Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Lee Seo Jin | อีซอจิน
Lee Seo Jin

Lee Seo-Jin เกิดเมื่อวันที่ 30 มกราคม ปี ค.ศ.1973 เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย New York ประเทศสหรัฐอเมริกา ในสาขาบริหารธุรกิจ Lee Seo-Jin เติบโตมาจากครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวย ด้วยความที่เขาเป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว เขาจึงรู้สึกกดดันเมื่อต้องมารับหน้าที่ดำเนินธุรกิจส่วนตัวของครอบครัวต่อจากพ่อแม่ของเขาอย่างเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ดี Lee Seo-Jin ก็รู้ตัวมาตลอดเวลาว่าเขารักการแสดงมากแค่ไหน… จนในที่สุดเขาก็ตัดสินใจเลือกที่จะหันหลังให้กับธุรกิจของครอบครัว และเลือกสิ่งที่เขาใฝ่ฝันมาตลอดนั่นก็คือการได้เป็นนักแสดง Lee Seo-Jin มีนักแสดงที่เป็นต้นแบบให้กับเขาเหมือนกัน นักแสดงต้นแบบของเขาก็คือ Jo Jae-Hyun เขาอยากที่จะแสดงให้ได้ดีอย่างที่ Jo Jae-Hyun ได้แสดงออกมา Lee Seo-Jin เป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์ที่รอยยิ้ม เวลาที่เขายิ้มคุณจะเห็นลักยิ้มขึ้นที่บริเวณแก้มทั้งสองข้างของเขา และรอยยิ้มแบบนี้แหละที่ทำให้สาวๆเกาหลีใจละลายกันมาแล้วทั่วประเทศ

Lee Seo-Jin เริ่มต้นผลงานด้านการแสดงในปี 1999 จากละครเรื่อง House Above The Waves และ Wang Cho ในบทของนักแสดงสมทบ ก่อนที่ปีต่อมาเขาจะกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่อง Ghost Taxi ปี 2001 Lee Seo-Jin มีผลงานเด่นๆทั้งภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ ในส่วนของภาพยนตร์เขาก็มีผลงานภาพยนตร์แนวโรแมนติกเรื่อง I love You ร่วมแสดงร่วมกับ Kim Nam-Ju และ Oh Ji-Ho ในส่วนของผลงานละคร Lee Seo-Jin ก็มีละครออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ MBC ในปีนี้ถึงสองเรื่องด้วยกัน เรื่องแรกคือเรื่อง Her House เขาได้รับบทเป็น Joon Hee และเรื่องที่สอง Since I Met You เขาได้รับบทเป็น Min Suk จากฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ Lee Seo-Jin ในปีนี้ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยมประจำปีนี้ไปครองได้อย่างสบายๆ หลังจากนั้นในปี 2002 เขาก็มีงานละครสุดฮิตเรื่อง To Shoot A Star ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS โดยได้รับบทเป็น Do Hun

ปี 2003 เป็นปีที่ทำให้ Lee Seo-Jin กลายเป็นพระเอกแนวหน้าของเกาหลีไปในทันทีเมื่อละครย้อนยุคเรื่อง Damo ที่ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ MBC และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเกาหลี จนส่งผลให้ 3 นักแสดงนำในเรื่อง Lee Seo-Jin , Ha Ji-Won และ Kim Min-Joon ได้แจ้งเกิดไปตามๆกัน ในละครเรื่องนี้ Lee Seo-Jin รับบทเป็น Hwang Bo ตำรวจหนุ่มนักสู้ผู้มีอดีตซึ่งเขาไม่อยากที่จะจดจำ ปี 2004 Lee Seo-Jin ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในนักแสดงชายที่ได้รับความนิยมที่สุดแห่งปีใน Sympathy 3 ร่วมกับ Kim Min-Joon , Sol Kyung-Gu , Kim Rae-Won และ Yang Dong-Gun หลังจากนั้น Lee Seo-Jin ก็มีงานละครสุดฮิตเรื่อง Fire Bird ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ MBC โดยเขาได้รับบทเป็น Sae Hoon

ชื่อ : Lee Seo-Jin (Lee Suh-Jin)

วันเกิด : 30 มกราคม 1973

สถานภาพ : โสด

กรุ๊ปเลือด : A

ส่วนสูง/น้ำหนัก: 178 cm./ 68 kg.

ครอบครัว : พ่อ , แม่ , พี่สาว 2 คน

สิ่งที่สนใจ : ดูภาพยนตร์ , เล่นคอมพิวเตอร์, ดนตรีร็อค , การปีนเขา

นักแสดงที่ชื่นชอบ : Jo Jae-Hyun

เพื่อนสนิท : Yoon Tae-Young

นักแสดงรุ่นพี่ที่ให้ความนับถือ : Cha In-Pyo

รางวัลที่ได้รับ : นักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยมประจำปี 2001 จากสถานีโทรทัศน์ MBC

การศึกษา : มหาวิทยาลัย New York เอกสาขาบริหารธุรกิจ

official Site :
http://www.leeseojin.com/
http://miyeol.com/gallery.htm
http://www.actorleeseojin.com/
http://www.leeseojin.net/
http://seojinlee.com.ne.kr/
http://www.justjin.com/
http://www.leeseojin.gv.to/
http://cafe.daum.net/onlyjin
http://www.moringa.cn/bbs/index.asp
http://kr.search.yahoo.com/

Leave a comment
Name:
Comment:
2 comment(s)
  • #2
    saowanee 17 Aug 2011 22:37 [111.84.215.166]
    You are a good-looking
  • #1
    saowanee 17 Aug 2011 22:36 [111.84.215.166]
    A good man
2 comment(s)