Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Kimura Takuya | คิมูระ ทาคุยะ
Kimura Takuya

Kimura Takuya เกิดวันที่ 13 พฤศจิกายน ปีค.ศ. 1972 ที่เมืองโตเกียว ก่อนหน้าที่เขาจะเข้ามาร่วมงานในวง SMAP นั้น Takuya เริ่มต้นผลงานด้านบันเทิงด้วยละครโทรทัศน์เรื่อง Abunnai Shounen 3 ซึ่งออกอากาศฉายในช่วงปี 1988 ในปีนี้เขายังเป็นหนุ่มน้อยที่เรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายเท่านั้น และปี 1988 เช่นกันที่ทำให้ Takuya มีโอกาสเข้าไปร่วมงานกับเพื่อนๆในวง SMAP เป็นครั้งแรกในช่วงเดือนเมษายน และนอกจากนั้นในปี 1989 Takuya ก็ยังมีโอกาสได้เข้าไปร่วมงานแสดงให้กับละครเวทีเรื่อง Moudouken ที่เขาลงทุนแสดงเป็นชายหนุ่มที่มีพฤติกรรมเป็นรักร่วมเพศซะด้วย!!!

 

ปี 1990 Takuya มีผลงานละครเพียงเรื่องเดียวเท่านั้นคือ Otouto ต่อมาในปี 1991 Can't Stop - Loving ซึ่งเป็นชื่ออัลบั้มแรกของวง SMAP ก็ออกวางจำหน่ายให้แฟนๆชาวญี่ปุ่นได้ฟังกันครั้งแรกในวันที่ 9 กันยายน 1991 นอกจากนั้นในปีนี้ Takuya ก็ยังมีผลงานละครอีก 2 เรื่องด้วยกันคือ Matsubazue No Rugger Man และ Eiga Mitaina Koi Shitai ตอน Romeo & Juliette

 

ปี 1992 วง SMAP ก็กลายเป็นที่ยอมรับในวงกว้างทันทีเมื่อพวกเขาสามารถคว้ารางวัล Broadcasting Award ในสาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม หลังจากที่ออกอัลบั้มมาเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น ในปีนี้ Takuya มีละครออกฉายถึง 4 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Eiga Mitaina Koi Shitai ตอน Matenrou Wa Barairo Ni , Yo Nimo Kimyou Na Monogatari , Shoujo Ijou Shounen Miman และ Sono toki haatowa nusumareta ในเดือนธันวาคมของปีนี้ Takuya มีโอกาสได้ร่วมงานละครเวทีอีกครั้งในเรื่อง Hanakage No Hana ตอน Ooishi Kuranosuke No Tsuma

 

ปี 1993 Takuya มีละครออกฉายถึง 3 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Nakitai Yoru Mo Aru ตอน Boku dake no megami , Izu No Odorikko และกับละครที่ทำให้เขาดังจนฉุดไม่อยู่ใน Asunaro Hakusho จากความดังของละครเรื่องนี้ทำให้ผู้ผลิตละครต้องออกตอนพิเศษ 1 ตอน ที่ชื่อ Asunaro Hakusho Wo Mou Ichido เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆของละครเรื่องนี้ในช่วงวันปีใหม่

 

ปี 1994 Takuya ได้รับเลือกให้เป็นนายแบบโฆษณา รถโตโยโต้ราฟโฟร์ (Toyota Rav 4) และโฆษณานี้ก็ดังมากถึงขนาดที่โตโยต้าต้องเปลี่ยนแผนเร่งเพิ่มการผลิตรถยนตร์ขึ้นถึง 4 เท่า! เลยทีเดียว นอกจากนั้นเขายังกลับมารับงานละครเวทีอีกครั้งในเรื่อง Share Otoko Tachi ตอน Modern Boys ในปีนี้ Takuya มีงานละครออกมา 2 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Kimi Ni Tsutaetai - Onna x 5 = และ Wakamono No Subete (เขาได้รับรางวัล Galaxy Commendation จากละครเรื่องนี้) นอกจากนั้น Takuya ยังมีโอกาสเล่นละครวิทยุเป็นครั้งแรกในเรื่อง Yume, Ashita No Omoide Aruiwa... และในช่วงเดือนกันยายนของปีนี้ Takuya ยัง ได้รับคะแนนโหวตให้ครองรางวัลหนุ่มที่แต่งยีนส์ได้เท่ที่สุดแห่งปี (Best Male Jeans Dresser of the Year) และเขายังชนะรางวัลนี้ไปอีกรวมทั้งสิ้น 5 ปีรวด! เลยทีเดียว ในปีนี้อีกเช่นกันที่ Hit The Goal ภาพยนตร์เรื่องแรกของ Takuya และเพื่อนๆในวง SMAP ได้ลงโรงฉายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 12 มีนาคม 1994 และในวันที่ 28 ธันวาคม 1994 Takuya ก็ได้รับรางวัล Ishihara Yujiro Newcomer จากภาพยนต์เรื่อง Hit The Goal และจากความดังของ Takuya ในช่วงปีนี้ทำให้ช่วงSummer ที่ประเทศญี่ปุ่นรายการโทรทัศน์ของสถานีหนึ่งถึงขนาดที่ต้องผลิตรายการที่ชื่อว่า "TAKUYA KIMURA SPECIAL DAY" เพื่อเป็นการเอาใจแฟนๆของ Takuya โดยเฉพาะเลยทีเดียว

 

ปี 1995 Takuya มีงานละครออกมา 3 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Yo Nimo Kimyouna Monogatari - Rakugaki , Kimi Wa Toki No Kanata E และ Jinsei Wa Joujoda นอกจากนั้นเขายังได้รับรางวัล Elan d'Or สาขานักแสดงหน้าใหม่จากภาพยนตร์เรื่อง Hit The Goal และเขายังได้ขึ้นปกนิตยสารสำหรับนักธุรกิจ Shukan Asahi ถึง 2 หนภายในเวลาเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น Takuya กลับมารับงานละครวิทยุอีกครั้งในเรื่อง All Night Nippon ตอน Kimi Wo Wasurenai Special นอกจากนั้นเขายังมีภาพยนตร์เรื่องใหม่อีกเรื่องในปีนี้คือ Kimi Wo Wasurenai

 

ปี 1996 Takuya มีงานละครออกมา 4 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Furuhata Ninzaburo Vol.4 - Aka Ka Ao Ka , Furuhata Ninzaburo 1 , Kyousoukyoku และ Long vacation ซึ่งเป็นละครที่ทำให้ Takuya ดังกระหึ่มไปทั่วญี่ปุ่นอีกครั้ง ในละครเรื่องนี้เขาได้ร่วมแสดงกับ Yamaguchi Tomoko , Takenouchi Yutaka , Matsu Takako และ Hirosue Ryoko ซึ่งแต่ละคนนั้นก็กลายเป็นดาราที่ได้รับความนิยมในเวลาต่อมาทั้งสิ้น นอกจากนั้นเขายังมีงานถ่ายโฆษณาสินค้าเครื่องสำอาง Testimo / Kanebow ซึ่งทำให้เขากลายเป็นดาราชายคนแรกของญี่ปุ่น ที่เป็นนายแบบโฆษณาลิปสติค แต่ผลก็สุดคุ้มเพราะยอดขายพุ่งขึ้นถึง 3 เท่าภายในเวลาเพียงแค่เดือนเดียวเท่านั้น!

 

ปี 1997 Takuya มีงานละครออกมา 4 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Boku Ga Boku De Aru Tame Ni , Ii Hito , Gift และ Love Generation ซึ่งเป็นละครที่ได้รับความนิยมยาวนานมาจนถึงทุกวันนี้ และจากละครเรื่องนี้นี่เองที่ทำให้ชื่อของ Takuya เป็นที่จดจำของแฟนๆละครญี่ปุ่นไปอีกนานเลยทีเดียว จากผลงานละครของเขาในปีนี้นั้นทำให้ Takuya ได้รับคะแนนโหวตให้ครองตำแหน่งดาราแห่งปี ทั้งจาก Weekly Television และ TV LIFE

 

ปี 1998 กระแสความแรงของละครเรื่อง Love Generation นั้นยังแรงไม่หยุด จนทำให้ Takuya ได้รับการโหวตให้เป็นนักแสดงนำยอดเยี่ยมจากเรื่อง Love Generation อีกครั้ง และในช่วงเดือนเมษายนของปีนี้ Love Generation Special ก็ออกฉายให้แฟนๆของละครเรื่องนี้ได้เก็บความประทับใจกันอีกครั้ง นอกจากนั้นในปีนี้ Takuya ยังมีละครเรื่องใหม่อีก 2 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Oda Nobunaga และ Nemureru Mori จากละครเรื่อง Nemureru Mori ทำให้เขาได้รับการโหวตจาก Weekly Television ให้เป็น นักแสดงยอดเยี่ยมแห่งปี

 

ปี 1999 Takuya กลายเป็นนักแสดงชายคนแรกของเอเชียที่ เป็นพรีเซนเตอร์ให้กางเกงยีนส์ Levis's นอกจากนั้น เขายังรับงานนายแบบโฆษณาให้คลีนิคความงามสำหรับผู้หญิง TBC ซึ่งก่อให้เกิดกระแสเรียกร้องจากหนุ่มญี่ปุ่น ให้ TBC เปิดคลีนิคสำหรับผู้ชายบ้าง! จนทำให้ TBC ยอมเปิดสถานเสริมความงามสำหรับบุรุษขึ้นเป็นแห่งแรกในญี่ปุ่น และเขายังถ่ายโฆษณาให้กับ Weider-in-Jelly ซึ่งผลคือ มันกลายเป็นสินค้าหนึ่งในทั้งหมดแค่ 2 ตัวของ Morinaga ที่ทำยอดขายเพิ่มได้สำเร็จในปีนั้น ในส่วนของงานละคร Takuya รับงานเพียง 1 เรื่องเท่านั้นในละครเรื่อง Konya Wa Eigyouchu และในปีนี้เองที่ Takuya แอบเดินทางมาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง 2046ที่เมืองไทยแบบเงียบๆ ในผลงานการกำกับของ Wong Kar-Wai

