Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Katie Leung | เคที่ เหลียง
Katie Leung

กลายเป็นดาราสาวจีนที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในตอนนี้ และเป็นที่อิจฉาตาร้อนของบรรดาสาวๆ ทั่วโลกเลยก็ว่าได้ สำหรับสาวน้อยวัย 18 หยกๆ เหลียงข่ายตี้ 《梁凯蒂》 หรือ เคที่ เหลียง (Katie Leung) ที่สามารถเอาชนะเด็กสาวเอเชียกว่า 4,000 คน คว้าบท “โชแชง” (Cho Chang) สาวผมดำ ผู้มัดหัวใจละอ่อนของพ่อมดน้อย “แฮรี่ พอตเตอร์” ในหนังภาคใหม่ “แฮรี่ พอตเตอร์ กับถ้วยอัคนี” 
       
       สาวน้อย เคที่ เหลียง อาศัยอยู่กับพ่อ (ปัจจุบันแยกทางกับแม่ของเธอแล้ว) พี่ชาย น้องชาย และน้องสาว ที่อพาร์ตเม้นท์หรูแห่งหนึ่ง ในสกอตแลนด์ พ่อของเธอเกิดที่ฮ่องกงในปี 1962 และย้ายถิ่นฐานมาตั้งรกรากที่สกอตแลนด์ในช่วงปี 80 จากความสำเร็จในการทำกิจการร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดจีน และได้กำไรจากการเล่นหุ้น ทำให้พ่อของเธอกลายเป็นเศรษฐีคนหนึ่งในสกอตแลนด์เลยทีเดียว
      
       วันหนึ่งพ่อของเธอได้เห็นโฆษณาเฟ้นหาสาวเอเชียมารับบท โชแชง ทางโทรทัศน์ช่องจีนช่องหนึ่ง จึงได้เชียร์ให้ลูกสาวมาเทสต์หน้ากล้องที่ลอนดอน ในตอนแรกเคที่ไม่ได้คาดหวังกับการคัดเลือกครั้งนี้มาก เพราะเธอไม่มีพื้นฐานด้านการแสดงแม้แต่น้อย แต่ที่ยอมไปแคสติ้งก็เพราะอยากจะไปเดินชอปปิ้งที่ลอนดอนนั่นเอง
      
       เคที่เล่าว่า “ฉันนั่งรอแคสติ้งอยู่ 4 ชั่วโมง เพื่อเข้าไปนั่งสัมภาษณ์แค่เพียง 5 นาที ตอนนั้นฉันคิดเลยว่า ฉันต้องโดนคัดออกแน่ๆ แต่หลังจากนั้น 2 อาทิตย์ ทางทีมงานก็โทรศัพท์มาเรียกให้ฉันไปที่กองถ่าย”
      
       หลังจากฝ่าฟันหลายด่าน สุดท้ายเคที่ก็ได้รับเลือกให้แสดงบทนี้ “หลังจากที่ฉันได้รับเลือก ทางทีมงานขอให้ฉันปิดเรื่องนี้เป็นความลับ เป็นเวลา 3 เดือนเต็มๆ ที่ฉันไม่สามารถบอกเรื่องนี้กับใคร แม้แต่กับเพื่อนสนิท เป็นเรื่องที่อึดอัดไม่น้อย”
      
       “ทีแรกฉันไม่รู้เลยว่า โชแชง เป็นเด็กสาวแบบไหน ต่อมาพอได้อ่านแฮรี่ พอตเตอร์ภาค 4 ก็ค่อยๆ เริ่มเข้าใจว่า ที่จริงเธอเป็นเด็กสาวที่เป็นผู้หญิงมากๆ ชอบใส่กระโปรง ส่วนตัวฉันเหมือนเด็กผู้ชาย ชอบใส่กางเกง ใส่ชุดยีนส์ ซึ่งนี่เป็นความแตกต่างที่สุดระหว่างฉันกับโชแชง”
      
       เคที่ยังเปิดใจเล่าถึงความรู้สึกครั้งแรกเมื่อเธอได้เจอกับ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ เอมม่า วัตสัน และ รูเพิร์ท กรินท์ 3 ดารานำจากเรื่องนี้ “ตอนที่ฉันพบพวกเขาครั้งแรก พูดจริงๆ ฉันตื่นเต้นมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่พบดารามากขนาดนี้ แต่พวกเขาก็บอกให้ฉันผ่อนคลาย คิดซะว่าเป็นการเล่นเกมส์ พูดถึง แดเนียล เขาเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดีมาก เขาวิ่งมาหาฉันแล้วก็ถามว่า ‘เป็นไงบ้าง ทานน้ำไหม” ประมาณนี้น่ะ” ส่วนด้านหนุ่มน้อย แดเนียล ก็เคยชมเคที่ต่อหน้าสื่อมวลชนว่า เป็นผู้หญิงที่สวยและเท่มาก
      
       ทั้งนี้ เดิมทีตัวละคร โชแชง จะเริ่มปรากฏตัวขึ้นมาส่งยิ้มหวาน สร้างความประทับใจให้กับแฮรี่ ในภาค 3 ตอน นักโทษแห่งอัซคาบัน แต่เนื่องจากทีมงานไม่สามารถหาสาวเอเชียที่เหมาะสมกับบทนี้ได้ ดังนั้น จึงได้เลื่อนมาออกในภาค 4 แทน


manager.co.th / หมิงซิงคลับLeave a comment
Name:
Comment: