Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Lee Yo Won | อีโยวอน
Lee Yo Won

Lee Yo-Won เกิดเมื่อวันที่ 9 เมษายน ปีค.ศ.1980 เธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็กๆ โดยผ่านทั้งงานโฆษณาและงานถ่ายแบบมามากมาย ในปี 1997 ถือว่าเป็นปีแจ้งเกิดของเธออย่างเต็มตัว เมื่อเธอได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดเดินแบบ หลังจากนั้นมาเธอก็เริ่มมีงานทั้งทางละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ติดต่อเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

ช่วงปี1998 ถึง ปี2000 Lee Yo-Won มีผลงานทั้งทางละครโทรทัศน์และทางภาพยนตร์มากมาย แต่โดยส่วนใหญ่แล้วบทที่เธอได้รับนั้นยังเป็นบทเล็กๆที่ไม่ค่อยจะเป็นที่จดจำของคนทั่วไปมากเท่าใดนัก ผลงานทางละครโทรทัศน์ทั้งหมดในช่วงนี้ของเธอก็มี I Said I Love You (1998) , School 2 (1999) , Sitcom : Haeng Jin (2000) , Kocgi (2000) และกับผลงานภาพยนตร์อีก 2 เรื่องคือ Scent of a Man (1998) และ Attack the Gas Station (1999)

ในปี 2001 Lee Yo-Won เริ่มต้นด้วยงานทางละครโทรทัศน์เรื่อง Blue Fog ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ของ KBS โดยเธอรับบทเป็นครูสอนเต้นรำสาวที่ดันเกิดไปตกหลุมรักกับชายหนุ่มที่แต่งงานไปแล้ว และกับละครอีกหนึ่งเรื่องในปีนี้ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ของ KBS เช่นกันคือเรื่อง Pure Heart ในละครเรื่องนี้ Lee Yo-Won รับบทเป็น Han Sae-Jin หญิงสาวที่มาจากครอบครัวฐานะร่ำรวยผู้ซึ่งมีจิตใจที่งดงาม ส่วนผลงานภาพยนตร์ของ Lee Yo-Won ในปีนี้ เธอรับงานภาพยนตร์เพียงหนึ่งเรื่องเท่านั้นคือเรื่อง Take Care of My Cat ที่เล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนกลุ่มหนึ่งหลังจากที่เรียนจบชั้นมัธยมไปแล้ว โดย Lee Yo-Won รับบทเป็น Hae-Joo หญิงจอมหยิ่งที่คิดถึงเรื่องของตัวเองมากกว่าเรื่องของเพื่อนๆ จากฝีมือการแสดงระดับสุดยอดของเธอในภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถทำให้คนดูชื่นชอบตัวละครที่เธอแสดงแทนที่จะชิงชังเธอ ด้วยใบหน้าที่ดูไร้เดียงสาและรูปร่างเล็กแต่แข็งแรง Lee Yo-Won สามารถคว้ารางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน Blue Dragon Film Award ปี 2002 และตอนนี้เองที่ทำให้เธอได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงรุ่นใหม่ที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุด

ปี 2002 Lee Yo-Won กลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งในเรื่อง A.F.R.I.K.A ว่าด้วยเรื่องของเด็กสาวสองคนซึ่งเบื่อหน่ายกับชีวิตประจำวัน พวกเธอจึงช่วยกันค้นหาความตื่นเต้นให้กับชีวิต โดยการขโมยรถไปขับเล่น ก่อนที่จะพบปืนที่ซ่อนอยู่ในรถคันดังกล่าว พร้อมกับการได้เจอเพื่อนร่วมอุดมการณ์เดียวกันอีกสองคนโดยบังเอิญ ทั้งสี่ตกลงใจตั้งแก๊งที่ชื่อว่า A.F.R.I.K.Aและออกตระเวนสร้างชื่อเสีย(ง)ให้แก่ตนเอง โดยมีสื่อมวลชนทั้งทางทีวีและอินเตอร์เน็ตที่ช่วยกันประโคมข่าวผลักดันให้พวกเธอ กลายเป็นขวัญใจมวลชนในฐานะจิ๊กกี๋สี่ซ่าส์ที่ร่วมกันปล้นปั๊มน้ำมัน และกำลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจ Surprise Party คือชื่อผลงานภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งของ Lee Yo-Won ที่ได้เข้าฉายที่เกาหลีในปีนี้ Lee Yo-Won รับบทเป็น Ha Young เพื่อนสนิทของ Mi Kyung (รับบทโดย Kim Min-Hee) ที่ถูกขอความช่วยเหลือจาก Mi Kyung ให้พยายามเกาะติดไปกับJun Woo (รับบทโดย Shin Ha-Gyun) แฟนหนุ่มของMi Kyungเป็นเวลานานถึง 12 ชั่วโมง และทำทุกวิถีทางที่จะยื้อหยุดเขาไว้ให้ได้ตลอด ในขณะที่ Ha Young พยายามหาทางช่วยถ่วงเวลาให้เพื่อน แต่เรื่องกลับลงเอยอย่างคาดไม่ถึงเมื่อเธอเกิดตกหลุมรักแฟนเพื่อนซะเอง เธอต้องสับสนระหว่างเรื่องของมิตรภาพกับความรัก และไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป นอกจากผลงานภาพยนตร์แล้วในช่วงปลายปี 2002 Lee Yo-Won ก็มีผลงานทางละครโทรทัศน์เรื่อง Daemang ที่เธอได้ร่วมแสดงกับ Jang Hyuk และ Son Ye-Jin เป็นผลงานส่งท้ายปีให้แฟนๆภาพยนตร์และละครของเธอได้ติดตามชมกัน ปี 2003 Lee Yo-Won ได้ตัดสินใจสละโสดโดยการแต่งงานกับหนุ่มเกาหลีผู้โชคดีคนหนึ่งไปในเดือนมีนาคม หลังจากนั้นเธอก็พางานแสดงไปร่วมๆ 2 ปี

ล่าสุด Lee Yo-Won กำลังจะกลับมารับงานแสดงอีกครั้งในละครเรื่อง Fashion 70's ร่วมกับ Joo Jin-Mo ซึ่งจะออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในช่วงกลางปี 2005 นี้ นอกจากนั้น Lee Yo-Won กำลังกลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งในเรื่อง Kwangsik Kwangtae ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายเกาหลีกลางปีนี้

ชื่อ :

ชื่อเล่น :

วันเกิด :

ครอบครัว :


วิชาที่ชอบ/ไม่ชอบ :

ศาสนา :

ส่วนสูง/น้ำหนัก :

กรุ๊ปเลือด :

ดอกไม้ที่ชอบ :

สัตว์ที่ชอบ/ไม่ชอบ :

เลขที่ชอบ :

ผลไม้ที่ชอบ :

สิ่งที่ชอบ :

สีที่ชอบ :

คำที่ชอบ :

ดีใจที่สุด :

เสียใจที่สุด :

ใช้เวลาที่นอน :

ฤดูที่ชอบ :

อาหารที่ชอบ :

เมืองที่ชอบ :

ประเทศที่ชอบ :

ในหนึ่งวันส่วนใหญ่
หมดเวลาไปกับ :

สิ่งที่ทำให้หงุดหงิด :

การศึกษา :

รางวัลที่ได้รับ :

 official Site :
Leave a comment
Name:
Comment: