Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Matsuda Shota | มัตสึดะ โชตะ
Matsuda Shota

ครอบครัวนี้เป็นนักแสดงเกือบทั้งบ้านเหลือก็น้องสาว ไม่รู้ชื่อน้องสาว
คุณแม่มิยูกิ แต่งงานกับคุณพ่อยูซาคุ
***ซึ่งเคยแ่ต่งงานมาแล้ว มีลูกสาว 1 คนกับภรรยาเก่า ในขณะนั้นคุณแม่อายุโดยประมาณ 18 ปี อายุห่างจากคุณพ่อ ประมาณ 12 ปี
คุณแม่มิยูกิให้กำเนิดบุตร ธิดา 3 คน โชตะเป็นลูกคนกลางของแม่มิยูกิ

เนื่องจากคุณพ่อยูซาคุเป็นลูกครึ่งเกาหลี โดยมีคุณแม่เป็นคนเกาหลี คุณพ่อญี่ปุ่น ริวเฮ โชตะ และน้องสาว จึงเป็นลูกเสี้ยวเกาหลี เลือดเกาหลีผสมอยู่ 1/4

แต่คุณพ่อยูซาคุ มาเสียชีวิต ด้วยวัยเพียง 40 ปี ด้วยโรคมะเร็ง จึงเป็นภาระของแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกโดยลำพัง

โชตะสนิทกับพี่น้องมาก โดยเฉพาะพี่ริวเฮ ถือเป็นไอดอลของเขาเลยเหมือนกับว่า ไม่มีพ่อแล้ว พี่ริวเฮก็ช่วยดูแลน้องอะไรประมาณนี้แหละ (เดาอีกแล้ว)และพี่ริวเฮยังเป็นเพื่อนโรงเรียนเดียวกับมัตสึจุน อีกด้วย

โชตะเริ่มเข้าวงการโดยการแสดงละคร ช่อง TBS เรื่อง Yankee Bokou ni Kaeru (SP)

เมื่ออายุ 17 ปี ได้ไปเรียนต่อต่างประเทศ เป็นเวลา 2 ปี เรียนด้านศิลปะ ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ จึงพูด อ่าน เขียนภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี

 

ก่อนจะไปเรียนต่อได้อยู่โรงเรียนนานาชาติมาก่อน และมีรุ่นน้องคือ ซาวาจิริ เอริกะ (น้ำตา 1 ลิตร)ซึ่งเคยมีข่าวลือ โดยมีภาพหลุดปาปา ทั้งคู่เดทกัน แต่ต้นสังกัดของทั้งคู่ปฎิเสธ โชตะเป็นเพียงเพื่อนรุ่นพี่เท่านั้น.. 

มีข่าว โชตะกับมากิ ปิ๊งกันนอกจอ ตอนที่เล่น Atsu hime ด้วยกัน
(***ข่าวนี้ยังไม่คอมเฟริ์มนะคะ ว่าจริงไม๊ เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น )

ข่าวล่าสุด สกู๊ป จากหนังสือ ""Seven Women" ที่วางจำหน่าย 14 ม.ค 2010 ลงข่าวการพบรักของโชตะกับคููโรดะ (Eimi Kuroda) นางแบบวัย 22 ปี


โดยบุคลิกแล้วโชตะเป็นคนเงียบขรึม ขี้อายไม่ค่อยพูดหรือแสดงออกต่อหน้ากล้อง เมื่อต้องออกรายการเกมส์โชว์ต่างๆ  แต่ถ้าสนิทกันจริงๆ แล้วก็มีแฝงไว้ด้วยมุขตลก เวลาบทจะบ้า บ็อง ก็มีเหมือนกันและเรื่องความเท่ห์ก็ไม่เป็นรองใครเหมือนกัน นู๋มาโอะให้ฉายาว่า "SEXY GUY"

และยังเป็นคนรักสุขภาพ เจ้าระเบียบ ละเอียดอ่อน มีมาตรฐานกฎเกณฑ์(เป็นตราชั่งรึงัย  )จุกจิกกับเรื่องเล็กน้อย (มีคำแปลบทสัมภาษณ์ที่น้องแคทแปลให้ใน Glamorous F4
เพื่อนๆ F4 เป็นคนบอกในเรื่องความเรื่องมากในเรื่องเล็กน้อย )

โชตะชอบออกกำลังกาย ถึงตัวจะผอม แต่ก็ ซิกแพคเน๊  แล้วก็ยังชอบแหย่น้องสาว และเล่นแรงๆ (แต่รักน้องสาวมาก)ซึ่งเคยมีข่าวทำน้องสาวหัวแตก แล้วจะโทรเรียกรถพยาบาลแต่อารามตกใจดันไปกดผิดเรียกรถตำรวจ ซะนี่ เลยเป็นข่าวเพราะในบ้านมีนางเอกสาว อัน ซูซูกิไปร่วมกินข้าวที่บ้านด้วยแต่คุณแม่มิยูกิ บอกว่าหนูอันเธอสนิทกะน้องสาวโชตะ และโชตะมักชอบแกล้งน้องเล่นด้วยกันแรงๆ (หนุ่ม S ชัดๆ)

อุปนิสัย (เดาเอาจากความสนิทสนม )เป็นคนรักครอบครัว อ่อนโยน รักเด็ก อ่อนไหว ขี้แยนิดๆ มั่นใจตัวเอง และโกรธใครไม่เป็น เพราะมัวแต่กังวลในเรื่องอื่น จึงไม่คิดว่าจะต้องมานั่งโกรธใคร 

โชตะรักงานแสดงมาก มีความรับผิดชอบเรื่องงาน และเป็นคนตรงมักจะเตือนตัวเองบ่อยๆ ว่างานและหน้าที่เป็นสิ่งสำคัญต้องทำให้ดีที่สุด
เป็นคนไม่ขี้เกียจ เคยให้สัมภาษณ์ว่าเวลาดูทีวีจะไม่นั่่งโซฟา มักจะยืนเอาแขนเท้าโต๊ะ เพราะเหมือนกับจะทำให้ตัวเองกลายเป็นคนขี้เกียจ ถ้าเหนื่อยก็มักจะเอนตัวนอนบนเตียงเลย(นิสัยแปลกๆ)

ก่อนที่จะได้เห็นบทบาทในละคร หรือหนัง โชตะก็ขึ้นชื่อ เรื่องเทคบ่อย หลุดบ่อย (NG's หลายครั้ง)ไม่ลืมบท ก็พูดผิด พร้อมกับทำท่าสำนึกผิด น่ารักๆๆชอบมากก็ตอนโดนเทคเนียหละ

โชตะเป็นผู้นำแฟชั่น ไม่ว่าจะเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ<<เรียกว่าแนวไปตามแฟชั่น และยังชอบสะสมรองเท้า ยี่ห้อโปรด RAF SIMONS

โชตะไม่ชอบกินของทอด ชอบกินผัก มะเขือเทศ ผลไม้ ชีส นม ขนมปังทาแยม และอาหารโปรดคือ ซูชิ และขนมหวาน เช่นช็อคโกแลต (ชอบมาก กินแล้วคลายเครียด)

กีฬ่าโปรด ชอบดูแข่งรถฟอร์มูล่า 1 (F1) และMotoGP และ ฟุตบอล เคยตั้งทีมฟุตบอลกับเพื่อนที่โรงเรียน
ทีมโปรด ทีมชาติเยอรมัน
นักฟุตบอลคนโปรด กัปตันทีม มิชาเอล บัลลัค

งานอดิเรก ดูหนัง ฟังเพลง แต่งเพลง ดูแข่งมอเตอร์ไซด์ (MotoGP)

นักแสดงหญิง ชอบ นาตาลี พอตแมน

คำคมประจำใจ NO FILM NO LIFE

Name: 松田翔太
Name (romaji): Matsuda Shota
Profession: Actor
Birthdate: 1985-Sept-10
Birthplace: Tokyo, Japan
Height: 181cm
Weight: 61kg
Star sign: Virgo
Blood type: A
Family: Father/actor Matsuda Yuusaku , mother/actress Matsuda Miyuki, older brother/actor Matsuda Ryuhei, and aunt/actress Kumagai Mami

 
Leave a comment
Name:
Comment: