Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Kim Jong Kook | คิมจองกุก
Kim Jong Kook

official Site : http://kimjongkook.co.kr

 

Kim Jong Kook เป็นที่รู้จักของวงการเพลงในปี 1995 ฐานะหนึ่งในสมาชิกของวง Turbo ซึ่งเป็นวงที่โด่งดังอย่างมากเมื่อในอดีต โดยมีผลงานเพลงทั้งหมด 5 อัลบั้มด้วยกัน แต่หลังจากที่วง Turbo ยุบวงลงไป 2 ปีต่อมา Kim Jong Kook ก็กลับมาวงการเพลงอีกครั้ง ในฐานะศิลปินเดี่ยวในปี 2001 จนได้รับฉายาให้เป็นเจ้าพ่อแนวเพลงบันลาด ด้วยความที่เขาเป็นคนเสียงสูง ทำให้โดนแซวมาตลอดว่าเสียงร้องเขาเหมือนกับเสียงของยุง นอกจากงานเพลง Kim Jong Kook ก็ยังได้ออกรายการเกมโชว์หลายที่ แต่ที่สร้างชื่อเสียงและข่าวคราวให้กับเขาได้มากที่สุด เห็นจะเป็นการที่เขาได้ไปออกรายการ X-Man จนเกิดกระแสรักนอกจอระหว่างเขากับยูนอึนฮเย ส่วนรูปร่างของ Kim Jong Kook ก็ได้รับการขนานนามว่า เป็นชายหนุ่มที่มีรูปร่างกำยำสมชายมากที่สุดในวงการเพลง K-Pop เลยทีเดียว

 

จนกระทั่งปี 2005 Kim Jong Kook ก็กลายเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เมื่องานเพลงอัลบั้มชุดที่ 3 ของเขา ขายได้มากกว่า 3 แสนแผ่น และกลายเป็นอัลบั้มขายดีอันดับ 1 ประจำปีนั้นในเกาหลี และได้รับรางวัลนักร้องยอดเยี่ยมประจำปีจาก 3 ใน 4 สถาบัน โดยพลาดรางวัลไปเพียงสถาบันเดียวเท่านั้นคือ "Golden Disk Award" เพลง "Lovely" ซึ่งเป็นเพลงเปิดตัวของอัลบั้ม ก็กลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ท จนในที่สุดความดังของเพลงนี้ ก็ทำให้ได้รับเลือกให้เป็นเพลงในเกมออนไลท์ชื่อดังอย่างเกม Audition Online ในเวลาต่อมา

 

วันที่ 21 มกราคม ปี 2006 Kim Jong Kook, Jeon Hye Bin และ Tae Kyung Im เข้าร่วมงานคอนเสิร์ตใหญ่ Thuy Nga's Paris by Night 81 concert ที่แคลิฟอเนีย สหรัฐอเมริกา โดย Kim Jong Kook ได้ร้องเพลง "To Her Man" โชว์ในงานนี้ด้วย หลังจากนั้นเขาก็ได้เข้ารับการเกณฑ์ทหารเป็นเวลา 2 ปี อย่างไรก็ตามเค้าก็ยังคงออกอัลบั้มชุดที่สี่ แต่ไม่สามารถโปรโมทอัลบั้มได้เพราะอยู่ในช่วงเกณฑ์ทหาร แต่เค้าก็ได้ ยูนอึนเฮมาเล่นในมิวสิควีดีโอ เพลง saying I love you ถึงแม้อัลบั้มนี้เค้าจะไม่ได้ทำการโปรโมทโดยตรง แต่อัลบั้มก็สามารถขายได้มากกว่า 100,000 แผ่น

 

ล่าสุด Kim Jong Kook ได้ปลดประจำการเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ปี 2008 โดยต้นสังกัด วางแผนที่จะโปรโมทอัลบั้มชุดใหม่ของเขาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2009 นี้

 

Leave a comment
Name:
Comment:
1 comment(s)
  • #1
    may 24 Jul 2012 22:43 [115.84.77.228]
    i like kim jong kook
1 comment(s)