 

ปี 2000 Takuya มีงานละครออกมา 2 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Food Fight และ Beautiful Life โดยในละครเรื่อง Beautiful Life นั้นมีเรทติ้งสูงมากกว่า 30 % และยังทำให้ Takuya ชนะรางวัล Housou Bunka Foundation's Award ในสาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม แถมทรงผมหยิกหยอยของเขาในละครเรื่องนี้ ยังกลายเป็นแฟชั่นยอดฮิตในหมู่หนุ่มญี่ปุ่นอีกต่างหาก

 

ปี 2001 Takuya มีงานละครออกมา 2 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Hero ละครที่มีเรทติ้งสูงเป็นประวัติการณ์ โดยมีเรทติ้งมากกว่า 30 % ในทุกตอนที่ออกฉาย และยังทำให้ Takuya ได้รับรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมจากเรื่องนี้อีกด้วย ส่วนละครอีกเรื่องของเขาในปีนี้ Chushingura 1/47 ก็เป็นเรื่องที่สำรวจแล้วว่าเป็นละครที่มีผู้ชมติดตามมากที่สุดในช่วงวันหยุด

 

ปี 2002 Takuya ได้เป็นแขกรับเชิญของ NHK ในการโปรโมต FIFA World Cup 2002 และเขาก็มีละครเรื่อง Sora Kara Furu Ichioku No Hoshi ในละครเรื่องนี้เขารับบทเป็น Ryo Katase ชายหนุ่มที่มีท่าทางลึกลับ ผู้ซึ่งไม่มีใครสามารถเข้าถึงจิตใจของเขาได้ แม้ว่าในปีนี้เขาจะมีละครเพียงเรื่องเดียวเท่านั้นแต่เรทติ้งของละครเรื่องนี้ก็แรงมากๆในตอนที่ออกฉาย

 

ปี 2003 Takuya เริ่มต้นด้วยผลงานละครเรื่อง Good Luck !! โดยรับบทเป็นนักบินหนุ่มสุดหล่อ ร่วมแสดงโดยนางเอกสุดฮอตของญี่ปุ่น Kou Shibasaki ต่อมาปี 2004 Takuya กลับมาอีกครั้งกลับละครเรื่องใหม่ของทางสถานีโทรทัศน์ FUJI TV ในละครเรื่อง Pride ในละครเรื่องนี้ Takuya รับบทเป็นนักกีฬาฮ็อคกี้ ร่วมแสดงโดย Yuko Takeuchi นอกจากนั้นในช่วงปลายปีเดียวกัน Takuya ก็มีภาพยนตร์ภาพยนตร์เรื่อง 2046 ที่เขาได้ร่วมงานกำผู้กำกับ Wong Kar-Wai เข้าฉายในปีนี้  รวมถึงการพากษ์เสียงให้กับการ์ตูนเรื่อง Howl's Moving Castle ในตัวละคร Howl ที่กำลังเข้าฉายที่ญี่ปุ่นช่วงต้นปี 2005 นี้อีกด้วย

Leave a comment
Name:
Comment:
5 comment(s)
 • #5
  uJFSIDMde 17 Aug 2016 14:57 [188.143.232.32]
  I'd verntue that this article has saved me more time than any other. http://pboagz.com [url=http://lqpicxs.com]lqpicxs[/url] [link=http://llkkdzg.com]llkkdzg[/link]
 • #4
  i6lEs5Ubw 17 Aug 2016 08:13 [188.143.232.32]
  That's an astute answer to a tricky <a href="http://fcoboihqh.com">quiteson</a>
 • #3
  nJFIDLjPy 15 Aug 2016 23:16 [188.143.234.155]
  At last, sooemne who knows where to find the beef http://khzfsiqg.com [url=http://tjgnjgo.com]tjgnjgo[/url] [link=http://yhkuhgkxhyd.com]yhkuhgkxhyd[/link]
 • #2
  0ZU1E8Yi 15 Aug 2016 16:38 [188.143.232.27]
  I see, I <a href="http://ufhaim.com">suoppse</a> that would have to be the case.
 • #1
  feIDmfbmyya 15 Aug 2016 04:49 [188.143.232.32]
  A pllneiagsy rational answer. Good to hear from you.
5 comment(s)