Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Leah Dizon | ลีอาห์ ดิซอน
Leah Dizon

ลีอาห์ ดิซอน หรือในชื่อเต็มว่า ลีอาห์ ดอนนา ดิซอน เกิดเมื่อ 24 กันยายน 1986 เป็นนางแบบ นักร้อง และแขกรับเชิญในรายการโทรทัศน์ต่างๆ ในญี่ปุ่น เธอเกิดที่ลาสเวกัส เนวาดา มีพี่ชายสองคน พี่สาวหนึ่งคน และน้องชายอีกสองคน เลือดกรุ๊ปโอ และมีเชื้อสายจีน ฟิลิปิโน และฝรั่งเศส

ลีอาห์ ดิซอน ประสบความสำเร็จพอสมควรในอเมริกา โดยเฉพาะการได้ขึ้นปกนิตยสารรถยนต์นำเข้าหลายๆ ฉบับ อย่างไรก็ตาม งานถ่ายแบบของเธอในอเมริกาก็ทำให้เธอเป็นที่สนใจอย่างมากและมีฐานแฟนเพลงในต่างประเทศที่กว้างขวาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชีย หนึ่งปีหลังจากที่ภาพถ่ายวาบหวิวเซ็กซี่ของเธอถูกเผยแพร่ไปทางอินเตอร์เน็ต ชื่อของเธอก็ถูกค้นหาด้วยเซิร์ชเอ็นจิ้นต่างๆ กว่าสองล้านครั้ง จากคำแนะนำของแฟนๆ ลีอาห์ ดิซอน ทำการส่งเดโมเทปพร้อมภาพงานถ่ายแบบของเธอไปให้กับเอเยนซีแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น แล้วในเดือนเมษายน 2006 หลังจากที่เธอถูกตอบรับเข้าสังกัด เธอก็โยกย้ายไปยังโตเกียวในทันที แล้วในเดือนตุลาคม 2006 เธอก็ออกโฟโต้บุ๊กเล่มแรกของเธอ Petite Amie (Girlfriend ในภาษาฝรั่งเศส) ซึ่งกลายเป็นโฟโต้บุ๊กที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับสามของปีนั้นเลยทีเดียว

ลีอาห์ ดิซอน เริ่มต้นการเป็นนักร้องของเธอภายใต้สังกัด Victor Entertainment โดยที่เธอถูกแปลงโฉมใหม่จนดูเหมือนเป็นคนญี่ปุ่น ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว เธอไม่ได้มีเชื้อสายญี่ปุ่นเลยแม้แต่นิดเดียว แล้วในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2007 เธอก็ออกซิงเกิ้ลซีดีเพลงแรก (พร้อมดีวีดี) Softly (VIZL-216) ซึ่งขึ้นถึงอันดับ #7 บนชาร์ต Oricon Weekly พร้อมกันนั้น เธอก็ออกโฟโต้บุ๊กเล่มที่สองของเธอ Hello! Leah มาด้วย

30 พ.ค. 2007 ลีอาห์ ดิซอน ออกซิงเกิ้ลเพลงที่สอง Koi Shiyo ซึ่งขึ้นถึงอันดับ #7 บนชาร์ต Oricon Weekly อีกเช่นกัน ซิงเกิ้ลนี้ได้รับการอธิบายไว้ว่าเป็น ‘เพลงแดนซ์สนุกๆ ชวนขยับ’ และซิงเกิ้ลนี้ยังมีเพลงบี-ไซด์มาอีก 2 เพลง ได้แก่ Could You Be That One? และ アイシテル~ Love Story ตัวเพลง Koi Shiyou นั้นถูกใช้ประกอบโฆษณาโทรทัศน์ของ Lotte ส่วน Could You Be That One? ถูกใช้ประกอบโฆษณาโทรทัศน์เกม Ninja Gaiden Sigma ของ PlayStation 3 โดยที่ลีอาห์นั้นแสดงในโฆษณาทั้งสองตัวนี้ ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2007 ลีอาห์ ดิซอน เป็นผู้มอบรางวัลวิดีโอชายยอดเยี่ยมในงาน MTV Video Music Awards Japan ในวันที่ 12 กันยายน 2007 ลีอาห์ จะออกอัลบั้มชุดแรกของเธอ "Destiny Line" โดยจะออกเป็นแพ็กเกจซีดี ดีวีดี ซึ่ง 14 เพลงในชุดนี้ ลีอาห์แต่งเพลงด้วยตนเองถึง 10 เพลงด้วยกัน

ล่าสุด วันที่ 26 มีนาคม 2008 ลิอาห์ ดิซอน กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “LOVE PARADOX” (เลิฟ พาราด๊อกซ์) พร้อมโชว์ความสามารถในการแต่งเนื้อร้องด้วยตัวเอง Love Paradox เป็นเพลงจังหวะสนุกๆ ที่เผยให้เห็นตัวตนอีกด้านที่เติบโตและลึกซึ้งของเธอ บอกเล่าความรู้สึกของผู้หญิงที่กำลังค้นหาความรัก

Cr. you2play & Leah Popcornfor2 fanclub

ชื่อจริง : Leah Donna Dizon
วันเกิด : 24 กันยายน 1986
สถานที่เกิด : Las Vegas, Nevada, ประเทศ สหรัฐอเมริกา
สัญชาติ : อเมริกา เป็นลูกครึ่งฝรั่งเศส-ฟิลิปปินส์
ครอบครัว : แม่เเป็นคนฝรั่งเศส พ่อเป็นคนฟิลิปปินส์เชื้อสายจีน มีพี่น้อง 6 คน เป็นคนที่ 4 มีพี่ชาย 2 คน พี่สาว 1 คน และน้องชาย 2 คน
ราศี : ตุล (Libra)
กรุ๊ปเลือด : O
นัยน์ตา : สีน้ำตาลอมเหลือง
ผม : สีน้ำตาล
ผลงาน : นักร้อง, นางแบบ
ส่วนสัด : สูง 167เซนติเมตร, B8- W60- H88
ขนาดเท้า : 24 เซนติเมตร
ภาษา : อังกฤษ พูดญี่ปุ่นได้นิดหน่อย
งานอดิเรก : ร้องเพลง เต้นรำ ช๊อปปิ้ง วาดรูป
อาหารที่ชอบ : เนื้อย่าง ชาบูชาบู อาหารเวียตนาม แมคโดนัลด์
อาหารที่ไม่ชอบ : ซาชิมิ (ปลาดิบ)
กีฬาที่ชอบ : เทนนิส แบดมินตัน
นักร้องที่ชื่นชอบ : Nirvana, The Smashing Pumpkins, Korn, Deftone,
Red Hot Chili Peppers, UtadaHikaru, Moriyama Naotaro, Namie Amuro
สิ่งที่ต้องการขณะนี้ : จักรยาน
สัตว์เลี้ยง : แฮมสเตอร์ ชื่อ แฮมจัง

official Site : http://www.jvcmusic.co.jp/leahdizon/
Leave a comment
Name:
Comment: