Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Lim Eun Kyung | ลิมอึนคยุง
Lim Eun Kyung

Lim Eun-Kyung เกิดเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ปีค.ศ.1987 Lim Eun-Kyung เข้าวงการบันเทิงเมื่อต้นปี 2002 จากการรับเล่นโฆษณาให้กับสินค้า 001 TTL กลางปีเดียวกันภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ Resurrection of the Little Match Girl ก็เข้าฉายที่เกาหลี ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Lim Eun-Kyung ได้รับบทเป็นเด็กสาวขายไม้ขีดไฟที่อาศัยอยู่ในเกมส์คอมพิวเตอร์ โดย Joo (รับบทโดย KIM Hyun-Sung) ซึ่งเป็นชายหนุ่มที่หลงเข้ามาในเกมส์คอมพิวเตอร์ที่มีหน้าตาเหมือนโลกแห่งความจริงนี้ จะต้องทำให้เด็กสาวขายไม้ขีดไฟตกหลุมรักและจดจำชื่อของเขา โดยที่เขาจะต้องปล่อยให้เธอหนาวตายและก่อนที่เธอจะตายเขาจะต้องทำให้เธอนึกถึงเขาให้ได้ หลังจากนั้น Lim Eun-Kyung ก็มีงานโฆษณารณรงค์ให้คนเกาหลีหันมาดื่มนมร่วมกับดาราดังๆอย่างเช่น Kim Rae-Won และ Moon Geun-Young ก่อนที่ปลายปีเธอจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องที่สอง Conduct Zero ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดแห่งปี 2002 โดย Lim Eun-Kyung ได้รับบทเป็น Min Hee

ปี 2003 Lim Eun-Kyung เริ่มต้นงานในปีนี้ด้วยโฆษณาสินค้าแฟชั่นให้กับ Vov หลังจากนั้นเธอก็รับเล่นมิวสิกวีดีโอให้กับ Jo Sung Mo ในเพลง If You Are Mine โดย Lim Eun-Kyung ได้เดินทางไปถ่ายทำมิวสิกวีดีโอเพลงนี้ที่เมืองนิวยอร์กประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อให้เข้ากับความหมายของบทเพลงที่ต้องการถ่ายทอดให้เห็นถึงความสูญเสีย จากเหตุการวินาศกรรมเมื่อวันที่ 11 กันยายน ปี 2001 ปลายปีเดียวกัน Lim Eun-Kyung ก็มีผลงานละครเรื่องแรก Bodyguard ซึ่งเป็นละครสุดฮิตอีกเรื่องหนึ่งในปีนี้ของทางสถานีโทรทัศน์ KBS โดย Lim Eun-Kyung ได้รับบทเป็น Lee Na-Young เด็กสาวต่างถิ่นที่เดินทางเข้ามาในชุมชนหนึ่งกับยายของเธอ วันหนึ่งยายของเธอเสียชีวิต Na Young เลยต้องย้ายเข้าไปอาศัยในบ้านของเพื่อนเธอ และทำให้เพื่อนเธอได้รู้ว่าแท้จริงแล้วเธอนั้น Na Young เป็นลูกสาวของนักการเมืองใหญ่ที่มีตำแหน่งเป็นประธานาธบดีของเกาหลีใต้ โดยมีบอดี้การ์ดคนสำคัญ Hong Kyung-Tak (รับบทโดย Cha Seung-Won) คอยคุ้มกันภัยอันตรายให้กับเขา Kyung Tak นั้นเป็นพี่ชายแท้ๆของเพื่อน Na Young ที่ Na Young ย้ายเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านของเพื่อนเธอเวลานี้ แต่เมื่อความขัดแย้งทางการเมืองเริ่มถึงขั้นรุนแรง Kyung Tak จึงต้องทำหน้าที่ทั้งคอยปกป้องประธานาธบดีให้อยู่ในความปลอดภัย นอกจากนั้นเขายังต้องดูแลให้ Na Young ครอบครัวของเขา และเพื่อนๆของเขานั้นให้ปลอดภัยจากอันตรายในครั้งนี้ด้วย

ปี 2004 Lim Eun-Kyung กลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งในภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่อง The Doll Master ในผลงานการกำกับของ Jeong Yong-Gi โดยภาพยนตร์เรื่อง The Doll Master จะว่าด้วยเรื่องราวของความอาถรรพณ์ที่สิงสถิตอยู่ในตุ๊กตาวูดู ภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมแสดงโดย Kim Yu-Mi (Phone) , Ok Ji-Yeong (Take Care Of My Cat) และ Shim Hyeong-Tak นอกจากนั้น Lim Eun-Kyung ก็ยังมีผลงานภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่อง Sicily , 2km ร่วมแสดงกับ Lim Chang-Jung

ล่าสุด Lim Eun-Kyung กำลังจะมีภาพยนตร์เรื่อง Marrying High School Girl ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากละครเรื่อง The Princess And The Foolish Moon โดยได้ร่วมแสดงกับ Eun Ji-Won นอกจากนั้น

ชื่อ : Lim Eun-Kyung

วันเกิด : 7 กรกฎาคม 1987

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 162cm./39kg.

กรุ๊ปเลือด : AB

เข้าวงการ : จากงานโฆษณา 001 TTL ปี 2002

ผลงานโฆษณา : 001 TTL (2002) , Milk (2002) , VOV (2003)

ผลงานมิวสิกวีดีโอ : If You Are Mine - Jo Sung Mo (2003) , Gajuno's Song - Kang Ta (2001) Form Movie : Resurrection of the Little Match Girl

E-mail : eunkyoung@hantol.co.kr

Official Site :

http://www.eklim.com/

http://limeunkyoung.wo.to/

http://esteemsky.com.ne.kr/

http://www.eun-kyoung.com

http://whiteangel1030.hihome.com/

http://search.naver.com/

http://kr.search.yahoo.com/

Leave a comment
Name:
Comment:
1 comment(s)
  • #1
    Tossapon Wichud 26 Oct 2012 19:00 [223.207.35.1]
    She is the most beautiful woman for me.
1 comment(s)