Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Lee Na Young | อีนายอง
Lee Na Young

Lee Na-Young เป็นสาวราศีมีน เกิดเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ปี ค.ศ.1979 จะว่าไปแล้ว Lee Na-Young ดูเหมือนต้นไม้มากกว่าดอกไม้ ต้นไม้ซึ่งมีใบเขียวสดซึ่งเติบโตจากดินที่อุดมสมบูรณ์มากกว่าดอกไม้ที่ปักอยู่ในแจกัน พูดให้เข้าใจง่ายก็คือเธอมีอะไรบางอย่างในตัวที่สะท้อนความหมายของคำว่า 'อิสระ' ออกมาได้อย่างน่าประหลาด และมันก็เป็นความอิสระที่เรียบง่ายเสียด้วย ดอกไม้อาจจะมีสีสันสดใส ดึงดูดสายตาเราให้มองซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ต้นไม้มันก็แค่นั้นไม่มีอะไรโดดเด่น ทว่าต้นไม้กับให้ร่มเงาให้เอนกายหลบแดดหลบฝนได้ การได้คุยกับ Lee Na-Young อาจจะไม่มีเรื่องชวนหัวเราะสนุกสนาน แต่วิธีที่เธอพูดมันแสดงให้เห็นว่าเธอพูดออกมาจากใจ

"ทุกคนชอบพูดว่าเขาได้เรียนรู้อย่างมากหลังจากเสร็จงานหนังเรื่องหนึ่งๆ ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่ามันหมายความว่าอะไร สมัยแรกฉันเพียงทำความเข้าใจเป็นฉากต่อฉากไป เล่นฉากไหนก็ศึกษาฉากนั้น แต่ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าเราต้องเข้าใจหนังทั้งเรื่องเลย" Lee Na-Young ตั้งใจไว้ว่าเธอจะพยายามเลือกแสดงหนังที่ตรงกับใจเธอเท่านั้นโดยไม่สนใจว่าจะได้เป็นบทเด่นหรือบทรอง Lee Na-Young เริ่มต้นงานแสดงจากละครโทรทัศน์ เธอมีผลงานละครออกมาแล้วมากมาย ผลงานละครที่สร้างชื่อให้กับเธอก็คือเรื่อง Ruler of Your Own World ออกฉายในปี 2002 และเธอก็กลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นเมื่อเธอได้รับบทนำในภาพยนตร์เป็นครั้งแรกจากเรื่อง Dream of A Warrior โดยได้ร่วมแสดงกับพระเอกสุดฮ็อตของเกาะฮ่องกงอย่าง Leon Lai

พฤษภาคม ปี 2001 Lee Na-Young ตกลงรับบท In Ju ใน ภาพยนตร์เรื่อง Who R U? เธอใช้เวลาเกือบๆครึ่งปีในการเรียนว่ายน้ำเพื่อแสดงโชว์ อันที่จริงเธอก็ไม่จำเป็นจะต้องทำอะไรขนาดนั้น แต่เธอก็คิดว่ามันเป็นการสมควรที่สุดตามคติประจำใจของเธอที่ว่า "จงทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้" นอกจากนี้เธอยังต้องเรียนดำน้ำแบบไม่ใช้อุปกรณ์สำหรับฉากที่เธอต้องแสดงเป็นเงือก และยังต้องเรียนเต้นรำเพื่อใช้ในฉากที่เธอร้องเพลงในคาราโอเกะ ซึ่งเธอก็ไม่เคยเกี่ยงงอนใดๆทั้งสิ้น และเมื่อ Who R U? เข้าฉายครั้งแรกเมื่อกลางปี 2002 ก็ทำให้ชื่อของ Lee Na-Young กลายเป็นนักแสดงเกาหลีฝีมือดีอีกคนหนึ่งของวงการภาพยนตร์เลยทีเดียว ปลายปี 2003 Lee Na-Young มีภาพยนตร์เรื่อง Please Teach Me English เข้าฉายที่เกาหลี ในภาพยนตร์เรื่องนี้เธอรับบทเป็น Young Joo เสมียนสาวที่โดนแจ็คพอทให้ต้องมาเป็นตัวแทนแผนก ในการสมัครเข้าคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ ขนาดที่ Young Joo ยังจดจำตัวอักษรอังกฤษไม่ได้สักตัว เธอก็แอบคลั่งไคล้เจ้าหนุ่มเพลย์บอย เจ้าของนาม Moon Soo (รับบทโดย Jang Hyuk) เข้าให้ จนกลายเป็นคอร์สเรียนภาษาเพื่อค้นหาความรักแท้ของ เสมียนสาวสุดเฉิ่ม กับ เซลส์ขายรองเท้าหนุ่มจอมเพลย์บอย ไปเลย

ปี 2004 Lee Na-Young กลับมาร่วมงานภาพยนตร์กับผู้กำกับ Jang Jin อีกครั้ง ใน Someone Special หลังจากที่ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาแล้วเมื่อปี 2001 จากภาพยนตร์เรื่อง Dream of A Warrior โดยภาพยนตร์เรื่อง Someone Special นี้ จะถ่ายทอดมุมความรักของชายหญิงคู่หนึ่ง Jeong Jae-Young รับบทเป็นนักเบสบอลหนุ่มที่ใช้ชีวิตไปวันๆ โดยไม่มีความหวังและความทะเยอทะยานเพื่ออนาคตของเขา แต่แล้วโชคชะตาก็นำพาให้เขาได้มาพบเจอกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ฉลาดและรวยอารมณ์ขัน รับบทโดย Lee Na-Young เธอเป็นคนที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตอันไร้ค่าของเขาให้กลับมามีความหวังและความฝันอีกครั้ง ปลายปีนี้ Lee Na-Young จะกลับมารับงานละครอีกครั้งในละครที่มีชื่อเรื่องว่า Ireland โดยจะออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ MBC ในเดือนกันยายนนี้

ชื่อ : Lee Na-Young

ชื่อเล่น : Tweaty, Ostrich...

วันเกิด : 22 กุมภาพันธ์ 1979 (วันพฤหัส)

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 169cm./48kg.

กรุ๊ปเลือด : B

สถานที่เกิด : กรุงโซล

ราศี : มีน

ยามว่าง : เล่นเปียโน , ว่ายน้ำ

ครอบครัว : พ่อ , แม่, พี่ชาย และ พี่สาว

ของรัก : Lee Seul Bee (สุนัขของ Lee Na-Young)

อาหารจานโปรด : Ddukk Bokki

ชายในฝัน : ต้องเป็นผู้ชายที่ทำให้ฉันเชื่อใจว่าเขาจะทำตามที่พูดได้

เข้าวงการ : จากละครเรื่อง One Day , All of a Sudden ทางสถานีโทรทัศน์ SBS , โฆษณา "Jambangee"

คติประจำใจ
: จงทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

Official Site :
http://nayounghouse.com.ne.kr/door.htm
http://www.nayoungtv.wo.ro/
http://www.ysstar.com/leenayoung/
http://www.nayoung.com/
http://leenayoung.lil.to/
http://myhome.naver.com/kswid2/
http://na0.ez.ro/
http://www.1004nayoung.wo.to/
http://www.nyhh.wo.to/
http://www.2nayoung.wo.to/
http://search.naver.com/
http://kr.search.yahoo.com/
Leave a comment
Name:
Comment: