Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Lee Jung Jae | อีจุงแจ
Lee Jung Jae

Lee Jung-Jae เกิดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ปีค.ศ.1973 เขาเป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว Lee Jung-Jae จบการศึกษามาจากมหาวิทยาลัย Dongkuk ในสาขาเอกภาพยนตร์และการละคร Lee Jung-Jae เป็นนักแสดงที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางไม่ว่าจะจากผลงานทางภาพยนตร์ โทรทัศน์ และไม่เว้นแม้กระทั่งอาชีพการเป็นนายแบบในช่วงเริ่มต้นเข้าวงการ ที่ประสบความสำเร็จไปไม่น้อยหน้ากว่าผลงานชิ้นอื่นๆของเขา หนึ่งปีให้หลังจากที่เขาเริ่มรับงานละครชิ้นแรกในปี 1993 ปี 1994 Lee Jung-Jae มีโอกาสได้รับงานแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในผลงานการกำกับของผกก. Bae Chang-ho ที่ชื่อเรื่องว่า The Young Man ในช่วงปี 1994 - 1997 Lee Jung-Jaeมีผลงานภาพยนตร์ออกมาทั้งสิ้น 5 เรื่องด้วยกัน แต่ดูเหมือนว่าผลงานทั้ง 5 เรื่องที่ผ่านมานั้นเป็นเพียงบทเริ่มต้นที่รอเวลาพิสูจน์ฝีมือที่แท้จริงของเขานั่นเอง

และแล้วในปี 1998 เส้นทางการแสดงบนแผ่นฟิล์มของเขาก็ดูสดใสขึ้นทันตาเห็น เมื่อภาพยนตร์เรื่อง An Affair ที่เขาร่วมแสดงกับ Kim Min และ Lee Mi-Suk ในผลงานการกำกับของผกก. E J-Yong ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากหลายสถาบัน และกับความสำเร็จที่ตามมาติดๆในปี 1999 ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขาที่มีชื่อว่า City of the Rising Sun ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากงาน Chungryong Awards ในปีนั้น ซึ่งถือว่านี่คือรางวัลแรกในชีวิตการแสดงทางภาพยนตร์ของเขา นอกจากนั้นในปีเดียวกัน Lee Jung-Jae ได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์กับนางเอกที่โด่งดังมากที่สุดของเกาหลีในช่วงเวลานั้นอย่าง Shim Eun-Ha จากทั้ง The Uprising ในปี 1999 และรวมไปถึงผลงานที่ทั้งคู่ได้ร่วมแสดงด้วยกันอีกครั้งใน Interview ปี 2000

ในปี 2000 นอกเหนือจากที่เขาจะมีภาพยนตร์เรื่อง Interview แล้วนั้น Lee Jung-Jae ยังมีผลงานภาพยนตร์อีก 2 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรกคือ Il Mare หนังที่สร้างกระแสความซึ้งปกคลุมไปทั่วทั้งเอเชียและในทุกๆที่ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ออกฉาย จนไปเตะตาผู้สร้างชาวฮอลลีวู๊ด จนอดใจไม่ได้ที่จะต้องสั่งซื้อลิขสิทธิ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อเตรียมทำเป็นภาพยนตร์ในแบบฉบับของฮอลลีลวู๊ดอีกด้วย ในเรื่องนี้เขาได้ร่วมแสดงกับนางเอกที่กำลังมาแรงสุดๆในช่วงนั้นอย่าง Jeon Ji-Hyun ในผลงานการกำกับของผกก. Lee Hyeon-Seung อีกเรื่องเป็นภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างระหว่างเกาหลีใต้และญี่ปุ่นเรื่อง Asako in Ruby Shoes ที่ลงโรงฉายไปเมื่อธันวาคมปี 2002 Asako in Ruby Shoes เป็นภาพยนตร์ที่นำเสนอวิถีชีวิตของผู้คนในกรุงโซลและโตเกียวที่ทำออกมาได้อย่างเฉียบคมและน่าสนใจ Asako in Ruby Shoes ร่วมแสดงโดยนักแสดงสาวที่โด่งดังสุดๆจากละครทีวีที่ญี่ปุ่น Misato Dachibana ในผลงานการกำกับของผกก. E J-Yong ซึ่งถือว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองของ Lee Jung-Jae ที่ได้ร่วมงานกันกับผู้กำกับคนเก่งคนนี้

ปี 2001 ดีกรีความHOT!ของเขาก็ไม่หยุดอยู่แค่นั้น กับบทบาทที่แฟนภาพยนตร์ของเขาส่วนใหญ่ยกให้เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า Last Present ซึ่งเขามีโอกาสได้แสดงร่วมกับนางเอกฝีมือดีอีกคนของวงการภาพยนตร์เกาหลีอย่าง Lee Young-Ae ในผลงานการกำกับของผกก.Oh Gi-Hwan นอกจากนั้นเขายังได้แสดงหนังแอ๊กชั่นอีก2เรื่องด้วยกันได้แก่ MOB 2025 ของผกก. Gweon Hyeong-Jin และ Last Witness ของผกก. Bae Chang-Ho

ปี 2002 Lee Jung-Jae ก็กลับมาพร้อมกับหนังรักเรื่องใหม่ Over the Rainbow โดยในครั้งนี้เขารับบทเป็นนักพยากรณ์หนุ่มที่สูญเสียความทรงจำบางส่วนไปเพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์ โดยมีเพื่อนเก่าสาว แสดงโดย Jang Jin-Yeong เข้ามาช่วยรื้อฟื้นความทรงจำในอดีตของเขานั้นให้กลับคืนมา Over the Rainbow เป็นผลงานการกำกับของผกก. Ahn Jin-Wu ปี 2003 Lee Jung-Jae มีผลงานภาพยนตร์แนวตลกเรื่อง Oh! Brothers ของผู้กำกับ Kim Yong-Hwa ในภาพยนตร์เรื่องนี้เขารับบทเป็น Sang Woo ช่างภาพหนุ่มผู้มีชีวิตที่ตกอับมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก หลังจากที่พ่อของเขาเสียชีวิตและทิ้งหนี้สินมากมายไว้ให้เขา ในขณะนี้เขามีหน้าที่ที่จะต้องตามหาตัวน้องชายต่างแม่วัย 12 ปี ที่ชื่อ Bong Gu ซึ่งเป็นเด็กที่มีความผิดปกติตรงหน้าตาที่ราวกับว่าเขาต้องอายุ 30 ปีเป็นอย่างต่ำ

ล่าสุด Lee Jung-Jae กำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Typhoon ซึ่งเป็นผลงานการกำกับชิ้นล่าสุดของ Kwak Kyung-Taek ผู้กำกับจากภาพยนตร์เรื่อง Friend โดย Lee Jung-Jae จะได้ร่วมงานกับ Jang Dong-Gun เป็นครั้งแรกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ Typhoon จะใช้ทุนสร้างสูงถึง 8.2 ล้านเหรียญ โดยจะเริ่มถ่ายทำกันในเดือนสิงหาคมปี 2004 และมีกำหนดเข้าฉายในช่วงเดือนพฤษภาคมปี 2005

 

ชื่อ :
วันเกิด :
ครอบครัว :
ส่วนสูง/น้ำหนัก :
กรุ๊ปเลือด :
สิ่งที่ชอบ :
ความสามารถพิเศษ :
การศึกษา :

ที่อยู่ :


official Site :
Leave a comment
Name:
Comment: