Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Monica | โมนิกา
Monica

โมนิกา เดนิส อาร์โนลด์ (อังกฤษ: Monica Denise Arnold) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ โมนิกา (อังกฤษ: Monica) เกิดเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ค.ศ. 1980 เป็นนักร้องแนวอาร์แอนด์บี นักแต่งเพลง และในบางครั้งเป็นนักแสดง ชาวอเมริกัน เกิดและโตในแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย เธอเป็นสมาชิกวงชาร์ล ทอมสัน แอนด์เดอะเมเจสติกส์ วงร้องประสานเสียงแนวกอสเปล 12 ช้ิน และเซ็นสัญญาเป็นศิลปินนักร้องกับค่ายอาริสตา ในปี 1995 เธอออกผลงานอัลบั้มเปิดตัว Miss Thang (1995) ที่มี 4 ซิงเกิ้ลและทำให้เธอเป็นศิลปินที่อายุน้อยที่สุดที่มีซิงเกิ้ลฮิตอันดับ 1 ติดต่อกัน 2 เพลงบนชาร์ตบิลบอร์ดฮอตอาร์แอนด์บีซิงเกิ้ลส์ชาร์ต

หลังจากความสำเร็จจากซิงเกิ้ล "The Boy Is Mine" ที่ร้องร่วมกับนักร้องแบรนดี้ และอัลบั้มที่ 2 ในชื่อเดียวกัน ในปี 1998 เธอก็ถือเป็นศิลปินหญิงแนวอาร์แอนด์บีรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จที่สุดคนหนึ่งในกลางถึงปลายคริสต์ทศวรรษ 1990 อย่างไรก็ตามความนิยมของเธอก็ลดลงไปในช่วงคริสต์ทศวรรษ 2000 ที่เธอประสบกับปัญหาส่วนตัว รวมถึงการฆ่าตัวตายของแฟนหนุ่มของเธอ ปัญหาวุ่นวายกับอดีตคู่หมั้น โครีย์ "ซี-เมอร์เดอร์" มิลเลอร์ และการเลื่อนขายอัลบั้มชุดที่ 3 ชุด All Eyez on Me (2002) ในปี 2003 โมนิกา ออกอัลบั้มชุดที่ 4 ที่ชื่อ After the Storm หลังจากที่ไม่ประสบความสำเร็จ เธอก็มีซิงเกิ้ลอันดับ 1 บนชาร์ตอาร์แอนด์บีอย่างเพลง "So Gone" หลังจากนั้นเธอก็ให้กำเนิดลูกชายคนแรกที่ชื่อ ร็อดนีย์ ราโมน ฮิลล์ ที่ 3 ในเดือนพฤษภาคม 2005 และหลังจากห่างหายไปในช่วงสั้น ๆ เธอกลับมาออกอัลบั้มชุดที่ 5 ชุด The Makings of Me ในเดือนตุลาคม 2006

ขณะที่เธอเป็นนักร้อง เธอก็มีชื่อเสียงจากการแสดงในภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์หลายเรื่อง รวมถึงรับบทสมทบในภาพยนตร์เรื่อง Boys and Girls (2000) และ ATL (2006) และยังแสดงในภาพยนตร์ของเอ็มทีวีเรื่อง Love Song (2000)


Leave a comment
Name:
Comment:
1 comment(s)
 • #1
  ploysaiichichi 15 Jun 2012 05:58 [180.183.103.119]
  เอามาฝากนะค่ะ^^ เคล็บลับเพื่อ... หุ่นที่สวย...

  *** คริส นะค่ะูู^^ พิสูจน์มาแล้วกับ สลิมเชฟ (Zlim Shap) เป็นอาหารเสริมลดความอ้วน สำหรับป้องกันไขมันใหม่ สลายไขมันเก่าเป็นวิธีลดความอ้วนที่เห็นผลเร็ว. ปลอดภัย มั่นใจได้สำหรับผู้ต้องการลดน้ำหนัก เพราะมีอย. และมีส่วนประกอบจากธรรมชาติ ที่สำคัญเปรียบเสมือนเรามี คลีนิคลดความอ้วนที่ยังนำติดตัวไปได้ทุกๆ ที่ ตรงนี้แหละคือ ทีเด็ด! ของคริสค่ะ ทั้งมีการดูแลการเข้าโปรแกรมโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านสุขภาพ ถ้าคุณเป็นคนนึงที่เบื่อกับการต้องเปลื่ยนไซด์เสื้อผ้าอยู่ตลอด.. หรือคบกะแฟนมาเป็นปีโดนบอกเลิกเพราะอ้วน! แต่ตอนนี้ Happy มากๆ ตื่นเต้นสุดๆ... เพราะ " ผู้ ห ญิ ง " หยุดสวยไม่ได้...

  เอาลิงค์มาให้ค่ะ...

  http://lady4zlim.igetweb.comg[ลิงค์ไม่ขึ้นcopyวางได้เลยค่ะ]
  http://lady4zlim.igetweb.com
  http://lady4zlim.igetweb.com

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พี่เค้าชื่อ พี่พลอยใส 083-3060300 , Pin BB : 23B73B66. พี่เค้าใจดี ค่ะ
  E-mail :Shop4slim@hotmail.com
  ***ในกรณีที่ K.พลอยใสไม่ได้รับสาย อาจจะติดลูกค้าเพระาลูกค้าเราเยอะจริงๆๆต้องขอโทษล่วงหน้า... แล้วจะติดต่อกลับทันทีค่ะ
  ยินดีให้คำแนะนำอย่างจริงใจ... สูตรลดน้ำหนักเห็นผลได้ ภายใน 1 สัปดาห์ *
1 comment(s)