Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
KCM | เคซีเอ็ม
KCM

KCM เป็นชายหนุ่มที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมื่อคุณได้ฟังเสียงของเขาคุณจะรู้สึกชอบเสียงของเขาขึ้นมาในทันที KCM มาตัวย่อมาจากชื่อต้นของเขาคือ Kang Chang Mo เขาโด่งดังมาจากการร้องเพลงประกอบละครเรื่อง Punch ให้กับช่อง SBS ในปี 2003 และทำให้เพลง “I Know” ซึ่งเป็นเพลงประกอบละครเรื่องนี้ กลายเป็นเพลงฮิตที่โด่งดังแบบสุดๆในปลายปีนั้น ปี 2004 KCM ปล่อยผลงานเพลงอัลบั้มเต็มชุดแรก “Beautiful Mind” ออกมาในเดือนกันยายน โดยมีเพลง "A Black and White Picture" ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยมจากทั้งผู้ฟังทางออนไลท์และออฟไลท์ KCM เปิดตัวในอัลบั้มนี้ด้วยลุคที่ดูเท่ ที่มีเสียงทรงพลังเหมือนดั่งมนสะกดผู้ฟัง จนทำให้เขาได้รับการจับตามองในฐานะศิลบินหน้าใหม่อีกคนหนึ่งของวงการ

หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงจากอัลบั้มเพลงชุดแรก KCM กลับมาร้องเพลงอีกครั้งในเดือนมิถุนายนปี 2005 กับงานเพลงอัลบั้มชุดที่ 2 อย่าง “Growing Up” ชื่ออัลบั้มบอกให้เห็นถึงการเติบโตขึ้นในฐานะนักร้องของเขา ในอัลบั้มนี้ยังได้โชยองซูนักแต่งเพลงที่เคยร่วมงานเพลงกับ KCM ในอัลบั้มชุดแรก กลับมาร่วมงานกับเขาอีกครั้ง ส่วนมิวสิกวีดีโอเพลง “Smile Again” เพลงเปิดตัวของอัลบั้มก็ได้ 2 นักแสดงชั้นนำอย่างชอนจุนโฮและชินอึนคยอน มาถ่ายทอดความประทับใจให้กับเอ็มวีเพลงนี้ ตอนที่อัลบั้มชุดที่ 2 วางแผง หลายคนบอกว่าเสียงของเขาและสไตล์เพลง เหมือนกับเพลงของนักร้องเพลงบันลาดคิมจองคุก ด้านของ KCM กลับประสบความสำเร็จพอสมควร แต่คิมจองคุกกลับได้รางวัลแดซาง ในปี 2005 ไปครองได้สำเร็จ

ช่วงต้นปี 2006 KCM ปล่อยงานเพลงอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 "Love Affair" โดยมีเพลงเปิดตัวอย่าง "Tears of The Sun" อีกครั้งที่เพลงของเขาสามารถไต่ชาร์ทเข้าสู่ท็อปทรีได้สำเร็จ ตามมาติดๆกับความสำเร็จของเพลง "To Eun Young Final Part" ซึ่งเป็นเพลงประกอบละครเรื่อง "Eun Young" ก็ได้รับความนิยมได้ไม่แพ้กัน ธันวาคม ปี 2006 KCM มีผลงานเพลงดิจิตอลออกมาด้วยกัน 2 เพลง เพลง “Goodbye” ก็สามารถติดท็อปเท็นชาร์ทได้อย่างสบายๆ ในขณะที่อีกเพลงหนึ่งอย่างเพลง "Because Love Might Come" ที่ร่วมร้องกับฮวาโยพี ก็เป็นเพลงบันลาดที่ทำออกมาได้อย่างไพเราะเช่นกัน

หลังจากห่างหายจากงานเพลงไปกว่า 1 ปีเต็ม ต้นปี 2008 KCM กลับมาพร้อมกับงานเพลงชุดที่ 4 “Kingdom” ที่ยังได้โชยองซูกลับมาร่วมงานกันอีกเช่นเคย อัลบั้มนี้จะประกอบไปด้วยเพลงบันลาดเศร้าและแนวเพลงอื่นๆที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพลงเปิดตัวในอัลบั้มนี้คือเพลง “Classic” เพลงบันลาดซึ้งๆที่โดดเด่นด้วยเสียงเปียโน ก็กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในเวลานี้

ชื่อจริง : คังชางโม Kang Chang Mo
วันเกิด : 26 มกราคม 1982
กรุ๊ปเลือด : O
ส่วนสูง : 180 Cm
น้ำหนัก : 72 Kg
สายตา : ซ้าย 1.5 , ขวา 1.5
งานอดิเรก : ตกปลา และ ฟังเพลง
ความสามารถพิเศษ : การเต้น
การศึกษา : CHUNGWOON University
นักร้องที่ชอบ : Eric Benet Jordan, Boys 2 Man
แนวเพลงที่ชอบ : R&B , Soul, Ballad, Meduim Tempo Dance
เข้าวงการ : SBS soap opera ‘BEAT- I KNOW ’OST
รางวัลที่เคยได้รับ :
Mobile song festival – won silver prize sport Seoul "SEOUL SONG FESTIVAL" OST PART – WON 1 ST PRIZE

official Site : http://cafe.daum.net/withKCM/
Leave a comment
Name:
Comment: