Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Kwon Sang Woo | ควอนซังวู
Kwon Sang Woo

Kwon Sang-Woo เกิดวันที่ 5 สิงหาคม ปี ค.ศ. 1976 ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่กับแม่และพี่ชาย Kwon Sang-Woo เริ่มงานแสดงจากบทเล็กๆในละครเรื่อง Sweet Propose ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ MBC เมื่อปี 2001หลังจากนั้นในปีเดียวกัน Kwon Sang-Woo ก็มีละครในบทสมทบออกมาอีกสองเรื่องคือเรื่อง Man and Women และ Legend หลังจากนั้นในปีนี้ภาพยนตร์แอ๊คชั่นไซไฟเรื่อง Volcano High ที่เขารับเล่นเป็นเรื่องแรกก็ได้เข้าฉายที่เกาหลี โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเขารับบทเป็น Song Hak-Rim ยอดฝีมืออันดับหนึ่งของโรงเรียนมัธยม Volcano High ผู้ซึ่งถูกจำคุกหลังจากเกิดคดีวางยาพิษอาจารย์ใหญ่จนได้บาดเจ็บสาหัส แม้บทบาทของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีอยู่ไม่มากนักก็ตาม แต่ก็กลับเป็นบทที่ทำให้เขาเป็นที่จดจำของใครหลายคนในฐานะนักแสดง

ปี 2002 Kwon Sang-Woo กลับมารับงานละครอีกครั้งใน We Are Dating Now ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS แม้ว่าผลงานละครเรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่สองของเขาแต่จากบทบาทที่เขาได้รับ ก็ยังไม่ทำให้เขาเป็นที่จดจำมากเท่าใดนัก ผิดกับผลงานภาพยนตร์เรื่องเดียวของเขาในปีนี้ Make It Big ที่ทำให้เขาเริ่มเป็นที่จับตามองในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ที่กำลังมาแรง Make It Big เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มเพื่อนนักเรียนมัธยม 3 คน Sung-Hwan (รับบทโดย Song Seung-Heon) Woo-Sup (รับบทโดย Kwon Sang-Woo) และ Jin-Won (รับบทโดย Kim Young-Joon) ที่หลังกลับจากงานวันเกิดพ่อของ Sung-Hwan จู่ๆก็มีเงินก้อนโตกับศพคนหล่นตุ้บลงมาบนหลังคารถ สิ่งเดียวที่พวกเขาคิดตอนนั้นคือ คว้าเงิน วิ่ง แล้วค่อยมาคิดทีหลังว่าจะทำอย่างไร เรื่องราววุ่นๆก็เลยตามมา และจากภาพยนตร์เรื่อง Make It Big นี้เอง ที่ทำให้เขาเริ่มเป็นขวัญใจของกลุ่มสาวๆที่เกาหลีใต้ในเวลาต่อมา

ปี 2003 จะเรียกได้ว่าเป็นปีที่แจ้งเกิดของ Kwon Sang-Woo ก็ไม่ผิดแปลกอะไร เพราะไม่ว่าเขาจะหยิบจับงานอะไรก็ตามภายในปีนี้ ก็ดูเป็นที่สนอกสนใจของผู้คนทั่วไปโดยทั้งสิ้น ต้นปี 2003 Kwon Sang-Woo เริ่มต้นด้วยผลงานละครสุดฮิตเรื่อง Into the Sun ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS ละครเรื่อง Into the Sun ถือว่าเป็นละครเรื่องแรกที่เขาได้รับบทนำ และช่วงที่ละครออกฉายเรทติ้งของละครเรื่องนี้ก็แรงจนฉุดไม่อยู่เลยทีเดียว ต่อมาไม่นานนักในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ Kwon Sang-Woo ก็มีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ My Tutor Friend ที่เขาได้แสดงร่วมกับ Kim Ha-Neul ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Kwon Sang-Woo รับบทเป็น Ji Hoon หนุ่มนักเรียนนอกสุดเท่ที่ยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย โดยมีสาวมหาวิทยาลัยสุดเฉิ่ม Su-Wan (รับบทโดย Kim Ha-Neul) ซึ่งเป็นลูกของแม่ค้าขายไก่ มาช่วยเป็นติวเตอร์สอนหนังสือให้เขา เรียกได้เลยว่าช่วงครึ่งปีแรกนี้ถ้าเอ่ยชื่อของ Kwon Sang-Woo , Kim Ha-Neul และภาพยนตร์เรื่อง My Tutor Friend ไม่มีใครที่เกาหลีใต้ที่ไม่รู้จักภาพยนตร์และนักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่องนี้แน่นอน จนหลายๆคนอดไม่ได้ที่จะเรียกชื่อของหนังเรื่องนี้ซะใหม่ว่า My Sassy Girl ฉบับปี 2003 เลยทีเดียว ผลงานในปี 2003 ของ Kwon Sang-Woo ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ช่วงมีนาคมที่ผ่านมาเขามีภาพยนตร์เรื่อง Project X ซึ่งทำออกมาให้เราได้ดูกันเฉพาะในรูปแบบของ DVD เท่านั้น ในฝีมือการกำกับของผู้กำกับมิวสิกวีดีโอชื่อดังของเกาหลีอย่าง Han Sang-Hee ปลายปี 2003 Kwon Sang-Woo กลับมารับงานละครอีกครั้งในละครที่มีชื่อเรื่องว่า Stairway To Heaven ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในช่วงเดือนธันวาคม โดยในเรื่อง Kwon Sang-Woo จะแสดงเป็นลูกชายของนักธุรกิจผู้รํ่ารวย และนางเอกที่จะมาร่วมงานกับเขาในครั้งนี้ก็คือ Choi Ji-Woo นางเอกจากละครเรื่อง Winter Love Song

ปี 2004 Kwon Sang-Woo ประเดิมด้วยงานภาพยนตร์เรื่อง Spirit of Jeet Kune Do : Once Upon a Time in High School ซึ่งผลงานชิ้นล่าสุดของผู้กำกับ Yu Ha ผู้กำกับมากฝีมือจากภาพยนตร์เรื่อง Marriage Is A Crazy Thing ภาพยนตร์เรื่อง Spirit of Jeet Kune Do : Once Upon a Time in High School เป็นเรื่องราวของมิตรภาพและการต่อสู้ระหว่างเพื่อนรักสองคน Hyeon Su และ Woo Shik ซึ่งบทนำทั้งสองรับบทโดย Kwon Sang-Woo และ Lee Jung-Jin ร่วมด้วย Han Ga-In นางเอกหน้าใหม่ที่กำลังมาแรงสุดๆในเกาหลีขณะนี้ กลางปีเดียวกัน Kwon Sang-Woo ก็มีงานภาพยนตร์ แนวโรแมนติก คอมเมดี้เรื่อง Love So Divine ร่วมกับ Ha Ji Won ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวความรักวุ่นๆที่อยู่ในความทรงจำหลังจากการได้พบกันของ Gyu Shik (รับบทโดย Kwon Sang-Woo) บาทหลวงจอมสะเพร่าที่โดนลงโทษให้มาประจำโบสถ์เล็กๆในชนบท   หลังจากที่เขาทำเรื่องผิดพลาดระหว่างการทำพิธีในโบสถ์ และเมื่อเขามาที่นี่ก็ทำให้เขาได้พบกับ Bong Hie (รับบทโดย Ha Ji-Won) สาวซ่าส์แต่นิสัยดีที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากอเมริกาเพื่อตามหาชายอันเป็นที่รักในเกาหลี  ความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ที่เริ่มจากการทะเลาะกัน  ในที่สุดก็กลายเป็นความผูกพัน และกลายเป็นความรักต้องห้ามที่ฝืนกฎทางศาสนา

ล่าสุด Kwon Sang-Woo กำลังจะมีผลงานละครเรื่องใหม่ Sad Love Story ทางสถานีโทรทัศน์ MBC ร่วมกับ Kim Hee-Sun และ Yun Jung Hoon มีกำหนดฉายช่วงต้นปี 2005 นี้  นอกจากนั้น Kwon Sang-Woo และ Yoo Ji-Tae กำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ร่วมกันใน Running Wild ในผลงานการกำกับของ Kim Sung-Soo โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มถ่ายทำกันในเดือนมีนาคมและพร้อมออกฉายที่เกาหลีช่วงปลายปี 2005 นี้

ชื่อ :

วันเกิด :

สถานที่เกิด :

กรุ๊ปเลือด :

ครอบครัว :

วิชาที่ชอบ/ไม่ชอบ :

ศาสนา

ส่วนสูง/น้ำหนัก :

กีฬาที่ชอบ :

ความใฝ่ฝัน :

คำที่ชอบ :

ดีใจที่สุด :

เสียใจที่สุด :


ใช้เวลาที่นอน :

ฤดูที่ชอบ :

ภาพยนตร์เรื่องโปรด :

อาหารที่ชอบ :

เพลงที่ชอบ :

สถานที่ที่อยากไป :

ดาราที่เป็นเพื่อนสนิท :


ดาราที่ชื่นชอบ :

คำพูดที่อยากบอกแฟนๆ :

รางวัลที่เคยได้รับ :

การศึกษา :

 

อีเมล์ :


official Site :


Leave a comment
Name:
Comment: