Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Kim Bum Soo | คิมบอมซู
Kim Bum Soo

 

 

 

คิมบอมซู เจ้าของฉายาเจ้าชายเพลงบันลาด ผู้ไม่เคยปรากฏโฉมหน้าให้ได้เห็นกันตามงานต่างๆมากนัก เพราะตัวเขาเองคิดว่า อยากจะให้บทเพลงของเขากับแฟนเพลงสื่อความรู้สึกถึงกันเอง มากกว่าที่จะปรากฏตัวขึ้นแสดงโชว์ร้องเพลงของเขาให้แฟนเพลงได้ฟัง ครั้งแรกที่เราได้เห็นเขาคือขากผลงานละครเรื่อง “Watch And Watch Again” นอกจากนั้นเพลงเศร้าที่เนื้อหาบาดใจอย่างเพลง “Promise” จากเสียงร้องของเขาก็กลายเป็นเพลงฮิตประจำละครเรื่องนี้ โดยคิมบอมซูได้ปล่อยงานเพลงอัลบั้มชุดแรก “A Promise” ในปี 1999 เป็นอัลบั้มที่อบอวนไปด้วยกลิ่นของดนตรีแนวบันลาด โดยมีเพลงเปิดตัวอย่างเพลง “Promise” เป็นเพลงรักที่ทำให้คนฟังรู้สึกเศร้า ด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวล บวกกับเมโลดี้ที่กินใจ เนื้อเพลงที่ดีเยี่ยม และนักร้องคุณภาพ ทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงที่สร้างชื่อให้กับเขาเป็นอย่างมาก

หนึ่งปีต่อมา คิมบอมซูได้ออกงานเพลงอัลบั้มเต็มชุดที่สอง ‘Remember’ เป็นอัลบั้มที่ประกอบไปด้วย 6 เพลงรีเมคทำใหม่ พร้อมกับ 7 เพลงใหม่ที่คุณไม่เคยได้ฟังจากที่ไหน โดยในอัลบั้มมีเพลงที่น่าสนใจอย่างเพลง “Like Rain, Like Music” ที่เขาได้ร่วมงานกับ คิมฮยอนซิก หลังจากนั้นมาคิมบอมซูก็เริ่มโปรดิวงานเพลงให้กับตัวเอง และได้ปล่อยงานเพลงอัลบั้ม 2.5 ‘New Song & Special (ในปี 2001),’ อัลบั้มที่ 3 ‘I want to see you (ในปี 2002),’ และอัลบั้ม 3.5  ‘Friends (ในปี 2003).’ และในเดือนพฤษภาคม ปี 2004 คิมบอมซูกลับมาพร้อมงานเพลงอัลบั้มที่ 4 ‘The 4th Episode’ ที่น่าตื่นเต้นก็คือเพลงของเขาได้ขึ้นอันดับชาร์ท Billboard 200 chart ในปี 2001 เพราะเขามีงานเพลงภาษาอังกฤษที่ชื่อว่า 'Hello Goodbye Hello' ซึ่งเป็นเพลงเวอร์ชั้นภาษาอังกฤษของเพลง Haru (A Day) ที่โด่งดังอย่างมากในเอเชีย

ต่อจากนั้นคิมบอมซูก็กลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้ง กับเพลง 'Bo Go Ship Da' จากอัลบั้มชุดที่ 3 ของเขา ซึ่งได้กลายไปเป็นเพลงประกอบละครเรื่อง Stairway to Heaven ซึ่งนำแสดงโดยควอนซังอู จากความสำเร็จของละครทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงฮิตสุดๆในเวลานั้น และทำให้คิมบอมซูได้ออกรายการในหลายๆรายการในปีนั้น ในปี 2006 หลังจากที่เขาถูกเรียกตัวเข้าไปเป็นทหาร คิมบอมซูได้ทิ้งงานเพลงไว้ก่อนไปรับใช้ชาติ ด้วยผลงานเพลงอัลบั้มชุดที่ 5 ที่ตั้งใจทำเพื่อเป็นของขวัญสำหรับแฟนๆเพลงของเขา หลังจากเข้าไปรับใช้ชาติในกรมถึง 2 ปีเต็ม คิมบอมซูกลับมาอีกครั้งในปี 2008 เริ่มต้นด้วยโปรเจ็คอัลบั้ม 'Cry with Us' ซึ่งเป็นโปรเจ็คเพลงการกุศลเพื่อเด็กๆในเกาหลีเหนือ นอกจากนั้นคิมบอมซูก็ได้ร่วมงานเพลงกับดูโอสุดฮอต Dynamic Duo ในเพลง 'Good Love'

คิมบอมซูกลับมาอีกครั้งพร้อมงานเพลงอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 ในเดือนกันยายน ปี 2008 เป็นอัลบั้มที่ประกอบไปด้วยแนวเพลงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบันลาด อิเลคโทรนิค คันทรี ฮิพฮอพ โดยมีเพลงเปิดตัวอย่างเพลง "The Practical Usage of Sadness" ซึ่งโปรดิวโดย ฮวานชางฮี ที่เคยทำให้เพลงของคิมจองกุ๊ก เพลง “One Man” ฮิตจนโด่งดังมาแล้ว ในอัลบั้มนี้ยังมีนักร้องดังๆมาร่วมงานด้วยอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นยุนฮา ยูบิน วง Wonder Girls จูซอก โดยเขาจะมีคอนเสิร์ตเพื่อต้อนรับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในกรุงโซล

official Site : http://www.kimbumsoo.com/

Leave a comment
Name:
Comment: