Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Megan Lai | ไล่หย่าเหยียน
Megan Lai

ใครที่เป็นแฟนละครซีรีย์ไต้หวัน น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับสาวหมวยสวยเก๋คนนี้ไม่น้อย เพราะเธอเป็นอีกหนึ่งดาราสาวผู้โชคดีที่ได้ร่วมงานแสดงกับหนุ่ม F4 ในเรื่อง รักใสๆ หัวใจ 4 ดวงภาค 2, มาร์ส ลุ้นรักนักบิด พายุหมุนลุ้นรัก และเรื่องล่าสุดกับเรื่อง Silence ที่มีไจ่ไจ๋ และดาราสาวแดนโสม ปาร์คอึนฮี (ที่แสดงเป็น “เยินเซง” ในแดจังกึม) แสดงนำ สาวคนนี้เธอมีชื่อว่า ไล่หย่าเหยียน 《赖雅妍》 หรือ เมแกน
      
       เมแกน แจ้งเกิดในวงการบันเทิงจากการเป็นนางแบบโฆษณา แถมยังเคยเล่นมิวสิควิดีโอให้กับนักร้องชื่อดังมากมาย อาทิ เจิ้งซิ่วเหวิน ซุนเอี้ยนจื่อ หยางเริงเหวิน และไจ่ไจ๋ (โจวอี๋ว์หมิน) ใบหน้าที่หมดจรดสดใส สร้างความประทับใจให้กับผู้ชม และไปเตะตา ไฉจื่อผิง ผู้สร้างละครชื่อดังที่ปั้น 4 หนุ่มเอฟโฟร์ให้โด่งดังจากเรื่อง รักใสๆ หัวใจ 4 ดวงเข้า ในตอนแรกเมแกนคิดว่าเธอจะไปเรียนต่อต่างประเทศทันทีที่เรียนมหาวิทยาลัยจบ แต่เพราะไฉจื่อผิงขอไว้ ในที่สุดเมแกนก็เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงหญิงในสังกัดคนแรกของไฉจื่อผิง หลังจากนั้น ไล่หย่าเหยียนมีโอกาสได้แสดงบทเด่นอยู่หลายเรื่อง
      
       แม้หน้าตาของเธอจัดได้ว่าสดใสน่ารัก จัดว่าเป็นพิมพ์นิยมสาวในสเป็กของหนุ่มสมัยใหม่ ตลอดจนรูปร่างที่สมส่วน แต่ในช่วงแรกๆ ชื่อเสียงของเธอกลับยังไม่หวือหวานัก อาจเป็นเพราะประจวบเหมาะกับมีนักแสดงหน้าใหม่แจ้งเกิดมากมาย จนกระทั่งเมแกนได้มารับบทเด่นในเรื่อง มาร์ส ลุ้นรักนักบิด ในเรื่องนี้แฟนละครหลายคนต่างชมเป็นเสียงเดียวกันว่า เธอมีพัฒนาการทางด้านการแสดงอย่างเห็นได้ชัด และเริ่มเป็นที่พูดถึงมากขึ้น ไม่เฉพาะการแสดง แม้แต่ความสามารถทางด้านการร้องเพลงและเสียงที่หวานหูในเพลง “The Hardest Note” เพลงประกอบละครเรื่อง มาร์ส ที่เธอขับร้อง ก็ยังเป็นที่ชื่นชอบด้วย
      
       เมแกนได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องให้กับค่าย อัลฟ่า 《阿尔法音乐》 แต่ไม่ใช่ว่าจะได้คลอดอัลบั้มเพลงออกมาง่ายๆ เมแกนใช้เวลาเกือบ 2 ปีเทียวไปเทียวมาในห้องอัดเสียง และในที่สุดเดือนธันวาคมปี 2004 “Love” อัลบั้มเพลงแรกของเธอก็ได้ฤกษ์วางแผง และได้ฉายาว่าเป็น "หลินจื้อหลิงแห่งวงการเพลง" ขณะเดียวกัน เธอก็ได้แสดงเป็นนางเอกครั้งแรกในละครเรื่อง 《爱在星光灿烂时》
      
       ชื่อ : ไล่หย่าเหยียน 《赖雅妍》
       ชื่ออังกฤษ : เมแกน (Megan Lai)
       เกิด : 5 ธันวาคม 1979
       อายุ : 26 ปี
       กรุ๊ปเลือด : เอ
       สถานที่เกิด : ไต้หวัน
       สูง : 174 ซ.ม.
       สัดส่วน : 84-61-89 ซ.ม.
       การศึกษา : ปริญญาตรี
       ละครโทรทัศน์ :
       มาร์ส ลุ้นรักนักบิด / Mars / 战神
       พายุหมุนลุ้นรัก / Love Storm / 狂爱龙转风
       รักใสๆ หัวใจ 4 ดวงภาค 2 / Meteor Garden II / 流兴花园2
       Hi! Working Girl / Hi~上班女郎
       White Robe of Love / 白袍之恋
       Starry Night / 爱在星光灿烂时


manager.co.th / หมิงซิงคลับLeave a comment
Name:
Comment: