Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Li Bing Bing | หลี่ปิงปิง
Li Bing Bing

      ชาวไทยอาจพอได้เห็นหน้าค่าตาดาราสาวตาโตคนนี้จากละครโทรทัศน์ย้อนยุคเรื่อง ‘เปาบุ้นจิ้นหนุ่ม’ ฉบับปี 2000 บางคนอาจได้เห็นเธอปรากฏตัวในโฆษณาเครื่องสำอางยี่ห้อดัง ช็อคโกแลต หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ ฯลฯ เธอคนนี้ยังเคยเป็นข่าวอื้อฉาวว่าควงกับเคน F4 เข้าโรงแรมแห่งหนึ่งในปักกิ่ง มาแล้ว และยิ่งเป็นที่ฮือฮาที่สุด เมื่อเธอกับคริสตี้ ชุงและอูจวินเหม่ยร่วมกันถ่ายภาพเปลือยขึ้นปกนิตยสารเกี่ยวกับสุขภาพของจีน เพื่อรณรงค์ต่อต้านมะเร็งเต้านมเมื่อปีที่แล้ว
      
       ‘หลี่ปิงปิง’ ชื่อที่มีความหมายในภาษาไทยว่า น้ำแข็ง เธอผู้นี้มีชื่อเสียงมาจากละครโทรทัศน์และภาพยนตร์หลายเรื่อง รวมถึงงานพรีเซนเตอร์โฆษณาหลายชิ้น ซึ่งนำเธอโด่งดังข้ามแผ่นดินใหญ่ไปถึงฮ่องกงและไต้หวัน แม้ว่าจะมีข่าวกับหนุ่มเอฟโฟร์ จูเสี้ยวเทียน ซึ่งภายหลังข่าวก็เงียบหายไปโดยที่เจ้าตัวไม่ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวแต่อย่างใด แต่เธอก็ยังเป็นที่สนใจของสื่อไม่หยุด
      
       ยังไม่จบการศึกษาจากสถาบันการละครเซี่ยงไฮ้ดี หลี่ปิงปิงก็เข้าสู่วงการแสดงและเล่นละครมาบ้าง เธอได้มีโอกาสร่วมงานกับทั้งผู้สร้างในฮ่องกงและไต้หวันอยู่นาน โดยบทที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของหลี่คือ สาวโบราณในหนังจอมยุทธ์ ระยะหลังๆเมื่อเธอรับงานในวงการภาพยนตร์ หลี่ได้แต่บทดาราสมทบซึ่งทำให้บรรดาแฟนๆต่างพากันผิดหวังเล็กน้อย
      
       อย่างไรก็ตาม สื่อมวลชนต่างมองว่า การเป็นดาราข้างเคียงประกบซูเปอร์สตาร์อย่างหลิวเต๋อหัว จางป๋อจือ จางจื่ออี๋ กู่เทียนเล่อ มิเชล โหยว ฯลฯ ไม่ได้มีผลบดบังเสน่ห์ของหลี่ปิงปิงเลย
      
       “ฉันรับบทเหล่านี้ ก็จะต้องทำให้ดีที่สุด ฉันรู้ตัวดีว่าความสามารถของตัวเองมีขีดจำกัด แต่ฉันจะพยายามต่อไป ความพยายามเป็นสิ่งที่ไม่มีขีดจำกัด ฉันต้องทำงานด้านนี้อย่างสุดความสามารถ” หลี่ปิงปิงกล่าว
      
       แม้ว่าในปี 2000 เธอจะได้รับรางวัลดารานำหญิงยอดเยี่ยมในเทศกาลหนังนานาชาติที่สิงคโปร์ครั้งที่ 13 จากผลงานเรื่อง 《过年回家》(กั้วเหนียนหุยเจีย) แต่การรับบทเล็กๆที่มีสีสันเป็นหัวขโมยในหนังของผู้กำกับเฝิงเสี่ยวกัง เรื่อง จอมโจรหัวใจไม่ลวงโลก (A World without thieves) ในปี 2004 จนเป็นที่แตะตาและประทับใจหลายคน ทำให้ชื่อของหลี่ปิงปิงกลายเป็นที่รู้จักอย่างแท้จริง และขึ้นทำเนียบดาราหญิงชั้นนำทั้งในและนอกตลาดหนังจีนแผ่นดินใหญ่
      
       เมื่อปีที่แล้ว หลี่ปิงปิงยังร่วมแสดงในภาพยนตร์บู๊ 《猛龙特警队》(Dragon Squad) ร่วมกับแวนเนส F4 ของผู้กำกับเดเนียล ลี หรือ หลี่เหรินกัง โดยรับบทท้าทายเป็นนักสืบสาว ขนาดผู้กำกับยังให้เกียรติเธอเลือกบทด้วยตนเองด้วย นอกจากนี้ ในหนังเรื่องนี้ยังเป็นครั้งแรกของดาราสาวที่มีโอกาสประกบคู่กับดาราจากฮอลลิวูด และต้องใช้บทสนทนาเป็นภาษาอังกฤษด้วย จนใครๆต่างคาดหวังว่าสาวปิงปิงจะได้โกอินเตอร์กับเขาซะที
      
       กระนั้นผลงานที่น่าจับตาที่สุดของสาวมาดแกร่งคนนี้กลับเป็นการถ่ายแบบในนิตยสาร โดยล่าสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ หลี่ปิงปิง ยังได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์บส์ ฉบับภาษาจีน ให้เป็นคนดังของจีนที่ขึ้นปกนิตยสารถี่ที่สุดของปี 2005 ซึ่งหลี่ปิงปิงครองอันดับ 1 โดยเธอขึ้นปกนิตยสารมาแล้ว 7 ฉบับ เท่ากับองค์หญิงกำมะลอเจ้าเวย
      
       ส่วนอันดับ 2 คือ ฟ่านปิงปิง และนักร้องชนะเลิศรายการซูเปอร์เกิร์ล หลี่อี้ว์ชุน ส่วนนางเอกหน้าใสโจวซวิ่น ครองอันดับ 5 ด้านนางเอกที่โกอินเตอร์และกำลังดังเป็นพลุในขณะนี้ จางจื่ออี๋อยู่ที่อันดับ 7 และอันดับสุดท้ายคือ นักบาสก้านยาวเหยาหมิง
      
       แม้ว่าจะเก็บตัวไม่ยอมเป็นข่าว แต่ความดังและความลับเรื่องอายุของเธอก็ยังทำให้เกิดกระแสข่าวลือต่างๆนานา ตัวอย่าง เมื่อต้นปีนี้เองที่มีข่าวเม้าท์ดาราเล็ดลอดออกมาทางอินเตอร์เน็ตว่า “ปีนี้หลี่ปิงปิงอายุ 34 แล้ว ทุกปีเธอต้องเดินทางไปประเทศสวิตเซอร์แลนด์เพื่อฉีดยาให้หน้าเด้ง ราคาหลอดละ 160,000 หยวน แถมเครื่องสำอางที่ใช้ยังแพงระยับกว่าที่เราๆชาวบ้านใช้หลายสิบเท่า” ซึ่งคนปล่อยข่าวอ้างตัวว่า เป็นน้องสาวของเพื่อนสนิทสมัยเรียนของหลี่ปิงปิง
      
       ร้อนถึง หลี่เสียว์ ผู้จัดการส่วนตัวของปิงปิงที่ออกมาตอบโต้กับสื่อว่า ข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องไร้สาระ พร้อมตำหนิเรื่องอายุว่าเป็นเรื่องไม่เป็นธรรมกับหลี่ปิงปิง ทั้งๆที่เธออายุ 20 กว่าๆเท่านั้น ซ้ำยังอ้างว่า “ผู้หญิงจีนทั่วไปถือเรื่องอายุเป็นความลับ ดาราก็เช่นกัน การพูดเรื่องอายุถือเป็นการไม่เคารพเธออย่างมาก”
      
       ข้อกล่าวหาอาจยุติไปได้คราวนี้ แต่ความลับเรื่องอายุของเธอก็ยังเป็นที่สงสัยต่อไป .
      
       ประวัติย่อ หลี่ปิงปิง 李冰冰
       เกิดเมื่อ : 27 กุมภาพันธ์ ค.ศ. ?
       ภูมิลำเนาเดิม : ฮาร์บิน
       ราศี : มีน
       ส่วนสูง : 165 เซนติเมตร
       น้ำหนัก : 47 กิโลกรัม
       กลุ่มเลือด : เอ
       การศึกษา : สถาบันการละครเซี่ยงไฮ้

manager.co.th / หมิงซิงคลับ


Leave a comment
Name:
Comment:
1 comment(s)
 • #1
  ss 19 Apr 2012 03:11 [58.8.246.64]
  สำหรับคนที่ค่าใช้จ่ายในแต่ละวันไม่พอใช้ ดูรายละเอียดฟรี


  เอามาเล่าให้ฟังด้วยนะคับ^^ ท็อปคับ.

  สำหรับคนที่ค่าใช้จ่ายในแต่ละวันไม่พออใช้ ก่อนหน้านี้ตัวท็อปเองเป็นคนนึงที่ใช้ตังเก่งมากๆๆเลยแระก็เที่ยวเก่งด้วย เที่ยวทุกวันเลยตามประสาวัยรุ่นเพื่อนชวนไปไหนอ่าไป แบบปฎิเสธไม่ได้555+จนมีวันนึงค่ะท็อปเองอยากหาอะไรทำเพิ่มเพราะคิดว่า รายจ่ายที่ตัวเองจ่ายไปไม่พอกับรายรับที่ได้เลยท็อปเลยหางานใน Web แระได้เจอข้อความ ข้อความนึง ที่เค้าบอกว่ารายได้เสริมก็เลยกรอกข้อมูลเข้าไปผ่านไป1วันมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทโทรมาหาให้รายละเอียดในการทำงาน ตื่นเต้นค่ะ^^ผ่านมา2เดือนกับอีก10วันนิดๆๆ.
  ท็อปมีรายได้ เพิ่มให้กับตัวเอง ถึงกับ อาทิตย์ละ5,000กว่า รายได้ที่คิดให้ คิดให้เราทุกวันแล้วก็โอนเงินให้เราทุกวันพฤหัสบดีเท่ากับว่าตอนนี้ท็อปมีรายได้เพิ่มจากเมื่อก่อน 20,000 กว่านี่คือสื่งที่ทำให้พลอยทำงานกะที่นี้.
  แบบโอนเงินให้ทุกอาทิตย์ค่ะ ตอนนี้ไม่เครียดแร้วค่ะ เงินพอใช้ แถมให้ครอบครัวได้อีกตื่นเต้นที่สุดของที่สุดเลยค่ะ มาบอกต่อเพื่อนๆ เชื่อว่า เงิน คือสิ่งที่ทุกคนปฎิเสธไม่ได้.

  สนใจดูรายละเอียดที่

  B""0838576324

  http://goo.gl/WZI5p
  http://goo.gl/WZI5p
  http://goo.gl/WZI5p

  การันตีรายได้จาก ตัวอย่างรับรายได้จริง!
  ((((ศึกษารายระเอียดให้ชัดเจนนะคะ แล้วคุณได้มันจะจิงเหมือนที่ท็อปได้คับ))) เค้ารับ18ปีขึ้นไปนะคะ...
1 comment(s)