรั่งเศส ได้พบรักและใช้ชีวิตร่วมกัน จนกระทั่งมีลูก 2 คน คนแรกผู้หญิง ชือ Lily-Rose Melody Depp เกิดวันที่ 27 พฤษภาคม 1999 และคนที่สองผู้ชาย ชื่อ Jack John Christopher Depp III เกิดวันที่ 9 เมษายน 2002

 

Leave a comment
Name:
Comment:
1 comment(s)
  • #1
    only 10 Sep 2011 10:55 [49.48.139.215]
    lovely
1 comment(s)